Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này

Các nhà khoa học cho biết, giấy gói bánh mì kẹp thịt (burger) và hộp đựng pizza chứa chất hóa học độc hại, có tên PFAS, có thể xâm nhập thân thể. Nhiều lần ăn đồ ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ bị vô sinh hoặc ung thư và thủ phạm được cho là bắt nguồn từ chính lớp giấy gói.

Đội ngũ nghiên cứu người Mỹ phát hiện thấy, trong máu những người nhiều lần đặt đồ ăn với tốc độ cao mang về có hàm lượng PFAS nhiều hơn những người nấu bếp tại gia. Đây là kết quả phân tích được đăng chuyên chở trên tin báo Environmental Health Perspective.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 1.

Một tìm hiểu trước đây cũng của hàng ngũ công nghệ gia này xác thực, PFAS thường được sử dụng để khiến bao so bì trong ngành kĩ nghệ đồ ăn nhanh bởi chúng rất bền và không dính dầu mỡ.

Nhưng thích hợp chất do con người sản xuất này lại có mối địa chỉ với bệnh ung thư , vô cơ, bệnh tuyến giáp và trạng thái ức giễu cợt miễn dịch.

Nghiên cứu của các nhà tìm hiểu của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes

Các nhà nghiên cứu của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes đã phân tách dữ liệu của 10.106 người nhập cuộc trong cuộc tổng khảo sát dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ (NHANES). Người tham gia được hỏi về cơ chế ăn nói thông thường của bản thân: Về những thực phẩm họ đã tiêu thụ trong 4 khoảng thời điểm không giống nhau trong khoảng 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày và 12 04 tuần trước. Họ cũng cung cấp mẫu máu của bản thân mình – chúng sẽ được phân tích để kiếm tìm dấu hiệu của các chất hóa học PFAS không giống nhau.

Các chuyên gia phát hiện thấy, những người ăn phổ biến bữa ăn tại gia hơn thì có hàm lượng PFAS thấp hơn đáng kể trong cơ thể. Đa phần những bữa ăn này gồm các loại thực phẩm tìm tại cửa hàng rau củ/tạp hóa.

Ngược lại, những người hay ăn đồ ăn nhanh kiểu mua mang về hay nhiều lần dùng bữa ở nhà hàng – trong đó có các tiệm pizza – có xu hướng chứa hàm lượng PFAS cao hơn.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 2.

"Rò rỉ" hóa chất

Trong khi, những người tiêu thụ phổ thông bỏng ngô khiến cho trong khoảng lò vi sóng hơn cũng chiếm hữu hàm lượng PFAS trong thân thể cao hơn phổ quát. Căn do chính là trạng thái rò rỉ hóa chất trong khoảng các túi đựng bỏng ngô.

Nhóm công nghệ gia xem xét thêm, 4 chất hóa học PFAS được nhận thấy trong mẫu máu người nhập cuộc nhân tố trị và liên quan đến lề thói ăn phổ quát bỏng ngô, trước đây đã được nhận thấy trong các túi đựng bỏng ngô làm cho từ lò vi sóng.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 3.

Nhà nghiên cứu Kathryn RodgersStaff

Kết luận tầm thường ở đây là đồ ăn của bạn càng ít xúc tiếp với bao suy bì đóng hộp chúng bao nhiêu thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác

Trưởng đội ngũ tìm hiểu, tiến sĩ Laurel Schaider, một nhà hoa học không gian tại Silent Spring, cho nhân thức: "Đây là tìm hiểu trước tiên liệt kê mối liên hệ giữa các nguồn thực phẩm không giống nhau và trạng thái phơi nhiễm PFAS trong dân số Mỹ. Các kết quả phân tích của chúng tôi đưa ra danh sách sự chuyển di của các chất hóa học PFAS từ bao so bì thực phẩm vào chính thực phẩm có thể là nguồn phơi nhiễm chủ đạo với những hóa chất này của người tiêu dùng".

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 4.

Nhà khoa học Kathryn Rodgers, thành viên đội ngũ phân tích, mách nhỏ thêm, những nhận thấy trên giúp người tiêu xài tránh sử dụng một số thực phẩm một mực: "Kết luận chung ở đây là đồ ăn của bạn càng ít xúc tiếp với bao bì đóng gói chúng bao nhiêu thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác.

Rất hi vọng, các tìm hiểu mới này sẽ giúp người tiêu xài tránh được những nguy cơ phơi nhiễm trên cũng như buộc nhà sản xuất phải phát hành vật liệu khiến bao phân bì thực phẩm an toàn hơn".

Một hạn nhạo báng của nghiên cứu là dữ liệu được thu thập từ thời điểm các năm 2003 và 2004. Thời gian này, phổ thông nhà đóng gói thực phẩm vẫn dùng PFAS chuỗi dài, vốn sau đó được thay thế bằng các vật liệu mới hơn.

Đội ngũ kỹ thuật phân trần, mặc dầu tìm hiểu của họ không trực tiếp phân tích bao so bì thực phẩm hoặc bạn dạng thân thực phẩm để kiếm tìm tín hiệu PFAS, nó vẫn cho kết quả đồng nhất với nhiều phân tích trước đây.

Theo Thesun

Theo N.Thúy

Helino


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét