Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Giá vàng sẽ chạm mốc 2.000 USD trong tương lai gần?

Giá quà có thể tăng khoảng 30%, lên tới 2.000 USD vào năm đến, theo David Roche, Chủ tịch và kế hoạch gia toàn cầu của Independent Strategy.

Hiện giá quà giao ngay đang ở loanh quanh mức 1.500 đô la Mỹ/ounce.

Phát biểu trên chương trình "Squawk Box" của đài CNBC, Roche nói rằng nguồn cội chính khiến giá tiến thưởng tăng lên là do hình ảnh của các đồng bạc pháp định được phát triển bởi các NHTW đang xấu đi và tình hình sẽ chỉ tệ hơn chứ không tốt lên. Do đó mọi người sẽ đổ xô đi kiếm tìm 1 loại tiền tệ thay thế.

"Quà là 1 loại tiền tệ thay thế rất tích cực vì tính an toàn và sẽ không mất phí để nắm giữ quà, so với việc phải chịu mức lợi nhuận suất âm khi đi gửi tiền như ở vài nơi hiện nay".

Kết quả là giá quà sẽ chạm mốc 1.600 USD trước cuối năm nay, trước khi tiếp tục tăng và đạt con số 2.000 đô la Mỹ trong năm đến.

Những bình luận của Roche được đưa ra trong bối cảnh các NHTW lớn trên quả đât đều có những bước đi mạnh bạo trong 04 tuần trước. Fed hạ mức chỉ tiêu lãi suất cho vay qua đêm xuống còn 1,75% - 2%, khi mà NHTW châu Âu ECB cũng hạ lợi nhuận suất huy động xuống mức thấp kỷ lục -0,5% và triển khai chương trình tìm trái khoán diện tích lớn. Rất nhiều đều diễn ra trong 04 tuần 9.

Ở Nhật Phiên bản, nơi lãi suất ngắn hạn vốn đã ở mức âm, NHTW nước này cũng phát dấu hiệu có thể nới lỏng chế độ tiền tệ một lần nữa vào tháng 10.

Theo ông Roche, các NHTW hiện đang "khá lo âu" về nguy cơ suy thoái sẽ ập tới nếu như như họ chẳng thể làm được tiêu chí về lạm phát. Đương nhiên ông các NHTW nhường như chỉ đang nói phổ quát hơn là khiến.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét