Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này

Bà Lý (85 tuổi) hiện đang sinh sống ở thành phố Vũ Hán (TQuốc). Từ một số năm trở lại đây, do bị mất ngủ vào đêm tối nên bà nhiều lần phải dùng thêm thuốc ngủ. Trong kỳ kiểm tra sức khỏe cách đây không lâu tại Bệnh viện Vũ Hán, bác sĩ có hỏi thăm về tình hình sức khỏe đợt này của bà Lý. Sau đó, bác sĩ phát hiện thấy hơi thở của bà Lý rất nặng mùi.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 1.

Cũng từ đây, bác sĩ nghi hoặc bà Lý đang bị nhiễm vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) nên đòi hỏi bà đi kiểm tra. Kết quả rà soát cho thấy, lượng vi khuẩn H. pylori trong thân thể bà Lý cao gấp 8 lần người phổ biến. Chính nhân tố này đã làm cho bà Lý chẳng thể ngủ ngon và làm cả gia đình đều rất lo sợ. Bà Lý cho nhân thức, cả gia đình nhà bà đợt này cũng thấy ngủ không im giấc hàng đêm. Lúc này, chưng sĩ đã ngờ vực cả mái ấm nhà bà có thể cũng nhiễm vi khuẩn nên yêu cầu họ đi kiểm tra. Và kết quả sau đó cho thấy, nhì cô con gái, hai anh con rể và hai người cháu của bà Lý đều đang nhiễm vi khuẩn H. pylori.

Nguyên nhân làm cho cả mái nhà đều bị nhiễm loại vi khuẩn này là do tiếp xúc với hơi thở nặng mùi của bà Lý và sử dụng bình thường bát đũa khi ăn cơm. Bác sĩ cho nhân thức, những bệnh nhân dương tính với vi khuẩn H. pylori thường bị khó chịu ở trục đường bao tử, hình thành một số triệu chứng như thoát vị, bi thiết nôn và nôn. Trong số đó, vài người không có triệu chứng rõ ràng lại dễ bị mất ngủ, hay thức dậy sớm và luôn ở trong tình trạng bối rối, sợ hãi.

Vi khuẩn H. pylori từng được WHO đưa ra danh sách là chất gây ung thư loại 1

H. pylori (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn giống như xoắn ốc, nó sẽ xâm lăng niêm mạc dạ dày của nhân loại. Loại vi khuẩn này cũng là vật chủ độc nhất vô nhị, là nơi khởi đầu nguồn lây truyền trong thân thể. Phần nhiều, những người nhiễm vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng chi tiết.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 2.

Phân tích hiện đại cũng đã xác nhận rằng, H. pylori là duyên do chính gây ra các bệnh loét dạ dày và dễ tái phát sau khi nhân tố trị. Tỷ trọng phát hiện loại vi khuẩn này ở những bệnh nhân loét tá tràng cao đến 95 - 100% và tỷ trọng phát hiện ở bệnh nhân loét bao tử là trên 70%. Đồng thời, H. pylori cũng là loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh ung thư bao tử và u lympho mô niêm mạc dạ dày từng được Công ty Y tế Quả đât (WHO) phân loại là chất gây ung thư loại 1.

Qua đây, bác sĩ cũng nhấn mạnh dân chúng nên đặc biệt lưu ý vấn đề này. Khi nhận thấy có người thân trong mái ấm nhiễm vi khuẩn H. pylori cần mau lẹ đi khám để kiểm tra sức khỏe của bản thân mình ngay, trong khoảng đó mới có hướng vấn đề trị hiệu quả.

Vi khuẩn H. pylori lây nhiễm qua những đường nào?

- Đường miệng - miệng: Vi khuẩn H. pylori hay được mua thấy trong tuyến đường nước bọt, cao răng... trong khoảng khoang miệng người mắc bệnh. Khác biệt, nếu như bạn sử dụng bình thường bát đĩa, bàn chải... từ người có vi khuẩn H. pylori thì khả năng truyền nhiễm là rất cao.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 3.

- Trục đường bao tử - miệng: Những người có vi khuẩn H. pylori trong bao tử khi gặp mặt phải chứng trào ngược hoặc ợ chua sẽ làm vi khuẩn đẩy lên trên miệng cùng với dịch bao tử.

- Các con phố dạ dày - dạ dày: Nguy cơ truyền nhiễm vi khuẩn trong khoảng tuyến phố này chủ đạo trong những đợt làm cho nội soi tại các cơ sở y tế. Khi nội soi dạ dày cho người bệnh có vi khuẩn, nếu không vệ sinh tinh khiết dụng cụ mà đã dùng tiếp sang người khác sẽ làm cho tăng nguy cơ lây truyền bệnh.

- Đường phân - miệng: Vi khuẩn H. pylori cũng có thể vứt bỏ chuẩn y trục đường phân của người bệnh nên dễ lây truyền khi vệ sinh tay không sạch sẽ sau mỗi lần đi tiểu hoặc trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhiễm bệnh qua trục đường trung gian trong khoảng côn trùng bám tham gia như ruồi, gián, muỗi.

Vài dấu hiệu cảnh báo vi khuẩn H. pylori đang tạo ra quá mức trong bao tử của bạn, có thể khiến cho tăng cao nguy cơ bận rộn bệnh ung thư bao tử:

- Hôi miệng.

- Hay bị đau dạ dày.

- Bị đi tả, nôn mửa.

- Cơ thể uể oải, ý thức sa sút.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét