Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Cơ sở trực tuyến bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và biệt thự liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa báo cáo lên tiếng dò xét hoạt động mua bán BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường online 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm tới 35%.

Mặc dầu nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các nhóm vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và tầm thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định mua đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Tất nhiên, chừng vồ cập tới của nả cho thuê trên các chợ trực tuyến tại thị trường này trong 3 04 tuần qua căn bản rơi tham gia thị phần bất động sản bình dân. Người nhập cuộc thị trường cho thuê online có xu hướng tìm kiếm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ biến hơn khi chỉ số này lớn mạnh 99%.

Tính tới cuối tháng 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà chung cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà phố hẻm và nhà phường mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng tấp nập. Nhưng sang quý II, cơn sốt này hối hả giảm tốc. Theo lên tiếng điều tra của DKRA vn, trong khoảng bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà thị trấn trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thị trấn biển này khởi đầu có dấu hiệu bớt nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đây, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét