Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 2.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu


Công trình cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Công trình đầu tư xây dựng cơ sở kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.570 m do Ban Điều hành Nhà cửa Xây dựng phát triển thành phố làm chủ đầu tư.

Được khởi công xây đắp từ ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dạng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45 m + 200 m + 45 m, rộng 33,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Khác lạ thiết kế này cũng phát triển sự đặc biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng...Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dạng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự phối hợp trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có kĩ năng vận dụng nhịp lớn do tỷ lệ hợp lý giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, vì thế không vi phạm các nhân tố kiện hạn nhạo báng về vùng khống giễu cợt bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 3.

Ảnh VGP/Quang Hiếu


Các phương án kiến tạo được xây dựng dựa trên nguyên tắc kết hợp cảnh quan khu vực và các công trình phụ cận, mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía Nam và phía Bắc của Hải Phòng, bảo đảm khu vực bảo tồn và phát huy trị giá khu thành phố tân tiến.

Công trình mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía nam là trung tâm thành phố cũ và phía bắc là Khu thị trấn mới Bắc sông Cấm.

Công trình này kết thúc sẽ tạo yếu tố kiện để mở mang sự phát hành đô thị thành phố Hải Phòng về phía Bắc theo xác định phương hướng tạo ra không gian thị trấn. Khác biệt, đây là tòa tháp khởi đầu cho việc xây đắp để đi lại Trung tâm Hành chính - Chính trị thị trấn sang vị trí mới, có diện tích lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền móng cho sự phát triển Hải Phòng trong tương lai./.

Theo Quang đãng Hiếu

Chinhphu.vn


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét