Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Căn tin trực tuyến bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phường và biệt thự liền kề tại thành phố giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo thông báo điều tra thị trường BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán trực tuyến 3 bốn tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, thị trường BĐS trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các đội ngũ item nhà mặt tiền (30%), nhà xã hẻm (31%) và chung cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định tìm đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Dĩ nhiên, mức độ quan tâm đến tài sản cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 04 tuần qua căn bản rơi tham gia thị phần BĐS bình dân. Người nhập cuộc thị trường cho thuê online có khuynh hướng tìm kiếm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê rộng rãi hơn khi chỉ số này phát triển 99%.

Tính đến cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà phổ biến cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà xã hẻm và nhà thị trấn mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này mau lẹ giảm tốc. Theo thông báo dò hỏi của DKRA vn, từ bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên hoạt động mua bán sơ cấp tại đô thị biển này mở màn có dấu hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần lúc trước, giao dịch trầm lắng.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét