Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Cần niêm yết giấy phép xây đắp ngay tại tòa tháp | MuaBanNhaDat

Vừa qua, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, công ty này vừa có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện hướng dẫn về việc niêm yết giấy phép xây đắp (GPXD) tại phần nhiều các công trình xây dựng trên địa bàn thị trấn.

Hướng dẫn này được thi hành theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để người dân và các tập đoàn tác dụng có thể rà soát, giám sát dễ dàng, giải quyết kịp thời sai phép trên ý thức “công trình xây dựng không niêm yết giấy phép xây dựng thì không được xây dựng”.

can niem yet giay phep xay dung ngay tai cong trinh

Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện gần 3.000 trường hợp vi phạm đơn côi tự xây đắp trong năm 2018

Thực hiện theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và ý tưởnrg ngày 12/8/2019 của UBND Đô thị, đảm bảo mọi tư nhân, đơn vị cùng nhập cuộc giám sát trong công tác quản lý trơ trẽn tự xây đắp trên địa bàn, Sở Xây dựng đề xuất UBND các quận, thị xã lãnh đạo đội ngũ quản lý trơ thổ địa tự xây dựng địa bàn tăng cường kiểm tra về yếu tố kiện khởi công xây dựng nhà cửa.

Nhắc nhở chủ đầu tư và tổ chức thi công thực hiện treo biển báo theo luật pháp và niêm yết GPXD tại tòa tháp xây đắp. Trong khi, UBND phường, xã, thành phố niêm yết GPXD đối với các công trình đang thành lập xây đắp tại hội sở UBND để theo dõi.

“Tiến hành lập biên phiên bản vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo đúng qui định pháp luật đối với các trường thích hợp vi phạm về điều kiện khởi công và các luật pháp về kiến tạo xây dựng nhà cửa…”, văn phiên bản của Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm 2018, doanh nghiệp này đã phối thích hợp cùng UBND các cấp rà soát gần 121.000 lượt, nhận thấy 2.942 trường hợp vi phạm đơn độc tự xây dựng (giảm 488 trường phù hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường thích hợp xây dựng sai phạm, có 1.008 trường thích hợp xây đắp không phép và 852 trường phù hợp vi phạm khác.

Tình hình điều hành lẻ loi tự xây dựng tại vài địa bàn vẫn còn phức hợp, duyên do căn bản là do công việc phối hợp giữa Thanh tra Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã còn hạn nhạo báng; ý kiến xử lý của các công ty tính năng chưa hợp nhất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét