Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Bất động sản vùng thành phố TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy

hích BĐS nằm ở câu chuyện hạ tầng?

Có thể nói, bây giờ bên cạnh khu Đông, sự phát hành của chuỗi hệ thống hạ tầng gắn kết liên vùng các tỉnh phía Nam đang được “thẳng thừng” đầu tư. Trong đó Long An là cửa ngõ của ĐBSCL, gắn kết trực tiếp với Tp.HCM và miền Đông. Đây cũng là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang được tỉnh giấc nhà chú ý đầu cơ về cả hạ tầng liên lạc lẫn phát hành kinh tế thị trấn hội.

Theo các chuyên gia, Long An giáp ranh với chiều dài gần 100 km vòng vèo phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, thích hợp phát hành những thành phố vệ tinh phục vụ kế hoạch giãn dân ra ngoại ô của Tp.HCM. Vì vậy, phát triển đô thị vệ tinh đang trở thành tiêu chí kế hoạch để giãn dân, phục vụ ý định nhà ở đang được đẩy mạnh tại khu vực này.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 1.

cơ sở gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương chú trọng thúc đẩy với tốc độ cao ở quá trình này, tạo tiền đề cho sự sản xuất của TT BĐS

Tại sự kiện mới đây, ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An, cho biết hiện thức giấc Long An có 3 tòa tháp trọng tâm đang triển khai gồm: Trục động lực Tp.HCM - Tiền Giang - Long An; Các con phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa – Bến Lức đầu cơ theo hình thức BOT đã thu phí (Đoạn Bến Lức tới quốc lộ 50 đang sang quá trình 2. Đoạn quốc lộ 50 sang Cảng Tân Tập dự kiến 04 tuần 4-2020 sẽ thông xe); Các con phố vành đai thành phố Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu tư hai đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu tư. Dự kiến quý 3/2020 sẽ chấm dứt.

Ông Ngoãn cũng thông tin, hiện tỉnh đã khai triển 1 số tuyến trung tâm để giảm thiểu tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên chiến lược khai triển vài nhà cửa cải tạo nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng giao thông…, đẩy mạnh hoạt động đầu tư cơ sở vật chất cho khu vực trong thời điểm đến.

Một “cú hích” cơ sở khác ở khu vực này là mở rộng trục đường Trần Đại Nghĩa (thuộc huyện Bình Chánh), đấu nối tham gia KCN Hải Sơn với tổng mức đầu tư 6.640 tỷ đồng đã được Tp.HCM đề nghị thi hành. Công trình này mở mang sẽ giúp chia sớt sức ép giao thông với trục đường tỉnh giấc lộ 10, trục giao thông gắn kết khu công nghiệp Đức Hòa - khu thị trấn Sing Việt - khu công nghệ Lê Minh Xuân cũng như gắn kết với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương chuẩn y trục đường dẫn cao tốc Tân Tạo – Quán ăn Đệm.

So với các thị xã khác, quận Đức Hòa có ích thế giáp ranh Tp.HCM, vì vậy nơi đây cũng được kế thừa phổ thông yếu tố hạ tầng, kinh tế dễ dàng của TP. Từ khu vực trung tâm huyện Đức Hòa tới tinh ranh giới thị xã Bình Chánh (Tp.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh giấc lộ 10. Rộng rãi dự án cơ sở vật chất liên lạc cũng được lưu tâm đầu cơ như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức - Long Thành....

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là dự án giao thông hiện hữu từ năm 2010 tới nay giúp rút ngắn quãng tuyến đường và thời gian vận động từ miền Tây tới miền Đông. Sắp đến, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thành và đi tham gia hoạt động, việc chuyển động từ ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá nhiều con đường tại TP.HCM, vừa giảm vận chuyển cho TP vừa giúp giao thông tiện lợi hơn. Đặc biệt, tuyến trục đường nối tiếp Long An và Đồng Nai – nhì tỉnh giấc phát hành phổ biến khu công nghệ lớn giúp việc thông thương dành dụm nhiều thời điểm và kinh phí hơn. Dự kiến cao tốc sẽ thông xe tham gia cuối năm 2019.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây đắp Long An nghĩ rằng, những năm gần đây, Long An đã ghi kiếm được chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây là thành quả của việc hấp thụ nhiều công trình, trong đó đặc biệt là thị trường bất động sản mở màn phát triển mạnh bạo. Thức giấc nhà cũng chuẩn bị chào đón các doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Hiện đã có đa dạng nhà đầu tư nhập cuộc tham gia thị trường Long An như Vingroup, Vạn Cường thịnh Phát, Becamex, TDH Ecoland… câu chuyện ở thức giấc nhà bây chừ là tăng cường cơ sở vật chất giao thông gắn kết để hấp dẫn mạnh dòng tiền của NĐT trong dài hạn.

“Để giải quyết câu chuyện này hiện tỉnh giấc sẽ chú ý đầu cơ các dự án lớn, đon đả xây dựng hạ tầng để giải quyết những tồn đọng của tỉnh giấc Long An”, bà Hà nhấn mạnh.

Rõ ràng, câu chuyện cơ sở kết nối giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương lưu tâm thúc đẩy với tốc độ cao ở công đoạn này, đây chính là tiền đề có thêm động lực lớn mạnh, mang lại thời cơ cho các nhà đầu tư BĐS.

BĐS Long An còn phổ biến dư địa sản xuất

Theo các chuyên gia, không chỉ cơ sở tác động đến sự tăng trưởng BĐS mà những tiền đề về giá mềm, khuynh hướng chuyển dịch cư dân đã và đang tạo cú hích to lớn đến thị trường nhà đất khu vệ tinh này.

Trong khoảng năm 2017, bất động sản Đức Hòa (Long An) thu hút sự thân mật của phổ thông NĐT. Các tổ chức địa ốc lớn và cả chủ đầu tư tư nhân liên tiếp tìm tậu đất nền tại đây vừa để xây dựng công trình nhà đất vừa để đầu cơ dài hạn, mua đi bán lại khi giá đất tăng cao. Vùng đất này lúc trước chỉ có các dự án khu kĩ nghệ quy mô lớn, nay đã có sự góp mặt của nhiều dự án bất động sản lớn, nhỏ nhắn với đủ loại hình đất nền, căn hộ tầm thường cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà phường, nhà thương mại và biệt thự.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 2.

Với những tiềm năng về cơ sở vật chất, giá còn mềm, nhu cầu mua bán bất động sản khu vực này dự đoán còn vững mạnh; biên độ tăng giá tốt ở các dự án đã có sổ, cơ sở hoàn thành

Bây chừ, mặc dù thương lượng cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e sợ đã và đang chi phối rộng rãi tới quyết định sắm BĐS của đối tượng mua hàng. Đây cũng là trạng thái chung đang diễn ra trên hoạt động mua bán bất động sản. Dù vậy, theo các chuyên gia, nhìn ở góc độ tiềm năng về cơ sở vật chất và phiên bản thân mỗi dự án để thấy, ý định và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những công trình có cơ sở, pháp lý hoàn thiện. Thanh khoản của công trình dựa vào tất cả tham gia các yếu tố này. Khác biệt, ở quá trình cuối năm cũng là thời điểm mà những NĐT dày dặn kinh nghiệm tìm kiếm các dự án để chốt lời, thu lợi nhuận.

Rõ ràng, tiềm năng của thị trường Long An là rõ thấy. Vấn đề là đối tượng mua hàng nhìn kiếm được ở các góc cạnh của công trình để bình chọn và quyết định “xuống tiền”. Với một hoạt động mua bán vệ tinh còn phổ quát tiềm năng để phát triển như Long An thì theo các chuyên gia, tài năng sinh lợi từ dự án còn phần đông, đặc biệt các dự án đã có sổ, địa điểm đẹp, giáp giới Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lãi sẽ khá tốt. Với một thị trường đang dồn nguồn lực để phát hành cơ sở kết nối cũng như kinh tế - xã hội thì đây chính là thời cơ để NĐT chớp lấy, đón đầu.

Ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam nghĩ là, giả dụ Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan hãn hữu thì ưu điểm của Long An là quỹ đất còn phổ thông. Thời gian qua, một số công ty BĐS đã vồ cập tới hoạt động mua bán nơi đây. Ý định của thị trường này dự báo còn đông đảo. Bởi vậy, phát hành nhà đất, KĐT trong dài hạn sẽ tiện lợi.

Phản hồi về thị trường BĐS Long An trong thời điểm tới, ông Lâm cho rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng tạo ra thì NĐT sẽ dồn về. BĐS Long An vẫn còn hấp dẫn trong vòng 3 năm tới. Khác lạ, với lợi thế sông nước, thức giấc nên sử dụng triệt để địa thế mảng xanh để sản xuất các dự án khu đô thị. Giả dụ làm cho được điều này, bất động sản Long An sẽ rất hấp dẫn NĐT.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét