Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Cũ rích phiếu tăng giá một phương pháp bí hiểm khai hiện ra tỷ phú mới nhất của Indonesia, chí ít là ở trên giấy

Đó là Nico Purnomo Po, người đứng đầu một công ty bất động sản Indonesia. Lý giải cho cú tăng khủng khiếp của cổ lỗ phiếu, Nico nói rằng đó là thị trường đang thưởng lớn cho các hoạt động kinh doanh của công ti với việc hoàn thành dự án ở những vị trí đắc địa.

"Trước đó, người ta lo sợ khẳng năng chúng tôi thực hiện được những gì bản thân mình hẹn. Đương nhiên, chúng tôi đã chứng minh chính mình khiến được", CEO và là cũ kĩ đông giữ vững của PT Pollux Properti nói trong một cuộc phỏng vấn. Nico hiện 37 tuổi.

Pollux có cú tăng tới hơn 500% kể trong khoảng giữa bốn tuần 7. Người ta không trông thấy những nguyên lý căn bản ở cổ lỗ phiếu này. Yếu tố đó được nhiều nhà quan sát hoạt động mua bán san sớt.

Theo Bloomberg, cũ kĩ phiếu của Pollux có cú tăng lớn nhất trong số hơn 4.700 cổ lỗ phiếu trên thế giới mà trang này theo dõi. Định giá của Pollux hiện đã cao gấp hơn 34 lần của cải ròng và 10 lần so với mức nhàng nhàng lĩnh vực của Indonesia. Tính trung bình, tổng giá trị giao dịch theo ngày của cũ kĩ phiếu này là 70.000 đô la, đồng nghĩa với việc nó mất ít thời gian để tăng giá trong suốt công đoạn này.

John Teja, giám đốc của PT Ciptadana Sekuritas, cho biết: "Cũ rích phiếu này có tính thanh khoản rất thấp. Vì thế, giá không nhất mực phản chiếu được các nhân tố căn bản của công ti này". Christopher Andre Benas, chuyên gia phân tách bất động sản tại Jakarta cũng thể hiện sự quan trọng sự định giá của Pollux hoàn toàn không có ý nghĩa.

Trước sự thắc bận bịu của thị trường, Pollux cho nhân thức đà tăng tới từ sự cải thiện trong tình hình nguồn vốn công ty. Thị trường đã trợ thì xong xuôi giao dịch cũ kĩ phiếu này một thời điểm ngắn trong tháng 9 sau khi nó tăng mạnh. Hiện tại, nó vẫn đang nằm trong diện bị theo dõi, giám sát.

Cổ phiếu tăng giá một cách bí ẩn khai sinh ra tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít nhất là ở trên giấy - Ảnh 1.

Nico Purnomo Po.

Sự ngày càng tăng thất thường của Pollux phát triển cho Indonesia một tỷ phú đô la, ít ra là trên giấy. Số của cải ròng của Nico đã lên đến 3,6 tỷ USD nhờ chiếm hữu 85% cũ kĩ phần tổ chức kinh doanh do chính thân phụ chính mình là chủ tịch. Công ti cùng tên tại Singapore cũng do Nico nắm giữ 90% cũ kĩ phần.

Pollux Rightti cách đây không lâu đã chấm dứt nhà cửa World Capital Tower, một trong những tòa nhà cao nhất Jakarta. Nó cũng chiếm hữu phổ quát tài sản giá trị khác, bao gồm các bình thường cư cao cấp, trung tâm thương mại ở các đô thị lớn hoặc những điểm đang phát triển khác.

Một trong những công trình của Pollux là khu tổ phù hợp nằm trên đảo Batam, rất gần Singapore về phía nam. Họ đang xây một khu nghỉ ngơi thanh lịch với giả phỏng khoảng 730 USD/đêm. Thậm chí, người ta còn lên chiến lược xây đắp 1 công trình 100 tầng để cho thuê trọng tâm nguồn vốn, mua sắm, bệnh viện và nhà đất. Pollux có 51% cổ lỗ phần của đại công trình này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét