Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Biện pháp hot giảm thiểu ùn ứ nông sản bán sang China

Ngày 21-10, Cục Xuất du nhập - Bộ Công Thương đã có công bố về tình tiết tình hình xuất khẩu nông phẩm, ăn uống, nhất là thanh long sang hoạt động mua bán China.

Theo đó, hiện đã bắt đầu tham gia thời điểm chính vụ thu hoạch mặt hàng thanh long để tiêu thụ và xuất khẩu. Tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) và cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) đã hiện ra tình trạng ùn ứ nông sản các loại xuất khẩu sang thị trường TQuốc , trong đó có thanh long .

Giải pháp nóng tránh ùn ứ nông sản bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Hàng trăm xe nông phẩm, chính yếu là thanh long bị ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: TTNN

Trước tình hình trên, Cục Xuất nhập khẩu đã có Công văn số 1068/XNK-NS gửi Sở Công Thương các tỉnh giấc Lạng Sơn và Lào Cai yêu cầu cập nhật, đưa thông tin công khai, thường xuyên về tình tiết thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa nói phổ biến và nông phẩm thanh long nói riêng qua các cửa khẩu trên khu vực tỉnh.

Tiếp tục phối hợp với các tập đoàn chức năng liên quan trên khu vực tỉnh để khai triển kịp thời, hiệu quả các công việc yếu tố phối hoạt động xuất khẩu thanh long như yếu tố tiết dụng cụ, phân luồng giao thông, mua bán với phía TQuốc để tăng thời điểm khiến cho việc…

Đồng thời, bố trí cơ sở vật chất và nhân lực trong việc cấp giấy chứng nhận duyên do mẫu E nhằm tạo dễ ợt tối đa cho các doanh nghiệp. Phối thích hợp với Sở NN&PTNT rà soát công tác đóng chai (diện tích, năng suất, sản lượng, chất lượng…); tiến độ thu hoạch; chủ động theo dõi tình hình thương lượng trao đổi nội địa, ngoài nước của các doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời có phương án xử lý phù hợp các vướng bận bịu phát sinh.

Cục khuyến cáo và đề xuất các công ty phối hợp triển khai chấp hành vài nội dung sau để tránh tình trạng ùn ứ, khác biệt trong quá trình chính vụ.

Chi tiết, theo dõi sát cốt truyện hoạt động xuất khẩu nông phẩm nói thông thường và thanh long nói riêng qua các thức giấc biên cương phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Cao Bằng… để chủ động ý tưởnrg sản xuất, đóng chai, giao nhận hàng hóa; điều tiết, giãn tiến độ vận chuyển và giao hàng tại khu vực cửa khẩu.

Chủ động phân loại, chọn lựa chủng loại và công ty đóng gói ngay tại nơi đóng gói đáp ứng đòi hỏi của đối tác du nhập (về nhãn mác, bao bì…), nâng cao chất lượng, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về truy hỏi xuất căn nguyên, kê khai vùng trồng, cơ sở vật chất đóng gói cũng như các yêu cầu liên quan nhằm đáp ứng quy định, tiêu chuẩn đã thỏa thuận với nước nhập cảng, tránh thiệt thòi trong công đoạn đóng gói, kinh doanh, xuất khẩu.

Thường xuyên trao đổi tin tức, kịp thời phối thích hợp với Bộ Công Thương để vấn đề tiết hoạt động xuất khẩu hàng hóa khi cần thiết.

Trong giai đoạn thi hành, giả dụ có nảy sinh vướng bận bịu, yêu cầu phản ảnh về Bộ Công Thương - Cục Xuất nhập khẩu (địa chỉ: số 54 Nhị Bà Trưng, Hà Nội; laptop: 024. 222 05 440; email: linhntm@moit.gov.Việt Nam, huyenngt@moit.gov.vn).

A.Hiền khô

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét