Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Đất Đông Anh nóng nực, chủ đầu tư coi hạn độ sập bẫy | MuaBanNhaDat

Người bán đua “trend” thành phố lanh lợi

Cách đây không lâu, Dự án thị trấn mưu trí có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ USD đã chính thức được động thổ. Công trình có quy mô 272 ha tại các thị trấn Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thị trấn thông minh dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự kiến xong xuôi toàn cục 5 giai đoạn của dự án tham gia năm 2028. Thông tin về công trình xây đắp thành phố mưu trí tại Đông Anh đã hình thành trong khoảng năm trước. Tuy nhiên, với động thái mới nhất tại dự án, giới chuyên gia nghĩ rằng đây sẽ là cú hích để BĐS khu vực bao quanh hưởng lợi.

Đồng thời với những tác động hăng hái, phổ biến quan điểm cũng lo lắng ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí gây sốt ảo… Trong vai một người cần tậu đất, phóng viên được một cư dân khu vực này cho biết, thông tin về việc xây đắp thị trấn thông minh đã có từ khá lâu. Mặc dù chưa biết công trình đô thị mưu trí tròn méo ra sao nhưng đa dạng cư dân có đất kỳ vọng sau khi dự án đi vào khai triển, giá bất động sản theo đó tăng lên. “Có nhà cứ tự ý đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Bạn nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho biết.

Chỉ cần search cụm trong khoảng “đô thị mưu trí” sẽ ra loạt kết quả với nhiều chủng loại các mức giá cùng những cụm từ lăng xê mỹ miều. Thực tại, sau khi có tin tức biến thành một trong 4 quận ngoại thành Hà Nội được nâng cấp lên thị xã vào năm 2020, đất tại phổ thông phường ở Đông Anh được hét giá rất cao. Đặc biệt tại khu vực quanh công trình thành phố thông minh thì giá bán càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trung tâm dự án thành phố lanh lợi bắc Thủ đô.

Lo cò thổi giá đất, nhà đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của phổ quát chuyên gia, bây giờ, chừng mực thông tin thị trường rất đa dạng và tốt hơn trước. Chủ đầu tư cần phải đánh giá kỹ khả năng tăng trưởng tại một khu vực và cũng phải cẩn trọng với việc “ôm ấp đất” chờ cơ hội. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vn bình chọn thông tin về việc phát động siêu dự án thành phố mưu trí tỷ đô la Mỹ chắc chắn sẽ có tác động đến hoạt động mua bán bất động sản khu vực này, rộng rãi công trình, đất đai xung quanh sẽ thừa hưởng lợi.

Tuy nhiên vì mới chỉ ở quá trình động thổ nên ảnh hưởng, ảnh hưởng dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt thực hiện sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Bởi vậy tôi nghĩ rằng, có bất định nhưng không phổ thông. Thực tại, thị trường Hà Nội hiện giờ khá bất biến rồi, giá cả đi ngang, đầu cơ không đa dạng, cốt yếu vẫn là người có ý định thực”, ông Đính kiếm được xét. Trước run sợ về việc cò đất khiến giá, thổi giá, gây sốt ảo, ông Đính cho rằng: Điều này có thể xảy ra nhưng sẽ không có khí thế. Đâu đó sẽ có trường phù hợp cò nhảy tham gia đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị mua phải dự án “ma”, khác biệt vừa mới đây là vụ siêu lừa Alibaba, người dùng đã dè chừng mực, cẩn trọng hơn tất cả.

Theo nhận định của ông Đính, việc tăng giá bỗng biến ở Hà Nội số đông khó xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, toàn bộ đi ngang trong nhiều năm nay. Thứ nhì, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua phổ quát đợt sốt nóng trước đây nên giá cũng tương đối cao. Theo lời khuyên của vị trí chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu cơ tham gia đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần cẩn trọng.

Trong đó, yếu tố cần thiết đầu tiên là để ý kỹ lưỡng tính pháp lý, quy hoạch bất động sản mình dự kiến tham gia. Việc này theo chuyên gia, giảm thiểu việc ào ào nhắm mắt nhắm mũi mua phải dự án ma, dự án lừa. Thứ hai, chú ý tình hình thị trường khu vực định sắm. Tìm hiểu xem đàm phán mua bán chủ công người tiêu xài hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên chọn lựa những công ty trả lời nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín để khám phá. Giá trị bất động sản luôn đi theo trị giá hạ tầng, phục vụ xung quanh.

“Cơ sở vật chất đồng bộ, đầu tư bài bản, giá trị BĐS mới tăng chứ nghe thông tin thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất kỳ lúc nào. Và sau cùng người đầu tư sẽ bận rộn kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét