Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc 'sẽ cho mìn nổ tung giả dụ bị thu hồi'

Chủ chiếm hữu của khách sạn phi pháp mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh giấc Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh sinh năm 1962 (trú tại TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Nhà cửa được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo bác mẹ lên sinh sống tại Hà Giang từ khi còn nhỏ xíu. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại thị trấn.

Theo như lời bà Ánh, cách đây 10 năm, bà sắm mảnh đất này - ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu tiền việt, "chỉ có đá, không trồng được ngô, ban đầu chỉ tính nuôi ong". 4 năm sau, bà biến đổi trong khoảng hồ sơ viết tay thành bìa đỏ, chính thức chiếm hữu đất.

Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo bà Ánh, năm 2018, quận Mèo Vạc, rồi thức giấc Hà Giang gọi bà lên trao đổi rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà nghĩ suy về việc xây dựng nhà cửa "dừng chân" cho khách tham quan.

"Tôi làm cho đúng ý, đúng mục đích chứ không hề khiến vụng về trộm, ví như vụng trộm trộm thì không bao giờ khiến được đâu", bà Ánh chia sẻ.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 1.

Theo các tin tức san sẻ, bà Ánh chỉ là người buôn bán phổ biến, không phải cán bộ, công chức nhà nước. Con cái của bà cũng không có ai công tác tại bất kỳ tổ chức nhà nước nào của tỉnh giấc Hà Giang.

Ngoài tổ phù hợp nơi nghỉ ngơi 7 tầng mang tên Panorama bất hợp pháp trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, được biết bà Ánh còn chiếm hữu một quán cà phê khá nhiều người biết đến nằm ở phường Trằn Phú, TP. Hà Giang. Hiện bà đang sinh sống và khiến cho việc ngay tại tổ hợp nơi nghỉ ngơi Panorama.

Bà Ánh cũng từng cho biết, bà đang sinh sống và kinh doanh tại nơi nghỉ ngơi Panorama. Hiện, khu nghỉ ngơi và ăn uống của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và nội địa.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 2.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa nơi nghỉ ngơi của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Nhà cửa được khởi công từ đầu năm 2018, kiến tạo với chiều cao 7 tầng đuổi nhau trong khoảng dưới lên mặt con đường, đến năm 2019 chính thức hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng.

Bên ngoài, nhà cửa được gắn biển tên Mã Pí Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe. Bên trong, ngay gần cửa là quầy bar, quầy thu ngân và khu vực pha nhạo báng đồ uống. Tại khu quầy bar có ghi giá phòng nghỉ với các tầm giá khác biệt từ 250.000 đồng đến 750.000 đồng/đêm.

Phía ngoài quầy bar là khu vực ban công rộng, được thiết kế lắp đặt bằng thép và bê tông, chia thành điểm chính để khách sử dụng phục vụ ngắm toàn cảnh cao nguyên và sông Nho Quế.

Nơi nghỉ ngơi có 4 hạng phòng: phòng 2 giường đơn, phòng giường đôi với view nhìn ra vườn, phòng 6 giường đơn với view nhìn xuống núi và phòng đôi với ban công. Mức giá các phòng chao đảo từ 28 đô la (tương đương 650.000 đồng) tới 69 đô la (tương đương 1,6 triệu tiền việt). Trong đó, căn phòng lớn nhất có thể ở được tới 6 người, phù hợp cho lực lượng bạn đông hoặc mái nhà.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong các phòng, tone màu chính yếu là đỏ bordeaux hoặc xám, có khuông cửa sổ lớn nhìn ra bồn bề núi non trập trùng. Mỗi phòng đều có tủ để đồ, tivi và phòng tắm đơn nhất.

Cách đây không lâu, giải đáp trên Trí thức trẻ, bà Ánh cũng cho biết: "Tôi chỉ mong một điều dân chúng đừng nói quá, có người từng hỏi tôi giả dụ bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi trả lời: "Em ạ, giả dụ họ thu chị chỉ có cách thức khiêu vũ xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, số đông của cải cuộc thế chị ở đây rồi’".

Báo Giao thông trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Sport và Du lịch Hà Giang cho biết, nhà cửa chưa có giấy đạt yêu cầu đầu cơ, công trình chưa được cấp có thẩm quyền phê ưng chuẩn. Nhà đầu tư chưa được cấp giấy biến đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Nam Anh (Tổng phù hợp)

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét