Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Dùng chiêu mượn tiền đáo nợ ngân hàng, chiếm hữu đoạt 2,5 tỷ đồng

Ngày 2/10, Tập đoàn CSĐT Công an tỉnh giấc Phú Thọ cho nhân thức, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thản, SN 1972, trú khu 4, xã Tề Lễ, thị xã Tam Nông, tỉnh giấc Phú Thọ về hành vi Lừa đảo chiếm giữ đoạt của cải, quy định tại Khoản 4 Yếu tố 174, Bộ luật hình sự.

Dùng chiêu vay tiền đáo nợ ngân hàng, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Thản tại công ty thăm dò

Nạn nhân trong vụ án là chị Đặng Thu Huyền, SN 1975, trú quận Tam Nông, Phú Thọ); anh Phan Văn Thắng, SN 1969 và anh Phạm Văn Ninh, SN 1971 cùng trú tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Theo đơn trình báo của những người bị hại: Do mối quan hệ phố hội chị Huyền quen biết Nguyễn Thị Thanh Thản. Trong khoảng thời điểm này, Thản đã tới sắm chạm chán và buộc phải chị Huyền cho vay tiền để làm cho thủ tục đáo hạn ngân hàng, song song Thản cũng đặt vấn đề sau khi chấm dứt việc sẽ trả cả tiền gốc và lãi tùy theo từng hợp đồng vay. Vì người quen, lại có lợi nhuận suất nên chị Huyền đồng ý.

Sau đó, khoảng thời gian trong khoảng bốn tuần 1/2018 đến bốn tuần 4/2018, chị Huyền cho Thản mượn 3 lần với tổng số tiền 500 triệu đồng, những lần mượn tiền Thản đều viết giấy nợ. Ngoài ra khoảng trên chưa trả hết, ngày 8/4, Nguyễn Thị Thanh Thản tiếp diễn mượn chị Huyền thêm 200 triệu đồng, chắc chắn sẽ trả số tiền 700 triệu trong nhì lần vay trong ngày… nhưng không trả được.

Sau đó, dù rằng không có kĩ năng trả nợ số tiền trên, Thản tiếp diễn mượn của anh Phan Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Thu (hoàng hậu anh Thắng) trú huyện Lâm Thao, Phú Thọ gần 1,2 tỷ đồng và hẹn trong 04 tuần 8 sẽ trả hết nợ.

Đến ngày thanh toán hiền thê chồng anh Thắng, chị Thu, Thản không xoay sở đâu ra số tiền trên. Để có tiền trả nợ, đối tượng tới chạm chán anh Phạm Văn Ninh đặt điều và vay trên 1,05 tỷ đồng. Đối với anh Ninh, Thản cam kết tới ngày 10/8/2018 sẽ trả cả lợi nhuận và gốc cho anh Ninh.

Tới ngày thanh toán, đợi mãi không thấy Thản tới trả, nên các bị hại đã khiến cho đơn khiếu nại gửi tới tập đoàn công an tỉnh Phú Thọ.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Thanh Thản tại công ty công an, vào trước thời gian thi hành hành vi tội tình hậu phi chồng Thản đang sở hữu một trang trại. Hình như, chị ta còn có thêm thu nhập từ việc sản xuất và mua sắm đậu phụ, ví như chịu thương chịu khó thì cũng đủ chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày...

Vì muốn có phổ quát tiền lại không khó nhọc, đối tượng đã nhờ người bà con chỉ dẫn khiến cho các giấy má đáo hạn ngân hàng để nhận đa dạng tiền. Với âm mưu trên, Thản đã làm trơn được cho vài trường phù hợp và nhận một khoản tiền khá khá.

Nhưng lợi nhuận suất cao đồng nghĩa với rủi ro càng lớn. Thời gian sau này, một vài đối tượng mượn tiền chây ỳ, không trả nợ, vì thế Thản mất kĩ năng trả tiền. Song thay vì việc phải dừng lại, sắm cách thức khắc phục hậu quả thì đối tượng lại làm cho liều.

Hiện tổ chức công an tiếp tục mở mang dò xét làm rõ./.

Thei Nguyễn Hiền

VOV


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét