Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Dragon Capital: Cũ kĩ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhắn của vietnam đang hấp dẫn

Ông Vũ Hữu Điền, Phó giám đốc đầu tư của Dragon Capital, cho nhân thức trị giá của lực lượng cổ lỗ phiếu vốn hóa lớn đang được đẩy lên cao nhờ dòng vốn đổ tham gia trong khoảng các quỹ đầu tư thụ động. Kết quả, chỉ số VN30, theo dõi các cũ kĩ phiếu vốn hóa lớn, tăng 6,8% trong quý III với hệ số P/E hiện là 11,5 lần. Chỉ số VN70 của lực lượng cũ rích phiếu vốn hóa vừa cũng tăng 2% với P/E là 7,9 lần, theo số liệu của Bloomberg

"Chúng tôi trông thấy giá trị thực của các cổ lỗ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong chỉ số VN-Index. Phổ thông cũ kĩ phiếu trong số đó có câu chuyện lớn mạnh rất tuyệt vời. Đây chính là điểm khiến chúng tôi nô nức đầu cơ tại vietnam", ông Điền nói nhưng không nêu rõ tên các công ti hoặc ngành nghề cụ thể.

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ của Việt Nam đang hấp dẫn - Ảnh 1.

Cổ lỗ phiếu vốn hóa vừa đang rẻ hơn đội ngũ vốn hóa lớn. Nguồn: Bloomberg.

Trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chính đều hăng hái, Dragon Capital kỳ vọng thị trường 3 tháng cuối năm nay sẽ giữ xu hướng cổ vũ gần giống những quý trước, ông Điền nói.

VN-Index tăng 4,9% trong quý III và tăng khoảng 12% kể từ đầu năm, trở thành chỉ số dẫn đầu khu vực Đông Nam. Động lực cốt yếu đến từ việc vietnam tiếp diễn hưởng lợi trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung cấp ra khỏi TQuốc.

Cuối tuần trước, Tổng cục Báo cáo công bố số liệu cho biết tốc độ tăng trưởng GDP quý III đạt 7,31%, cao hơn mức 6,73% của quý trước đây. Fitch Solutions ngày 1/10 cũng nâng dự báo lớn mạnh GDP 2019 của vietnam lên 6,9% với nguyên nhân kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi đà tăng trong ngành nghề xây đắp và dịch vụ.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu tư ngoại đã mua ròng 361 triệu đô la cũ rích phiếu vn tính từ đầu năm nay tới cuối bốn tuần 9.

Theo Thanh Long

NDH/Bloomberg


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét