Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Chính thức động thổ siêu công trình 4 tỷ đô la Mỹ tại Đông Anh, Hà Nội

Công trình Đô thị Thông minh sẽ được xây đắp tại phường Hải Bối và Vĩnh Ngọc, thị xã Đông Anh, Thủ đô với tổng mức đầu cơ 4,138 tỷ USD. Thành phố Thông minh là một trong những dự án BĐS có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại vn bây giờ.

Dự án Thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Đông Anh Hà Nội, tổng vốn đầu tư 4,138 tỷ USD với mục tiêu xây dựng khu đô thị lanh lợi, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội…Đây là dự án được lập dựa trên đồ án quy hoạch đô thị lanh lợi dọc trục Nhật Tân – Nội Bài có chiều dài khoảng hơn 11km (từ cầu Nhật Tân tới phi trường Nội Bài), do BRG thi hành.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Siêu dự án đô thị lanh lợi đã chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị đầu cơ và sản xuất Hà Nội vào 17/6/2018.

Để triển khai công trình mang tầm cỡ quốc tế, có quy mô lớn này vào cuối năm 2017, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND TP Thủ đô, tổ chức BRG và Cơ quan Sumitomo đã ký thỏa thuận thích hợp tác phát triển dự án thành phố Nhật Tân – Nội Bài.  

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ý tưởng quy hoạch sẽ tái hiện ảnh ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội với ý nghĩ đó chính là "Rồng đón ngọc", do công ti trả lời P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông) thực hiện.

Một vài hình ảnh phối cảnh 1/500 về cảnh xa thành phố mưu trí trong lai nằm ở cửa ngõ phía Bắc Thủ đô, cũng như tin tức cụ thể về ý tưởnrg phát hành công đoạn 1 của liên doanh nhà đầu tư cũng đã được hé lộ.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Phối cảnh cục bộ quy hoạch công trình thị trấn lanh lợi nhì bên trục tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

Cầu Nhật Tân là điểm nhất và cũng là cửa ngõ gắn kết siêu đô thị mưu trí này với trung tâm thành phố hiện hữu Tây Hồ Tây và thành phố lõi Hà Nội, cùng với đó là tuyến metroline trong khoảng È cổ Hưng Đạo - Nam Thăng Long - Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 5.

Bắt đầu tư ngã tư trục đường Võ Nguyên Giáp và tuyến phố 5 kéo dài chạy về hướng trường bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án đô thị mưu trí.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 6.

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của công ti giải đáp P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội với ý tưởng chính là "Rồng đón ngọc", xương sống chính là tuyến tuyến đường cao tốc kết nối trong khoảng sân bay về trọng tâm đô thị, đầu Rồng trở lại sông Hồng – Hồ Tây.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 7.

Tòa tháp nguồn vốn dự định cao 108 tầng được xem là điểm nhấn kiến trúc rất dị của đô thị lanh lợi, nằm ngay điểm đầu tham gia lối vào Hà Nội nhìn về cầu Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 8.

Kiến trúc của siêu thành phố mưu trí được quy hoạch theo hướng thân thương với tự nhiên, sử dụng công nghệ cao tham gia các ngành năng lượng, giáo dục, sức khỏe, nước tinh khiết,…

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 9.

Tình trạng một góc nhì bên tuyến con đường Nhật Tân - Nội Bài. Dự định, liên doanh chủ đầu tư BRG -Sumitomo sẽ khởi công xây dựng đô thị mưu trí .

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 10.

Phối cảnh toàn bộ đô thị nhì bên trục trục đường sẽ mọc lên trong tương lai. Dự định toàn cục công trình hơn gần 4,2 tỷ đô la Mỹ sẽ khai triển theo 5 công đoạn, thời kỳ 5 dự định xong xuôi tham gia 2028.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 11.

Cơ sở vật chất thành phố được xây đắp đồng bộ, tân tiến, kết nối với nhau bằng hệ thống tuyến phố giao thông thị trấn và tàu điện.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 12.

Được biết hiện nay, BRG và Sumitomo đã hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý và đã sẵn sàng sẵn sàng nguồn nguồn vốn để chuẩn bị đầu cơ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét