Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người khảo sát, nhân thức được kết quả đã rất giận dữ

Gia Cát Lượng là một vị mưu thần có vai trò vô cùng quan trọng với nhà Thục Hán thời kì Tam Quốc, ông làm cho cõi tục bội phục không chỉ bởi tài mưu lược mà còn bởi tư cách, ngoài sự thủy chung ra thì sự thanh liêm thanh bạch của ông cũng là một phẩm chất đạo đức cực kì tốt đẹp. Nhưng, cái giá của liêm khiết thanh sạch lại là bần cùng. 

Sau khi Gia Cát Lượng mất, Lưu Thiện đã cho người cử hành tang lễ long trọng cho ông, đồng thời cũng tiến hành rà soát của cải của mái nhà ông, sau khi biết được gia đạo bần hàn của Gia Cát Lượng, người thừa kế "dốt nát" này đã tự trách chính mình song song giận dữ đập mạnh xuống bàn.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 1.

Nhân vật Lưu Thiện trên màn ảnh

Thực ra, Gia Cát Lượng trước khi mất đã viết cho Lưu Thiện một bạn dạng tấu chương, bên trong viết rõ ràng của nả của bản thân mình có bao lăm, nội dung đại khái là: Của nả của thần ở Thành Đô chia ra khiến cho hai phòng ban, một là vườn dâu, trong vườn có khoảng 800 cây dâu, phần còn lại là 15 khoanh đất. Sinh hoạt phí hàng ngày đều đến từ lương bổng chức phận. Lưu Thiện sau khi xem xong xuôi phiên bản tấu chương này có hỏi Gia Cát Lượng như vậy có đủ sử dụng không, Gia Cát Lượng đáp: đủ sử dụng.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 2.

Lưu Thiện và Gia Cát Lượng trên màn ảnh

Thực ra giải đáp tương tự là bởi ông khiêm tốn, trên thực tế, doanh thu của ông chẳng hề đủ cho mái nhà chi phí, vì Gia Cát Lượng gia lớn nghiệp lớn, gia tộc ông có số đông con cháu, thân thích, những người này đều phụ thuộc Gia Cát Lượng nuôi sống, Gia Cát Lượng thân là tướng quốc chỉ có thể sống tiết kiệm một tí để nuôi mái nhà. Lưu Thiện sau khi cho người rà soát đã phát sinh ra quả thật là như vậy.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Intenet

Vì thế, người mà Lưu Thiện giận dữ không phải là người khác mà chính là bản thân mình, một người có công trạng cao chết giả trời như Gia Cát Lượng, cuộc sống lại không khác gì những người dân bình thường, vấn đề này đã khiến cho Lưu Cảm tình thấy vô cùng áy náy, tự giày vò móc bản thân mình.

Theo Như Nguyễn

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét