Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

“Choáng” với giá biệt thự tại trọng điểm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu tiền việt một m2

Tin tức được phổ thông môi giới bất động sản tại Tp.HCM lan truyền vừa qua, cho rằng thị trường sắp ra mặt một dự án "siêu biệt thự" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ công bố ngay trong tháng 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực thụ gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự định mỗi một m2 lên đến 800 triệu đồng.

Toàn công trình này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn vi la song lập. Biệt thự có 3 loại diện tích là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được thiết kế rất thanh lịch, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép độc đáo với các tiện ích cao cấp bên trong công trình như khu bến xe, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm sóc dung nhan, thư giãn; bến du thuyền…

Khi xong xuôi đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ bỏ ra cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn vi la này ví như tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn vi la 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo lên tiếng hoạt động mua bán quý 3/2019 của công ty JLL, do việc siết chặt pháp lý của các công trình nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan thảng hoặc, lượng ra mắt trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Dường như, yêu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các dự án chứng nhận tăng rất với tốc độ cao. Giá nhàng nhàng của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Từ năm 2015 đến nay, giá nhàng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo đánh giá của JLL, với việc khan hãn hữu nguồn cung thì phần lớn các công trình hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và dân dã.

Nếu như nhìn tham gia diễn biến giá thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi thị trường hồi phục vào 2014 đến nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sớt của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu dự án vi la" Quận 1 dự kiến ra mắt sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả nhị hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng phát triển tốt khiến cho giá niêm yết sơ cấp tăng cường ở phân khúc nhà thấp tầng trong thời gian qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét