Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Có hay không việc bổ nhiệm “cấp tốc” nữ cán bộ y tế ở Sóc Trăng

Ngày 27-10, Báo Người Lao Động thu được phản ảnh của cán bộ Trọng điểm Y tế (TTYT) thị xã Trần Đề về việc chỉ huy công ty này bổ nhậm nhân viên và tuyển dụng nhân viên không đúng thứ tự khi thiết kế mới các khoa, phòng. TTYT này cũng vừa được di dời trong khoảng đô thị Lịch Hội Thượng về khu hành chính ở thành phố Trần Đề với kinh phí xây đắp trên 100 tỉ đồng.

 Có hay không việc bổ nhiệm “cấp tốc” nữ cán bộ y tế ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Trằn Đề

Theo tài liệu phóng viên có được, tháng 4-2019, Giám đốc TTYT Trằn Đề Huỳnh Trung Đoàn ký tờ trình xin xây dựng 8 khoa, 3 phòng, bổ nhiệm chức phận 21 cán bộ và được Sở Y tế Sóc Trăng bằng lòng. Bác bỏ sĩ Đoàn sau đó ký các quyết định bổ nhiệm nhân viên, trong đó có 2 trường hợp viên chức chung được làm trưởng phòng và trưởng khoa.

Cụ thể, ông T.K. là viên chức Khoa Nội tổng thích hợp đảm nhiệm Trưởng Phòng Công ty - Hành chính - Tài chính - Kế toán; nhân viên Khoa Nội tổng thích hợp H.T.L.P. được bổ nhiệm khiến Trưởng Phòng Ý tưởnrg nghiệp vụ - Quản lý chất lượng. Đồng thời này, Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng Trương Hoài Phong ký quyết định điều khích lệ chức của Trọng tâm Dân số - Ý tưởnrg hóa gia đình huyện Trần Đề là ông Trần Phi Thọ khiến cho Phó Phòng Tổ chức - Hành chính - Tài chính - Kế toán TTYT Nai lưng Đề.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Đoàn cho biết ông T.K. từng khiến cho Trưởng Khoa Nội tổng thích hợp, nhưng khi đi học chuyên khoa 2 thì chức vụ này được người khác thay thế. Còn bà P. chưa có kinh nghiệm ở cấp phó phòng mà được bổ nhậm trưởng phòng là vì TTYT thiếu cán bộ.

"Bác sĩ P. nhà xa cơ quan, có nhu cầu xin về huyện Mỹ Xuyên. Nếu như không bổ nhiệm chức phận thì sợ bác bỏ sĩ này xin chuyển công tác nên chúng tôi đã họp Ban giám đốc và Chi ủy để lưu ý, quyết định.

Theo Phong Kê

Người công trạng


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét