Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Giá BĐS vùng ven Tp.HCM tăng phi mã, treo trên đỉnh làm người dân 'khóc dở mếu dở'

Người dùng than trời, kêu đắt vì giá leo thang

Sau đa dạng năm tham gia Tp.HCM thành lập công ty, phổ quát cặp phi tần chồng trẻ đã trong khoảng bỏ ước mong ổn định chỗ ở tại Sài Gòn vì giá nhà đất leo thang chóng mặt theo mỗi 04 tuần. Điển hình là trường thích hợp của gia đình anh Lương Văn Tài và chị Nguyễn Thị Lựu (quê Nghệ An). Anh Tài đã có hơn 10 năm sinh sống và làm cho việc tại Sài Gòn, 2 năm trước anh kết hôn và hy vọng dồn một khoản tài chính để mua nhà.

Thế nhưng từ đó tới nay hậu phi chồng anh Tài vẫn phải sống trong căn nhà thuê chật chội tại huyện 12, Tp.HCM bởi số tiền gom nhặt ít oi không theo kịp chừng tăng giá chóng mặt của bất động sản. Anh Tài cho biết đầu năm nay hậu phi chồng anh tính về quê lập nghiệp vì chẳng thể bám trụ ở Sài Gòn với đồng lương ba cọc ba đồng, lại chẳng thể tìm được nhà trong những năm đến.

Theo ghi nhận, giá nhà đất các huyện vùng ven Tp.HCM, Huyện Thủ Đức, Thị xã 9, Huyện 2… đã tăng trong khoảng 20-40% so với năm 2017, thậm chí có nơi bị thổi giá lên tới 60% khiến cho ước mong mua nhà của những người có yêu cầu ở thực lại càng xa vời hơn.

Giá BĐS vùng ven Tp.HCM tăng phi mã, treo trên đỉnh khiến người dân khóc dở mếu dở - Ảnh 1.

Gian nan nhất vẫn là người dùng ở thực vì không biết giá nào mới là chính xác. Ảnh: Diệu Anh

Tiêu biểu là tại Thị xã 12 hay quận Củ Chi, cách đây một số năm giá đất chỉ khoảng 7-15 triệu/m2 nhưng nay đã động dao trong khoảng 30 triệu-60 triệu/m2, thậm chí mặt tiền các tuyến con đường lớn hiện đã lên tới 137 triệu – 150 triệu/m2. Khác lạ như tại trục đường Tân Thới Hiệp 7, thị trấn Tân Thới Hiệp, đất mẫu mã tiền được rao bán với giá lên tới 137 triệu đồng/m2, đất trong hẻm cũng xấp xỉ 50 triệu tiền việt/m2.

Thị xã 12 là một trong những quận có giá đất leo thang theo cấp số nhân nhờ hàng loạt những tuyến tuyến phố được tu bổ, tình trạng ngập nước cũng được cải thiện và thời kỳ lưu thông tham gia các quận trọng tâm không còn vất vả như trước.

Khi yêu cầu tìm nhà đất tại đây tăng lên, nhiều cò đất, môi giới đã vin vào đó để ấp ủ hàng rồi sang nhượng qua rộng rãi tay dẫn tới giá đất ngày một bị đẩy lên cao. Gian truân nhất vẫn là người mua ở thực vì không biết giá nào mới là chính xác, thậm chí đa dạng người dùng dứt ôm cục tức vì cò khác rao giá rẻ hơn Mặt bằng tầm thường giá đất trục đường Nguyễn Văn Quá quận 12 hiện rơi tham gia khoảng 25 – 38 triệu tiền việt/m2, đường Hà Huy Giáp khoảng 17 – 37 triệu đồng/m2. Trục đường Tô Ký khoảng 30 – 35 triệu tiền việt/m2. Tại phường Hiệp Thành quận 12 giá động dao từ 18 – 50 triệu đồng/m2. Phố An Phú Đông dao động từ 17– 60 triệu đồng/m2.

Người giàu mất ngủ vì treo biển bán nhà cả năm không bán được

Do giá nhà ở tăng lên nên không ít gia đình muốn bán nhà, chuyển nhà rơi tham gia thế không dễ dàng vì không sắm được khách sắm. Ông Nguyễn Văn Bính, hiện đang sống trên phố Lê Văn Khương, Thị xã 12, Tp.HCM cho nhân thức, gần một năm nay hoàng hậu chồng ông muốn bán nhà để sắm mua một mảnh đất khác nhỏ bé hơn để ở. Dĩ nhiên, ông Bính rao bán đa dạng 04 tuần liền vẫn không khách hàng nào hỏi mua vì giá tiền quá cao.

Ông Bính cho nhân thức, ban đầu cung phi chồng ông tính bán căn nhà trên giá khoảng 4 tỷ nhưng sau khi đi tìm hiểu giá thì ông nhận thấy giá đất khu vực quận 12 đã lên rất cao. Với căn nhà có vị thế đẹp, hẻm thông thoáng lại đa dạng nên láng giềng giải đáp cho ông Bính phải bán 7- 8 tỷ đồng. Không muốn bán thấp hơn hoạt động mua bán nên ông Bính treo giá 8 tỷ, hai 04 tuần qua phổ quát người tới xem nhà rồi một đi không trở lại.

Dĩ nhiên, trên thực tiễn đây chỉ là giá ảo được các cò đất cường điệu lên để trục lợi. Bởi thực tế giá nhà đất ở các khu vực này chưa lên đến mức như trên. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo cư dân nên thận trọng khi đi sắm nhà ở tại các khu vực vùng ven TP.HCM vào thời điểm này.

Ông È cổ Vĩnh Tuyến, Phó chủ toạ UBND TP.HCM cho rằng, trên thực tế, đã có những tin tức sai lệch về hoạt động mua bán bất động sản vùng ven, làm cho giá đất tăng ảo. Vì vậy, Thành phố đã yêu cầu các quận, thị xã tăng nhanh tin tức, tuyên truyền để cư dân không bị kẻ xấu lợi dụng; đồng thời tăng cường công việc quản lý đối với các dự án trên địa bàn.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS Tp.HCM, thời gian vừa mới đây đã xảy ra tình trạng “thổi giá”, gây ra hiện trạng sốt ảo ở phổ biến dự án đất nền, đất dân thuộc các huyện như như Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi…. các Huyện 12, quận 9, Thủ Đức… cũng tương tự.

Điều này ảnh hưởng trong khoảng những thông tin địa phương sẽ lên Huyện hoặc có công trình cơ sở cầu các con phố diện tích đi qua. Có nơi giá đất được đẩy lên 60% chỉ trong thời điểm ngắn làm cho việc mua nhà đất của người địa phương gian khổ hơn đa dạng. Bởi thế, ông Châu khuyến cáo người dân nên thận trong khi đi mua đất. Hiện tượng gây “sốt ảo” giá đất này chỉ làm lợi cho cò đất và chủ đất, còn khách hàng thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét