Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Chất lượng không khí gian nguy, người dân đổ xô đi tậu máy lọc không khí

Những ngày mới đây, chuỗi hệ thống quan trắc AirVisual liên tiếp báo cáo chỉ số ô nhiễm không khí Thủ đô ở mức cao nhất, yếu tố này làm cho rộng rãi người không khỏi lo sợ.

Tại các bách hóa điện máy tại thị trấn Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng hay Xuân Thủy... lượng khách ra tham gia những ngày này tấp nập hơn hẳn. Nhu cầu tậu máy lọc không khí tăng nhanh.

Các dòng máy lọc không khí cơ bản đến từ hãng Sharp, Electrplux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá động dao từ 1 triệu tiền việt tới 10 triệu tiền việt tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 1.
Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 2.

Nhiều dòng máy lọc khí được cư dân chọn lựa sắm trong những ngày được công bố không khí đang ở mức nguy nan cho sức khỏe.

"Gần 1 04 tuần trở lại đây, mặt hàng máy lọc không khí bán rất chạy, đối tượng mua hàng tới đọc thêm và tìm phổ thông, mỗi tuần làng nhàng chúng tôi bán được 3 chiếc máy lọc. Không như trước kia, có ngày không bán được cái nào", chị Hoàng Thị Thủy, nhân viên bán hàng tại chợ nhanh điện máy trên xã Nguyễn Lương Bằng cho hay.

Theo tư vấn của nhân viên bán hàng, tùy thuộc vào diện tích phòng và không gian nơi cần lắp đặt để chọn lựa máy lọc khí sao cho phù hợp.

Máy lọc khí có công suất lưu lượng gió khoảng 160 m3/h sẽ phù hợp với phòng ngủ có quy mô 15m2, công suất lưu lượng gió khoảng từ 180 m3/h thì sẽ phù hợp với diện tích từ 15 tới 20m2.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 3.

Nhiều đối tượng mua hàng tới mua máy lọc khí phải lựa chọn kĩ lưỡng sao cho thích hợp với diện tích cũng như môi trường nơi cần đặt máy.

Dường như đó, những phòng có diện tích trong khoảng 20 m2 đến 30 m2 như phòng khách, người mua cần chọn lựa những máy lọc có lưu lượng gió dao động trong khoảng 240m3/h. Hay những công ti, khu vui chơi có các sảnh trục đường rộng quy mô trong khoảng 40m2 trở lên, nên sắm máy lọc có công suất lưu lượng gió giao động từ 510 m3/h.

Để kiểm soát an ninh tốt sức khỏe, đối tượng mua hàng nên lựa chọn những dòng máy có công dụng bổ sung độ ẩm, bắt muỗi và hẹn giờ dùng giảm thiểu khô da. Phân khúc sản phẩm tầm trung, có giá nghiêng ngả trong khoảng 1 triệu tới 6 triệu đồng được lòng người dùng nhất,  viên chức bán hàng này tin tức thêm.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 4.

Loại máy lọc không khí có tính năng bắt muỗi đang được đa dạng người lựa chọn nhiều nhất.

San sẻ với phóng viên, chị Vũ Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho biết: "Những ngày gần đây nghe thông tin không khí đang ở ngưỡng ô nhiễm, vô ích cho sức khỏe. Nhà tôi lại có con nhỏ bé nên rất lúng túng về yếu tố hô hấp của trẻ, vì thế tôi đã tậu 1 chiếc máy lọc khí công suất lưu lượng giá 160m3/h để trong phòng ngủ để bảo đảm sức khỏe".

Không chỉ mặt hàng máy lọc không khí lên ngôi, các sản phẩm khẩu trang cũng được xem xét không kém. Hồ hết người đã tìm tậu các item khẩu trang có khả năng chống bụi, khói độc.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang có khả năng chống bụi mịn và khói độc cũng được đa dạng người tìm sắm.

Các loại khẩu trang này có giá ngả nghiêng từ 40.000 đồng tới 800.000 đồng/sản phẩm. Một vài nhãn hàng được người tiêu dùng chọn phổ biến nhất phải kể tới khẩu trang kháng bụi Xiaomi Purely, khẩu trang Cambridge Mask, khẩu trang Vogmask hay các loại khẩu trang sợi hoạt tính...

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét