Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Dân cư khu Đoàn ngoại giao dài cổ hủ chờ 'sổ đỏ'

UBND TP Thủ đô vừa có báo cáo Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp về việc cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sử dụng nhà đất cho người dùng nhà tại dự án tạo ra nhà đất (sổ đỏ) tại Công trình khu Đoàn ngoại giao (Bắc Trong khoảng Liêm, Hà Nội).

UBND TP Thủ đô cho nhân thức, dự án khu Đoàn ngoại giao của Tổng công ty xây đắp Hà Nội (Hancorp) và một số công trình của Tổng công ty Đầu tư sản xuất nhà và Thành phố ( Tổng HUD) khiến nhà đầu tư, có việc chuyển nhượng cơ sở công nghệ, chuyển nhượng công trình cho chủ đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thành giấy tờ dẫn tới không đạt yêu cầu cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại công trình; Một số chủ đầu tư thứ cấp không đạt yêu cầu triển tiếp tục khai triển dự án.

Từ thực tế trên, UBND TP giao Văn phòng UBND TP phối phù hợp với Sở TN&MT tổng phù hợp thủ tục, sẵn sàng lên tiếng của UBND Thị trấn, buộc phải UBND Thị trấn tổ chức họp với các bộ Tư Pháp, Xây Dựng, Tài Chính, Tài Nguyên Và Môi Trường, và các nhà đầu tư can hệ, trong tháng 10/2019 để hợp nhất các biện pháp giải quyết giải quyết, thu bổn phận vốn đầu tư và cấp sổ đỏ (đối với dự án đã kết thúc xây dựng) và khai triển đối với các Công trình đang xây đắp dở đang).

UBND TP Hà Nội cũng đòi hỏi Hancorp và Tổng HUD sẵn sàng báo cáo làm cho rõ quá trình xuất hiện Dự án, việc giao đất và các khuyết điểm... lên tiếng UBND TP trước ngày 20/10/2019.

Trước mắt, Thủ đô giao sở TN&MT tiếp diễn hoàn thành và cấp sổ đỏ cho các căn hộ dân cư. Ngoài ra đó, yêu cầu các nhà đầu tư chắc chắn hoàn chỉnh các nghĩa vụ nguồn vốn phát sinh.

Được biết, khu thành phố Đoàn ngoại giao do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) khiến nhà đầu tư, với diện tích 62,8ha gồm khu biệt thự đơn lập, khu Đại sứ quán, khu tầm thường cư Ngoại giao đoàn và các tòa tháp công cộng. Diện tích dân số toàn khu là 9700 người.

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ chờ sổ đỏ - Ảnh 1.
Trước đó, hàng trăm cư dân khu Đoàn ngoại giao xuống trục đường căng băng rôn phản đối những sai phép của chủ đầu tư và đòi hỏi cấp sổ đỏ cho dân sau 4 năm về ở.

Công trình chung cư Đoàn ngoại giao gồm 4 khu N01, N02, N03, N04. Toàn khu căn hộ chung cư gồm 23 tòa có chiều cao từ 21 tới 45 tầng. Tòa thông thường chư đầu tiên được hoàn thành và bàn ủy quyền đối tượng mua hàng  tham gia Quý 3/2015.

Dĩ nhiên, thời gian qua tại đây liên tục nóng lên vấn đề về điều chỉnh quy hoạch, nhân tố sổ đỏ... Thực tế, phổ thông hộ dân kiếm được bàn giao nhà, ở đây từ năm 2015, nhưng tới nay đã gần 4 năm vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ làm cư dân vô cùng phản ứng.

Vạn bất đắc dĩ, mới đây, hàng trăm người địa phương xuống trục đường băng rôn, biểu ngữ vòng nói quanh nói quẩn khu Đoàn ngoại giao để phản đối chủ đầu tư và đòi lợi quyền.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét