Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Căn tin online BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và vi la liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.Việt Nam vừa công bố công bố khảo sát hoạt động mua bán BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán trực tuyến 3 bốn tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm tới 35%.

Dù rằng ý định rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các đội ngũ vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và phổ biến cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu sắm đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Đương nhiên, hạn độ quan tâm đến của nả cho thuê trên các chợ trực tuyến tại hoạt động mua bán này trong 3 04 tuần qua căn bản rơi vào phân khúc BĐS dân dã. Người tham gia hoạt động mua bán cho thuê trực tuyến có thiên hướng tìm kiếm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ thông hơn khi chỉ số này lớn mạnh 99%.

Tính đến cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà bình thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà xã hẻm và nhà phố mặt tiền tại thành phố biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà thị trấn. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng sôi động. Nhưng sang quý II, cơn sốt này hối hả giảm tốc. Theo lên tiếng dò hỏi của DKRA vn, từ bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà phường trên thị trường sơ cấp tại thành phố biển này mở đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đây, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét