Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Bất động sản ven biển Kê Gà hưởng lợi từ quy hoạch ngao du nước nhà - VnExpress Kinh Doanh

Theo UBND thức giấc Bình Thuận, tỉnh giấc này đặt mục tiêu trở thành trọng điểm ngao du thể thao biển mang tầm nước nhà, có kĩ năng đón khoảng 7 triệu lượt khách tham gia năm 2020, với khoảng 850.000 lượt khách quốc tế. Đa dạng năm nay, tỉnh duyên hải này đã có những hoạt động thể thao gắn với ngao du biển thú vị như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn thế mạnh như lướt ván buồm, lướt ván diều. Thức giấc xác định các khu vực được phép hoạt động sport giải trí trên biển bao gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi, Hàm Tân và Phú Quý.

Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới hút khách của Bình Thuận nhờ chiếm hữu bãi biển dài, vẫn giữ vẻ đẹp hoang sơ và loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá nhảy, dinh Thầy Thím... Trong đó, bãi biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) phương pháp Phan Thiết 30km về phía nam với ngọn hải đăng Kê Gà là điểm đến check-in nhiều người biết đến của tuổi teen khi tới với Bình Thuận.

Theo quy hoạch toàn cục tới năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030, Hàm Thuận Nam được xác định là một trong những điểm du lịch vệ tinh, bổ sung các điểm đến và loại hình du lịch đa dạng cho khu ngao du non sông Mũi Né.

polyad

Kê Gà với vẻ đẹp biển xanh, cát trắng còn nguyên nét hoang vu.

Theo các chuyên gia, những yếu tố này chính là ưu thế quan trọng giúp Hàm Thuận Nam, đặc biệt là Kê Gà, trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà phát hành BĐS. Theo báo Bình Thuận, tính đến đầu năm nay, toàn quận Hàm Thuận Nam có 78 công trình sản xuất ngao du được UBND tỉnh ưng ý đầu tư còn hiệu lực, tập trung chính yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động kinh doanh hấp dẫn phổ thông du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang khai triển xây dựng cơ sở, khu nghỉ ngơi.

Đáng để ý, trong 2 dự án đang sản xuất có quy mô lớn nhất Bình Thuận, có một công trình đặt tại Kê Gà. chậm tiến độ là dự án Tổ thích hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay của nhà phát hành Nam Group, do DKRA Vn làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Công trình có diện tích 90ha gồm 12 phân khu chính quy hoạch đồng bộ, bài bạn dạng như tổ hợp nhà phố thương mại, tổ phù hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, wellness spa & resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng tâm sport biển, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế. Đại diện nhà tạo ra dự án Nam Group kỳ vọng, với quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng điểm sport biển quốc tế, Thanh Long Bay sẽ là điểm hẹn thu hút du khách với hàng loạt hoạt động thể thao biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái môtô nước, dù lượn...

polyad

Phối cảnh toàn bộ dự án Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Lý hương nguyên nhân lựa chọn Kê Gà làm nơi đặt công trình ngao du thể thao biển có diện tích lớn này, ông Đỗ Duy Thoan - Phó giám đốc điều hành Nam Group cho biết do khu vực chiếm hữu các tiềm năng mà không đa dạng điểm tới tại vn có được.

Tại vn, mùa bấc là xuất sắc nhất cho các môn sport biển như lướt ván diều, lướt ván buồm hoạt động, kéo dài trong khoảng tháng 11 năm trước đến tháng năm năm sau. Nhưng ở Kê Gà thì gần như các 04 tuần trong năm đều lộng gió, có thể tổ chức các hoạt động sport này trong khoảng 5-6 ngày mỗi tuần. Bên cạnh, bãi biển nơi đây có độ dốc vừa phải, thoai thoải, rất phù hợp cho các hoạt động vui chơi, sport biển.

"Trải nghiệm đa dạng quốc gia trên trái đất cho thấy, giả dụ biết cách thức gắn sport với du lịch, khác lạ là ngao du biển có thể đưa một điểm đến trở thành nhãn hiệu hàng đầu trong thu hút du khách và xúc tiến phát triển kinh tế. Ví như ngao du lặn biển ở Maldives, ngao du thể thao biển ở Ấn Độ, ngao du lướt ván ở Hawaii, du lịch sport biển ở Thái Lan", ông Thoan chia sớt.

Thiết kế độc đáo của tổ hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Kiến tạo rất dị của tổ thích hợp căn hộ biển thuộc công trình Tổ hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay.

Hình như, nhằm thực hiện quy hoạch Khu ngao du nước nhà Mũi Né, UBND tỉnh Bình Thuận đã tập trung cải thiện môi trường đầu cơ theo hướng tạo tiện lợi cho việc thú vị các chủ đầu tư chiến lược, tập đoàn quản lý ngao du giỏi. Đồng thời đó là đẩy mạnh đầu cơ hoàn thành kết cấu cơ sở dịch vụ tạo ra du lịch, nhất là xúc tiến triển khai sớm công trình tuyến phố cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết, tăng cấp trường bay Phan Thiết, sân bay Long Thành, dự án chăm chút trục đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, các tuyến giao thông gắn kết trực tiếp từ cao tốc đến những khu ngao du ven biển...

Nhờ chuỗi hệ thống cơ sở giao thông ngày càng hoàn thiện, thây mặt DKRA Việt Nam bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc trong khoảng Phan Thiết - Kê Gà - Lagi càng ngày càng thú vị phổ biến dự án lớn, biến nơi đây thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận trong mai sau gần. Ngoài cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở rộng lên 10 làn xe, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 47,5km, rộng 6 làn xe hiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%, sẵn sàng khởi công trong năm 2020 theo dự định.

"Nhờ điểm mạnh chỉ bí quyết trường bay Long Thành 60 phút, khu vực trong khoảng Lagi tới Kê Gà sẽ có cơ hội đón chờ hàng triệu lượt khách quốc tế, tương tự trường hợp cất cánh của Nha Trang hay Phú Quốc sau khi có Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế", đại diện tổng đại lý tiếp thị và phân chia DKRA Vn nhấn mạnh.

Lộc An


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét