Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ 'thuốc độc kinh niên'!

Uống nước là một việc vô cùng quan trọng để duy trì sự sống của nhân loại, bên cạnh đó cốc uống nước cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nước uống. Chọn lựa cốc uống nước chất liệu không tốt không khác gì sử dụng thuốc độc mãn tính, dân chúng nhất thiết phải chu đáo.

Những loại cốc uống nước sau không tốt cho sức khỏe

1. Cốc sử dụng một lần

Hồ hết người thích sử dụng loại cốc giấy dùng một lần để uống nước nóng, thực tại yếu tố này sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe. Do vì những chiếc cốc màu trắng này đại nhiều phần được thêm chất khiến trắng huỳnh quang quẻ. Loại chất này sẽ làm tế bào bị biến đổi và trở thành một chất gây ung thư tiềm năng, khuyên đại chúng ít sử dụng.

Dưới tính năng của enzyme, các chất này dễ phân thành chất gây ung thư và gây nguy hiểm cho sức khỏe nhân loại.

2. Cốc nhựa

Chẳng phải phần đông các chai nhựa và cốc nhựa đều có thể dùng để uống nước nóng. Một số chất nhựa rất không bình ổn ở nhiệt độ cao và có thể giải phóng các chất bất lợi cho cơ thể loài người, chẳng hạn như bisphenol A (BPA) và axit phthalic, bởi thế sử dụng cốc nhựa uống nước hot không tốt cho sức khỏe.

3. Cốc gốm với các hoa văn bên trong

Những chiếc cốc gốm được vẽ hoa văn khấp khểnh và tô màu bên trong thành cốc giả dụ dùng để chứa nước hot, đồ uống sẽ rất dễ gây bức xúc hóa học, dẫn đến ngộ độc mạn tính .

4. Cốc tráng men bên trong

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 1.

Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Khi thành bên trong của cốc tráng men bị mòn sẽ lộ ra thành phần kim khí bên trong dễ dãi hòa tan trong nước, gây vô ích cho sức khỏe con người. Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Lựa chọn cốc uống nước đúng cách

1. Màu sắc

Mặc dầu những chiếc cốc phổ thông màu sắc nhìn rất thú vị, những hoa văn này sử dụng thuốc màu vẽ thành, dùng để uống nước nóng không bình an. Vì nguyên do ăn toàn, tốt nhất nên chọn chiếc cốc có thành cốc bên trong màu trắng.

2. Dùng cốc nhựa nên lưu ý tới tiêu chuẩn QS ở đáy chai

Cốc nhựa có phổ thông nguyên liệu không giống nhau. Các chất liệu khác nhau có khả năng chịu nhiệt khác biệt. Khi sắm, bạn phải nhìn vào tiêu chuẩn QS ở đáy chai, các chữ số không giống nhau biểu hiện chức năng không giống nhau.

- PET chủ đạo được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước thức ăn. Nhiệt độ cao nhất có thể chịu được là 65 độ C, có thể được dùng để uống nước ấm. Các tìm hiểu đã liệt kê rằng chất dẻo như vậy có thể phóng thích chất gây ung thư sau 10 bốn tuần dùng. Tại thời điểm này, giả dụ bạn dùng nó để uống nước hot, đơn giản là tự ăn chất độc.

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 2.

PET chủ đạo được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước giải khát.

- HDP chất liệu này thường dùng làm chai nhựa đựng thuốc hoặc các loại chất khiến cho sạch sẽ. Do vì khi dụng hết các chất bên trong, loại chai này rất khó khiến sạch sẽ và dễ ghi lại các chất gột rửa hoặc vi khuẩn, bởi vậy không nên tái sử dụng.

- PVC chủ quản được dùng làm cho áo mưa, vật liệu xây dựng, hộp nhựa, ... Loại màng nhựa này tương đối sợ nhiệt. Khi chạm mặt nhiệt độ cao và dầu mỡ, rất dễ làm kết tủa các chất vô ích vinyl clorua và trong chất hóa dẻo, bình an khi sử dụng ở nhiệ độ thấp, tốt nhất không nên tìm.

- LDPE, thường thấy là màng bọc thực phẩm, túi nhựa, túi dùng trong y tế… Tuy nhiên nguyên liệu này kỹ năng chịu nhiệt cũng không tốt, bởi vậy chỉ có thể sử dụng khi uống nước lạnh.

- PP loại nguyên liệu này là dùng đựng thực phẩm, nó có kỹ năng chịu nhiệt, chịu tính ăn mòn đều rất mạnh, chịu được nhiệt độ lên tới 120 độ C, thành ra đây là loại vật phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

- PS thường sử dụng trong cốc dùng một lần, hộp, bát đựng mì ăn liền, có tính chịu nhiệt và lạnh tốt, nhưng không để được trong lò vi sóng.

- PC cũng là loại nguyên liệu khiến cốc uống nước, bình sữa, không nên sử dụng chai chất liệu PC để đựng nước hot, và hạn chế xúc tiếp trực tiếp dưới ánh mặt trời.

3. Những loại cốc uống nước an ninh khi dùng

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 3.

Nếu như muốn chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị dùng.

Cốc thủy tinh: Nếu muốn chọn lựa một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng. Cốc thủy tinh định hình về mặt hóa học, chịu nhiệt cao, kháng axit và kiềm mạnh, dễ lau chùi. Nó đều có thể được dùng để uống nước hot, các loại đồ uống và cà phê. Cốc thủy tinh có hệ số bình yên cao nhất trong tất cả các cốc.

Cốc gốm sứ không vẽ hoa văn: Nếu thích dùng cốc gốm, chọn loại bên trong thành cốc không có hoa văn, cốc loại gốm có tài năng chịu nhiệt cao, uống nước hot rất an ninh.

Cốc tráng men: Loại cốc này được chế tạo bằng chính sách khử nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ cao, chất liệu kim loại tương đối bình ổn, miễn là không có hư hại, sẽ bình yên khi uống nước.

Cốc inox: Vào mùa đông phổ thông người chọn loại cốc inox, cốc này bình an khi uống nước hot, nhưng chẳng thể đựng đồ uống có tính axit hoặc thực phẩm có tính kiềm mạnh. Khuyên công chúng nên tậu cốc inox trong các trọng tâm thương nghiệp, lựa chọn loại inox đựng thực phẩm, chả hạn như thép 304.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Vũ

Helino


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét