Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Giám đốc AutoTech: Thực tế, Việt Nam mới khởi đầu chuyển giao sang công nghệ 3.0

Phát biểu tại phiên luận bàn Chuyển đổi số ngành sản xuất hướng tới sản xuất lanh lợi trong khuôn khổ Industry 4.0 Summit, bà Phạm Thị Hương - Giám đốc Công ti Cũ kĩ phần Chế tác máy Autotech vietnam cho nhân thức: "Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thực tại chúng ta đang tạo ra lờ lững so với các nước như Hàn, Nhật, châu Âu số đông. Thành ra, chúng ta cần phải khát khao nhiều hơn, mê say đa dạng hơn thì mới có thể phát triển công nghiệp ngang với các nước khác".

Bà Hương nghĩ rằng, để tiến tới công nghiệp 4.0 thì cần phải hoàn thành cách mệnh công nghệ lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba rồi mới đến thứ tư. Nhưng thực tiễn vn mới mở đầu chuyển giao sang công nghiệp 3.0. 

Khi tham gia xây đắp nhà máy mưu trí thì cần làm thế nào? Nhà máy mưu trí là một sự hiện đại tổng thích hợp từ một chuỗi hệ thống sản xuất không người điều khiển hóa truyền thống sang một hệ thống sản xuất được gắn kết linh động để có thể kết nối và giải quyết dữ liệu liên tục trong khoảng hoạt động thực hiện thao tác kinh doanh để có thể tự học và tự thích nghi với nhu cầu của hoạt động mua bán chế biến. Nắm bắt đơn giản là sự kết nối phần mềm Áp dụng vào chuỗi hệ thống máy móc để đưa ra quyết định hỗ trợ tiết kiệm nhất cho công tác quản lý và quản lý nhà máy.

Thi hành nhà máy mưu trí cần 5 bước: gắn kết, tích lũy, kiểm tra trực giác, phân tính và không người điều khiển hóa. 

Xây đắp một nhà máy mưu trí, phần nhiều các trang bị máy móc phải được gắn kết vào một hệ thống mạng thông thường và phải có nền móng máy móc tự động hóa, đưa dữ liệu lên để xây dựng nhà máy lanh lợi. Dựa trên bước số một, thu thập toàn thể dữ liệu tham gia trạm điều hành để giải quyết.

Tích lũy dữ liệu không chỉ để lưu trữ mà phải giải quyết và đưa ra thông báo trực giác để thấy chất lượng vật phẩm thế nào, máy móc vận hành ra sao, tỷ trọng lỗi bao lăm. Sau đó ứng dụng sẽ giúp ta phân tích đưa ra hỗ trợ, xử lý điều và phát hành chất lượng, cuối cùng là tự động hóa, tự vận hành.

Nói về những vướng bận bịu trong việc Áp dụng tự động hóa tham gia nhà máy của đơn vị Việt Nam, bà Hương phản hồi rằng: "Thực tại các công ty vietnam cũng đang mong muốn vận dụng không người điều khiển hóa để tăng năng suất, tăng chất lượng vật phẩm, nhưng vẫn còn những vướng bận rộn làm việc Áp dụng chưa rộng rãi. Theo trải nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa hơn chục năm nay của chúng tôi, thực tại đối tượng mua hàng chính của chúng tôi là doanh nghiệp FDI chứ chưa có khách hàng là tổ chức vn.

Không hề chúng tôi không muốn cung ứng chuỗi hệ thống không người điều khiển hóa cho đơn vị Việt Nam. Mà khi chúng tôi chào hàng sản phẩm của bản thân cho họ, chúng tôi cũng nhận được đòi hỏi nhưng khi chào giá, tới thời kỳ đầu cơ thì lại chạm mặt đa số gian truân khi họ có quyết định đầu tư hay không. Chi phí phần đông là khó khăn lớn nhất.

Kiếm được thức của chỉ huy về việc tự động hóa đóng hộp cũng là một điểm khó. Khiến cho sao để tổ chức hiểu được ý nghĩa của không người điều khiển hóa trong thời kỳ đóng hộp. Hiệp hội không người điều khiển hóa cần đưa ra nhận thức về không người điều khiển hóa, kết nối đơn vị vn và tổ chức nước ngoài để cơ hội tự động hóa cao hơn".

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét