Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Bức chụp lợi nhuận ngân hàng: Doanh thu trong khoảng lãi thuần bùng nổ

Trong những năm vừa qua, các nhà băng đều muốn giảm tỷ lệ thu nhập lãi thuần và tăng thu nhập ngoài lãi do đã "ngấm đòn" nợ xấu. Đương nhiên, thực tế lại cho thấy, ngay cả khi phải loay hoay trong roon nguồn hỗ trợ, thu nhập lợi nhuận thuần của phần lớn nhà băng vẫn vững mạnh tích cực.

Theo thống kê của VnEconomy, về cơ cấu thu nhập của lĩnh vực nhà băng trong 9 04 tuần đầu năm, lãi thuần vẫn choán khoảng 70% tổng thu nhập. Và số nhà băng ghi kiếm được phát triển doanh thu lãi thuần nhị con số là 17/22 nhà băng.

Điển hình là SeABank. Nhà băng này hoàn thành 9 bốn tuần với 2.255 tỷ đồng doanh thu lợi nhuận thuần. Ngoài ra cùng kỳ năm trước chỉ ghi nhận lãi 1.626 tỷ đồng. Như vậy, SeABank đang trợ thì thời dẫn đầu các nhà băng có mức vững mạnh doanh thu lợi nhuận thuần với 38,6%.

Ở Sacombank, kết quả buôn bán tại mảng này cũng lớn mạnh mạnh khi đạt 7.405 tỷ đồng sau 9 tháng, tương ứng tăng 34% so với cùng kỳ năm trước,

Tại TPBank, kết thúc quý 3/2019, nhà băng này ghi kiếm được thu nhập lợi nhuận thuần tăng 323 tỷ đồng, lên mức 1.442 tỷ đồng. Lũy kế 9 bốn tuần, mảng nguồn đầu tư đem về cho TPBank 4.130 tỷ đồng, lớn mạnh 32,6%.

Một số nhà băng cũng có mức lớn mạnh doanh thu lợi nhuận thuần phát triển trên nhì con số gồm VIB; MSB; Vietcombank; MBBank; LienVietPostBank; KienLongBank; Techcombank; VpBank; OCB; ACB; VietCapitalBank; BacABank; ABBank; VietBank.

Bên cạnh đó, ở nhì ngân hàng là Saigonbank và BIDV dù hoạt động buôn bán tín dụng vẫn ghi nhận lãi tăng nhưng sức tăng không bằng các ngân hàng trên. Trong đó, thu nhập lãi thuần của Saigonbank và BIDV tuần tự tăng 9,4% và 3%.

Theo giới chuyên môn, dư nợ cho vay là số theo thời điểm. Nhưng suốt 3 quý, các nhà băng đã tạo được doanh thu lợi nhuận thuần lũy kế nhiều phần hơn 20%, trong khi số dư tính lợi nhuận chỉ tăng 12%-15% thì về suy đoán cơ bản có thể thấy, doanh thu lợi nhuận thuần của nhà băng giãn ra khá tốt, bực tức ưu tốt đầu vào.

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng: Thu nhập từ lãi thuần bùng nổ - Ảnh 1.

Đương nhiên, chẳng hề lãi ở hoạt động tín dụng của các ngân hàng đều tăng. Ghi nhận trên hoạt động mua bán, hiện có ba ngân hàng báo thu nhập lợi nhuận thuần giảm so với cùng kỳ.

Chi tiết, với PGBank, tất cả các mảng buôn bán của ngân hàng này đều giảm bớt. Trong đó, thu nhập lãi thuần đạt 631 tỷ đồng, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước. Gần giống, nhà băng NCB cũng ghi nhận doanh thu lợi nhuận thuần giảm 4,8%, tương đương chỉ đạt 704 tỷ đồng.

Thậm chí, ngân hàng VietABank còn ghi nhận mức giảm mạnh 12,5% về thu nhập lợi nhuận thuần trong 9 tháng đầu năm 2019, xuống mức 788 tỷ đồng. Được biết, ngoài mảng nguồn vốn vay truyền thống, các hoạt động khác của VietABank cũng đều sụt giảm.

Theo Đào Hưng

Vneconomy


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét