Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Chờ đợi thắng lớn cuối năm, nhà đầu tư đang thả tiền vào đâu? | MuaBanNhaDat

Hàng loạt dự án lớn tung hàng

Thời gian cách đây không lâu, tại rộng rãi vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng du lịch lớn nhưng chưa được khai hoang đang là những khu vực hút mạnh chủ đầu tư đổ về. Có thể kể tới như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 04 tuần.

Tại những hoạt động mua bán này, cùng với cơn sốt nhà đất là hàng loạt công trình lớn được chủ đầu tư đổ bộ ra hoạt động mua bán. Điểm bình thường của phần nhiều những dự án nghỉ dưỡng này là đều được sản xuất theo mô phỏng công trình ngao du, giải trí nghỉ ngơi quy mô lớn, được đầu tư bài bản.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền nhà đầu tư.

Cách đây không lâu, một cơ quan đã báo cáo dự án tại Cửa Lò có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu tinh vi nơi nghỉ ngơi, vi la, nhà xã cao cấp quy mô hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà phường, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu tạp hóa rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha. Theo tin tức trong khoảng chủ đầu tư, mới chỉ sau nửa tháng báo cáo ra thị trường, hiện dự án đã có gần 300 khách hàng giữ chỗ. Đây là con số đàm phán kỷ lục chưa từng có tại thị trường BĐS Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới mở màn nóng giãy, hoạt động mua bán BĐS cũng chứng kiến sự trở lại của những thị trường cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Ví như như đầu năm thị trường này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những tháng cuối năm sau khi có tin tức phi trường Phan Thiết sẵn sàng khởi công và hàng loạt những lực đẩy về chế độ chế độ khác khiến cho thị trường bất động sản nơi đây lại tiếp diễn nhộn nhịp quay về.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những dự án du lịch, giải trí nghỉ ngơi quy mô lớn, được đầu cơ bài phiên bản đang hút khách.

Bất động sản công nghệ trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một thị phần nữa cũng đang tạo sức hot tại vài khu vực "thủ phủ" khu công nghiệp là căn hộ bình thường cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở thị phần này hot nhất phải kể tới thị trường Bình Dương khi nguồn cung mới thông thường cư từ đầu năm tới nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn, theo lên tiếng của JLL. Nhờ là thủ phủ khu kĩ nghệ với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ nhộn nhịp do nhu cầu của dân địa phương lẫn người lao động và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu tư căn hộ tại các thủ phủ công nghệ đang là miếng bánh được rộng rãi nhà đầu tư ngắm đến.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ lòng vòng ngưỡng 20 triệu. Các bình thường cư có vị trí gần tuyến phố lớn, kết nối giao thông dễ ợt, phía bên trong hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê giá bán trên 10 triệu đồng/m2, tỷ suất lãi có thể lên đến 8-10% đã hút chủ đầu tư bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô đổ tiền đầu tư mua căn hộ cho thuê. Có thể nói, thị trường BĐS cuối năm đang hết sức sôi động. Nhà đầu tư đang có thiên hướng mua về những thức giấc ven biển, đó là những đất nghèo nhất cả nước, giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác, những thị trường căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lãi cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là điều thế tất. Tại hầu hết những hoạt động mua bán nghỉ ngơi lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay thị trường bình thường cư Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…hiện giá BĐS đã bị đẩy lên cao sau một thời gian sản xuất nóng, dư địa tăng giá không còn. Hiện thời, đa dạng vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức thu hút cực lớn đối với chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét