Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ lôi cuốn hàng đầu Bình Dương

Giá căn hộ còn quá rẻ, khi mà nguồn cung không phục vụ nổi lượng cầu sẽ là căn nguyên chính làm cho phân khúc căn hộ cao cấp tại Thị phố Bến Cát cho tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn bậc nhất Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ kĩ nghệ của vn với 28 khu công nghệ, hơn 1 triệu công sức và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của các chuyên gia. 

Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không phục vụ nổi cầu làm thị phần căn hộ cao cấp tại Bình Dương sở hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê thú vị trong khoảng 8% - 12% mỗi năm.

Trước tháng 6/2019, thị trường căn hộ cho thuê chủ quản tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một. Trong 9 tháng đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các chủ đầu tư đưa ra các hoạt động mua bán này, hấp dẫn phần lớn các nhà đầu tư tại Tp.HCM. Tuy nhiên, những tháng cuối năm, thị trường chứng kiến sự dịch chuyển mạnh bạo của các nhà đầu tư này trong khoảng các thị trường cũ sang các hoạt động mua bán mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức nóng của thị trường căn hộ Bến Cát được bộc lộ rõ nhất tại gia mẫu và văn phòng bán hàng của công trình Thịnh Gia Tower, nằm trong khu thị trấn Cường thịnh Gia (quốc lộ 13, thị trấn Tân Định). 

Ghi nhận thực tế, mỗi ngày dự án này đón 40 - 60 lượt khách tham quan nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, dự án này đón hàng trăm lượt khách tham quan và khám phá tin tức. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, căn bản là biển số Tp.HCM đậu san sát nhau.

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Dịp cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Hưng thịnh Gia Tower đón hàng trăm lượt khách tham quan

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương san sớt: Cách thức đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của thị phần nhà xã đất nền phân lô, không người nào dám cho rằng thị phần căn hộ cao cấp có thể sản xuất tại đây. Đương nhiên, ở thời gian hiện tại, phân khúc căn hộ của Bến Cát đang sở hữu tất cả tiềm năng, hấp dẫn đa số nhà đầu tư.

Theo anh Long, có 3 nguyên cớ để tin tưởng Bến Cát sẽ trở thành khu vực thu hút nhất của phân khúc căn hộ cao cấp, có kỹ năng phát triển mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Đầu tiên, Bến Cát đang là thủ phủ công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu công nghệ lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Thị Xã Bến Cát đã lôi cuốn được 1.5 tỷ đô la Mỹ vốn FDI và trở thành địa phương hút nhiều vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. 

Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu cơ nước ngoài ngoạn mục tới trong khoảng chế độ dồn vào một chỗ hấp dẫn vốn FDI vào khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng phát hành các khu kĩ nghệ tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dập dồn của các tập đoàn công nghiệp trên thế giới về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng lên 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để phục vụ được yêu cầu của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần phát triển 20.000 căn hộ cao cấp. Dĩ nhiên ở thời gian hiện nay, thị phố này mới phát hành được 1.000 căn thuộc dự án Hưng thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, làm các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lãi thu hút. Được nhân thức, ngay khi công bố ra thị trường đã có hàng loạt các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… liên hệ chủ đầu tư Ruby Group để ký phù hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

Ở thời điểm hiện nay, các đối tượng mua hàng chiếm hữu căn hộ Cường thịnh Gia sẽ được chủ đầu tư tặng thêm thích hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lãi tối thiểu 7% mỗi năm. Được nhân thức, 7% là mức lãi tối thiểu mà chủ đầu tư đảm bảo cho cư dân. Giả dụ cư dân tự khai thác, tỷ suất lãi có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu - 1,2 tỷ của dự án này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/bốn tuần.

Ngoài yếu tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, thị trường căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút chủ đầu tư Tp.HCM khi chiếm hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các công trình căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 - 35 triệu/m2, khó khăn có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, chủ đầu tư tại Tp.HCM cho biết: Thuở đầu chị tính tậu một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Dĩ nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của dự án này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Giả dụ cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 bốn tuần được 13 triệu, tính ra trừ chi phí này kia đi thì lãi chỉ rơi vào mức 7%.

Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Tp.Thủ Dầu Một tăng chợt biến trong năm nay khiến tổng mức đầu tư lớn, trong khi giá cho thuê không tăng đa dạng với một vài năm trước. Vì thế tỷ suất lãi cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu tư căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tế, ngay đến một dự án cao cấp hàng đầu Bình Dương như Thịnh Gia Tower cũng chỉ có giá 16,5 - 18 triệu/m2. giá khởi điểm này được bình chọn là mềm với một công trình chiếm hữu vị trí đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu thành phố Hưng vượng Gia 50 ha, giàu sức sống, người về ở đã độc đáo khu thị trấn.

Thêm tham gia đó, công trình này đang chiếm hữu hàng loạt các nhân thể ích phong cách như trọng điểm thương nghiệp diện tích, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, trạm xe buyt 4ha, tiệm thuốc tây, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ chiếm hữu luôn thể ích 5 sao, dự án này còn được bàn giao tiêu chuẩn vượt bậc so với cả nhiều dự án cao cấp ở Tp.HCM như: nhà lát đá, khoá từ, thiết bị vệ sinh toto, nai lưng cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Cuối cùng, với một thị trường mới nổi, bao giờ nhà đầu tư cũng sẽ có đa dạng cơ hội kiếm lời hơn là một hoạt động mua bán đã đạt đỉnh bão hoà.


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét