Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Dịch vụ đặt phòng trực tuyến doạ dọa khách sạn dân dã - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát hành trên nền tảng online phát triển quá nhanh.

Savills Việt Nam vừa lên tiếng thông báo chuyên đề "Công nghệ khiến ngăn cách phân khúc nơi nghỉ ngơi dân dã" và đưa ra danh sách những ảnh hưởng mạnh khỏe của các nền tảng đặt phòng online đến hoạt động mua bán kinh doanh khu đang ký tạm trú tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở phân khúc khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của nơi nghỉ ngơi 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc hoạt động mua bán này ngày càng bị cạnh tranh ác liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng trực tuyến cao nhất nước.

Tuy nhiên, thị phần nơi nghỉ ngơi 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng online do nơi nghỉ ngơi cao cấp phục vụ những đối tượng khách hàng đặc trưng có doanh thu cao và cần phục vụ đẳng cấp.

Theo bình chọn của công ty dò la này, buôn bán khách sạn bình dân hoặc trung cấp đang chịu sức ép của các đối phương kĩ nghệ non trẻ do vẫn còn điều hành các mô phỏng buôn bán lạc hậu và cũ kỹ so với các loại hình BĐS khác. Ngoài ra, khách sạn dân gian cũng chịu sức ép cạnh tranh lớn bởi chi phí vốn thấp, phổ quát nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp xúc nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lãi điều hành đối với các nơi nghỉ ngơi bình dân rất nhỏ tuổi nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền tảng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng phê chuẩn quy mô và màng lưới sum sê và hỗ trợ ngành nghề kinh doanh này bằng cách đem đến nhiều khách hàng thân thiết hoặc chung tình.

Tuy nhiên, mặt trái của việc này là ngày nay sự chung tình của đối tượng mua hàng với thương hiệu nơi nghỉ ngơi bình dân cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn phổ biến ý nghĩa. Bởi lẽ người dùng luôn có quá rộng rãi lựa chọn khó khăn phê duyệt một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho biết thêm, TP HCM chẳng hề là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những ảnh hưởng này. Trên thực tiễn, ngành khách sạn và nghỉ dưỡng toàn cầu đã và đang bị cách trở trên mọi màn chơi kinh doanh bởi các nền móng đặt phòng trực tuyến.

Các yếu tố làm cho cách trở bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng thanh lịch hay các gói tour... Những dịch vụ này trước đó từng được bao gồm trọn gói trong mô phỏng kinh doanh nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia nhỏ bé phân khúc, phải tách ra điều hành chủ quyền.

Thậm chí các ứng dụng thiết bị cầm tay được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng tin tức và hưởng thụ ngao du cũng đã có mặt trên thị trường, ví dụ như chỉ dẫn viên ảo hay Áp dụng phiên dịch. Theo báo cáo của Travelport Digital – một nền tảng tương tác điện thoại bỏ ra cho các nhãn hàng ngao du, 35% tổng số khách hàng đã chuyên chở Áp dụng về máy laptop để kiếm tìm các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, 27% chuyên chở ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật công bố từ các Áp dụng ngao du để nhận tin tức.

Vũ Lê


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét