Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Cách thức sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Cụ Cooper được chứng nhận bởi đơn vị kỷ lục Guinness là người cao tuổi nhất trái đất tham gia tháng 1 năm 2011. Ảnh: BBC

Bà Tanaka, 116 tuổi - Học toán để sống thọ

Kỷ lục Guiness Quả đât vừa qua đã công nhận bà Kane Tanaka, 116 tuổi, là người sống thọ nhất nhân loại. Buổi công nhận đã diễn ra ngày 9.3.2019 tại viện dưỡng lão Fukuoka, Nhật Bạn dạng, nơi bà Tanaka đang tĩnh dưỡng.

Bà Tanaka sinh ngày 2.1.1903, và là con thứ bảy trong mái ấm có tám người con. Bà kết duyên với ông Hideo Tanaka năm 1922. Họ có với nhau bốn đứa con và kiếm được nuôi một đứa con khác.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 2.

Chân dung cụ bà cao tuổi nhất quả đât. Ảnh: AP

Người sống thọ nhất nhân loại mách nhỏ, bà thường thức dậy tham gia lúc 6h sáng và rất thích học toán. Bà cũng thích chơi trò cờ bàn Othello.

Bà Besse Cooper, 115 tuổi - Giảm thiểu ăn vặt

Bà Besse Cooper ở Mỹ trở thành người đàn bà sống thọ nhất trái đất còn sống vào ngày 31.1.2011. Khi đó, bà đã sống thọ tới 115 năm, 342 ngày tuổi. Bà Cooper đã ghi tên bản thân mình vào trong danh sách những người sống thọ nhất trái đất nhờ cách thức ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn vặt.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 3.

Bà Besse Cooper. Ảnh: Business Insider

Marie-Louise Meilleur, 117 tuổi - Công tích là thị hiếu lớn nhất

Cụ Meilleur, người Pháp gốc Canada, sinh ngày 29.8.1880, mất ngày 16.4.1998, thọ được 117 tuổi. Cách thức của bà là luôn luôn công lao.

Phân tích của giáo sư tâm lý học Howard Friedman xác nhận rằng những người khiến cho việc cần mẫn và biểu thị ý nghĩa của cuộc sống tại nơi khiến việc có tuổi thọ cao. Việc nghỉ hưu sớm và ở nhà nghỉ dưỡng chính là vấn đề vô ích cho tuổi thọ .

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 4.

Cụ Meilleur.

Cụ ông Carmelo Flores Laura, 123 tuổi - Ăn phổ quát giết thịt nạc

Cụ ông Carmelo Flores Laura người Bolivia cũng từng được xếp hạng những người thọ nhất trái đất mặc dù chưa từng được Guinness ghi nhận.

Theo Đơn vị phân tích lão khoa (Gerontology Research Group), cụ đã khuất ở tuổi 123.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cụ ông Carmelo Flores Laura. Ảnh: CBS

Chia sẻ với trang Radio Cadena Agramonte (Cuba) về bí quyết sống thọ, cụ nghĩ rằng chủ đạo nhờ tham gia thói quen ăn uống với các loại giết thịt nạc, diêm mạch và nước khoáng.

Cụ Flores Laura thường uống nước tan ra trong khoảng tuyết trên các đỉnh núi và mỗi năm cụ ăn giết thịt chồn hôi rán hai lần để duy trì "khả năng phái mạnh" cho mãi đến tận những năm cuối đời.

Sarah Knauss, 119 tuổi - Luôn bình tĩnh

Xuất hiện tại Mỹ, cụ Sarah Knauss 24.9.1880, mất ngày 30.12.1999, thọ được 119 tuổi và là người Mỹ sống thọ nhất từng được biết đến. Trong một buổi phỏng vấn với Thời báo Los Angeles, con gái bà cho nhân thức, lợi thế lớn nhất của mẹ cô chính là sự bình tĩnh và rất ít khi nổi giận.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 6.

Cụ Sarah Knaus.

Sau đó, các nhà nghiên cứu Mỹ đã thực hiện một theo dõi trong ba năm với 700 người có tuổi thọ trong khoảng 100 trở lên và thấy rằng bí mật tuổi thọ thông thường của họ là họ hãn hữu khi nói bậy, về cơ bản không nổi nóng và giữ thái độ bình tĩnh trong suốt cuộc thế.

Theo Hải Minh

Công sức


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét