Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Mặc dù cơn sốt blockchain đã dần hạ nhiệt ở TQuốc, có một cổ hủ phiếu vẫn đang tiếp tục tăng giá vì chủ đầu tư nghĩ rằng công ty này có mối quan hệ thân thiết với Chủ toạ Tập Cận Bình.

Là 1 công ty bất động sản nhưng Xinhu Zhongbao hiện lại đang nắm giữ gần người ấy cổ phần của 1 tổ chức kinh doanh mà cuối tuần trước Chủ tịch của công ti này đã giới thiệu ngắn gọn cho ông Tập và vài quan chức cấp cao về công nghệ blockchain. Đã 4 phiên liên tục cổ lỗ phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch trằn 10% dù cuối tuần trước đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong nhiều năm quay về đây. Đà tăng của tuần này giúp trị giá vốn hóa của Xinhu ngày càng tăng 1,7 tỷ đô la Mỹ, với cũ kĩ phiếu tăng 46% kể trong khoảng đầu năm tới nay.

Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh 1.

Cũ rích phiếu Xinhu tăng vọt sau sự kiện.

Sau khi ông Tập phát biểu rằng China nên tăng nhanh phát hành kĩ nghệ blockchain, các cổ phiếu có can hệ đến kĩ nghệ này đã tăng giá mạnh nhưng đến thời gian này đều đã giảm nhiệt trừ Xinhu . Chen Chun, 1 giáo sư tại ĐH Zhejiang, đã giảng nghĩa về công nghiệp blockchain cho ông Tập. Giáo sư Chen là Chủ toạ của Hangzhou Qulian Technology Co., và Xinhu có 49% cổ phần của tổ chức kinh doanh cung cấp biện pháp blockchain này.

Cũ rích phiếu của Xinhu vẫn tăng tốt bất chấp tờ Quần chúng nhật trình vừa mới đây đã đăng vận tải một bài viết cảnh báo chủ đầu tư không nên đầu cơ vào công nghệ blockchain.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét