Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Dân Sài Gòn mỏi mệt, trễ giờ khiến vì liên lạc 'tê liệt'

Sau 3 ngày đóng dải phân bí quyết tim các con phố Điện Biên Phủ (tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương), giao thông khu vực này bị "tê liệt", kẹt xe kéo dài vào các sườn giờ cao điểm sáng và chiều.

Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 1.
Từ ngày 5.10, dải phân cách thức trên phố Điện Biên Phủ đoạn giao với tuyến đường Nguyễn Văn Thương (thị xã Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) được xây dựng. Người dân lưu thông trên tuyến tuyến phố này chẳng thể rẽ trái như trước.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 2.
Việc này khiến cho hàng loạt tuyến trục đường trong khu vực bị kẹt xe nguy hiểm. Đoạn đường bị kẹt nguy hiểm nhất là ngay dạ cầu Sài Gòn vì các dụng cụ đổ dồn về đây quay đầu.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 3.
Cao điểm sáng ngày 8.10, hàng ngàn người “chôn chân” dưới dạ cầu Sài Gòn, người nào nấy đều lắc đầu chán ngán. Anh Nguyễn Văn Nam - một người đi trục đường, cho biết anh bị kẹt lại khu vực này gần 30 phút nên phải chịu trễ giờ khiến cho.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 4.
Tại các con phố Ung Văn Khiêm, rất đông người dân chuyển động từ hướng Nguyễn Hữu Cảnh và Nguyễn Gia Trí hỗ tương làm cho con đường này trở thành quá tải, ùn tắc giao thông tổng thể.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 5.
Liên lạc hỗn loạn tại nút giao Ung Văn Khiêm - Nguyễn Gia Trí.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 6.
Tại giao lộ Nguyễn Gia Trí - Ung Văn Khiêm, một dòng siêu xe nối đuôi nhau dài gần 1km.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 7.
Hàng ngũ cảnh sát liên lạc và thanh niên xung phong được bố trí túc trực trên các tuyến đường này vào các giờ cao điểm để phân luồng, vấn đề tiết liên lạc.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 8.
Trong khi đó, việc rào chắn lô cốt để tu sửa trên phố Nguyễn Hữu Cảnh cũng khiến cho tuyến tuyến phố này bị kẹt xe vào cao điểm sáng và chiều.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 9.
Lúc trước, tối ngày 7.10, hàng loạt tuyến trục đường khu vực này như Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ... cũng rơi tham gia ùn tắc nghiêm trọng.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 10.
Mặc dù chính quyền đã có lịch trình thay thế cho xe cộ di chuyển khi đóng dải phân cách thức tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương nhưng lượng xe quá đông khiến giao thông tại đây tê liệt hoàn toàn.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 11.
Những ngày qua, người dân lưu thông qua khu vực này mệt mỏi, phờ phạc vì kẹt xe.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 12.
Sở Giao thông Vận chuyên chở cho nhân thức việc thiết lập dải phân phương pháp con đường Điện Biên Phủ đoạn giao với con đường Nguyễn Văn Thương để phục vụ 2 dự án cạnh nút giao này gồm: Cầu vượt ống cấp nước tại đầu tuyến phố Nguyễn Văn Thương và cống thoát nước trên phố Điện Biên Phủ, đoạn trong khoảng cầu Văn Thánh tới tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh. Cơ quan công dụng theo dõi diễn biến giao thông trong 10 ngày để bình chọn cách thức đơn vị, nếu không phù hợp sẽ vấn đề chỉnh.

Theo Minh Quân

Lao động

Từ Khóa:


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét