Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Chủ đầu tư thẳng cánh “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa

Nhà đầu tư gom đất chờ tăng giá

Theo ghi kiếm được, thời điểm vừa qua, thị trường BĐS Thanh Hóa đang khách hàng quan tâm, khác biệt ở phân khúc đất nền. Nguyên nhân chính tạo nên sức bật lớn cho hoạt động mua bán nơi đây được cho là: Các ông lớn như SunGroup, VinGroup, FLC, Eurowindow…. đồng loạt đổ về đây để làm cho các siêu dự án đã ảnh hưởng rõ nét đến làn sóng đầu tư của NĐT cá nhân. Họ dồn về thị trường này để đón đầu thời cơ tăng giá và kì vọng mức lợi nhuận cao khi các siêu công trình sinh ra.

Tò mò được biết, hoạt động "săn" đất trong khu cư dân và đất ở tại các khu thành phố mới đang rộ lên tại hoạt động mua bán Thanh Hóa. Khác biệt, ở các khu vực ven phụ cận TP như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân…hoạt động săn đất nền khá nở rộ ở thời gian này.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 1.

Đa dạng NĐT cá nhân đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường đất nền Thanh Hóa

Ngoài ra đó, tại các khu vùng đô thị, thị tứ, dọc theo các trục tuyến phố lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã tiếp liền các thị xã thị, các cụm cảng bắt đầu sinh ra những khu thị trấn có quy mô vừa và nhỏ, được quy hoạch, đầu cơ cơ sở vật chất đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu.

Đơn cử như Khu cư dân Quảng Phú, là một trong số it những dự án phục vụ hoàn toản hồ sơ pháp lý đang khai triển đồng bộ về hạ tầng. Chủ đầu tư dự án này dự kiến bàn giao đất tham gia quý 4/2019. Những nền đất tại đây cũng đang được NĐT “xem xét”. Có phổ quát NĐT xuống tiền song song nhiều nền, chờ thời gian tung ra. Mức giá chao đảo khoảng từ 9 triệu đồng/m2.

Hay ở khu vực trọng tâm TP, nhiều công trình khu thành phố mới đã được xây đắp như Vinhomes Star City của VinGroup diện tích lên tới 147ha, dự án Eurowindow Park City quy mô 6,7ha tổng mức đầu cơ hơn 1.000 tỷ đồng, khu đô thị của tổ chức Miền Trung,...phần lớn giá đất ở những khu thành phố tại trung tâm đều đã tăng giá khá cao, nghiêng ngả từ 25 - 50 triệu tiền việt/m2.

Đại diện Công ty CP BĐS Saco (Sacoland) - công ty kinh doanh đất nền tại Thanh Hóa, cho hay đa số các khu thị trấn hình thành tại khu phụ cận Tp.Thanh Hóa còn khá mới nên pháp lý còn thiếu đa dạng, những dự án vừa đủ pháp lý khá ít. Do vậy, với những công trình pháp lý vừa đủ, cơ sở vật chất căn bản sức tậu rất khả quan. Trong đó, NĐT ngoại thức giấc chiếm hữu khoảng 30%, đa phần người dùng là NĐT trong thức giấc.

Cũng theo thây mặt tổ chức này, khoảng mấy 04 tuần nay đàm phán dự án khá tốt, 1 bốn tuần có thể tung ra được 40 lô. Đa phần khách hàng là NĐT, chờ thời gian bán ra kiếm lời với khoảng thời gian tung ra trong khoảng 2-5 năm.

“Hầu đất nền dự án khu thị trấn mới tại Tp.Thanh Hóa có giá thành dưới 1 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Với giá này phần nhiều khách hàng có tầm nguồn vốn thảnh thơi, ko phải đi vay, bởi vậy có thể đầu cơ trong thời gian dài được”, đại diện này thể hiện sự quan trọng.

Khi được hỏi, hiện nay có hiện tượng đầu tư lướt sóng ở hoạt động mua bán đất nền Thanh Hóa không, vị thây mặt này cho rằng, hiện hoạt động đầu cơ lướt sóng trong khoảng 4-9 04 tuần chiếm giữ khoảng 10-20% trong một công trình.

Theo một môi giới chuyên bán đất nền tại Tp.Thanh Hóa, khoảng trong khoảng năm 2018 đến nay đất nền tại đây đã rục rịch, khác biệt các dự án của các ông lớn triển khai tại TP đã lôi cuốn lượng lớn NĐT đổ về đây đầu cơ. Nếu cách thức đây một năm, hoạt động đầu tư lướt sóng, sang tay diễn ra rộng rãi thì hiện tại có giảm đi, phần nhiều NĐT tậu đất ở các công trình khu đô thị mới, ít nhất 1 năm mới ra hàng. Mức lãi nhàng nhàng NĐT giải quyết được trong vòng 1 năm rơi vào khoảng 30%.

Môi giới này cũng mách nhỏ, từ đầu năm đến nay, khi một số tin tức chủ trương đầu tư siêu công trình của một số ông lớn khác ngoài VinGroup hiện ra, ngay tức thì tạo ra làn sóng đầu tư của các NĐT tư nhân. Họ chuyển dịch mạnh về các khu vực phụ cận TP để kiếm tìm đất nền quy mô vừa phải để đầu cơ. Ngoài ra các công trình trong KĐT mới thì đất trong dân lúc nào cũng “sốt” và thiếu nguồn cung để NĐT gom.

Ăn theo các ông lớn và siêu công trình

Chẳng thể phủ kiếm được, thời điểm qua, Tp.Thanh Hóa chứng kiến làn sóng của các chủ đầu tư lớn đổ về đây đầu cơ các công trình khu thành phố mới, làm cho thị trường BĐS nơi đây nhộn nhịp, nhất là thị phần đất nền. Hoạt động NĐT tư nhân ăn theo dự án lớn cũng xuất hành từ nguyên nhân này.

Sau chiến thắng tại dự án FLC Sầm Sơn, bây chừ, Cơ quan FLC đã và đang khai triển đầu tư 11 công trình trong các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, ngao du nghỉ ngơi, sân golf, hạ tầng khu công nghệ và khai thác khoáng sản… trên khắp địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 2.

Cơ sở vật chất đồng bộ, các ông lớn bất động sản đổ về khiến dự án lớn đã tạo nên sức bật cho hoạt động mua bán bất động sản Thanh Hóa những năm vừa qua

Hay, đối với Vingroup, tiếp nối thành công của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, công ty này đang khai triển tìm hiểu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô tham gia khoảng 17,8ha. Ngoài ra, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, Tp.Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có yêu cầu muốn làm cho thêm tổ thích hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với VinGroup, SunGroup cũng chính thức báo cáo quy hoạch cụ thể 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi tiêu khiển cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Được nhân thức, đây là dự án trung tâm, ý tưởnrg của SunGroup tại Thanh Hóa với quy mô diện tích lên đến trên 1.260ha.

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang thúc đẩy đầu tư vào 2 dự án khác vào Thanh Hóa, gồm Khu đô thị Đông Nam đô thị Thanh Hóa với tổng mức đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, đô thị Sầm Sơn với tổng mức đầu tư công đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Chính những tin tức về chủ trương công trình, trong đó có vài dự án ấn định thời điểm khai triển vào cuối năm 2019 đến 2020 đã sản xuất sức ảnh hưởng lớn đối với hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa. Phổ biến NĐT có kinh nghiệm thường tham gia đón đầu các thông tin bằng bí quyết đầu cơ các công trình có địa điểm gần với các siêu dự án này với chờ đợi mức sinh lời gấp 3-4 lần khi công trình đó khởi công hoặc xuất hiện.

“Theo tôi, trong 3 04 tuần cuối năm thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ có sức bật lớn, lý do cơ bản tới từ việc các Tập đoàn lớn khai triển dự án hoặc nhà cửa công cộng tại khu vực. Nhân tố này, phát hành hiệu ứng rất lớn đối với thị trường bất động sản, khác biệt ở phân khúc đất nền”, thây mặt Sacoland thể hiện sự quan trọng.


Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét