Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Ảnh sốc về người nhập cư rậm rạp giành lỗ thở trên quan tài xe chuyển vận ở Anh

Cảnh sát Anh tạo dựng cuộc điều tra sau khi trên mạng lan truyền ảnh chụp những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà đang um tùm giành chỗ đứng gần lỗ thủng nhỏ nhắn trên áo quan xe chuyển vận ở các con phố cao tốc đông đúc nhất nước này.

Bức tranh gây sốc, khắc họa sự vô vọng của những người nhập cư bất hợp pháp được chụp trên phố cao tốc M25, một tuyến con đường vòng đai chạy qua đa dạng hạt của London gần một tuần trước vụ phát hiện 39 thi thể di dân trong hậu sự xe công-ten-nơ đông lạnh ở hạt Essex, cách thủ đô Anh 32 km về phía đông.

Ảnh sốc về người nhập cư chen chúc giành lỗ thở trên thùng xe tải ở Anh

Tài xế đã chụp bức ảnh cho hay: "Sự việc diễn ra tham gia giữa ngày thứ Tư tuần trước (16/10) ngay trước ngã rẽ vào các con phố M40. Đó là cảnh tượng kỳ lạ. Rất khó để nói có bao nhiêu người bên trong nhưng tôi thấy cứ như là họ đang phải chen chúc trong không gian chật hẹp".

Các camera an ninh gắn trên đường cao tốc hiện có thể được dùng để lần theo dấu tích của chiếc xe vận tải nói trên cũng như các hoạt động của nó.

Theo báo The Mirror, những người nhập cư thường được đón lên các xe vận chuyển hoặc thả xuống xe tại những điểm dừng nghỉ trên đường M25. Trạm dừng nghỉ Cobham ở hạt Surrey từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn vì tình trạng lộn xộn này.

Thống kê cho thấy, trong một năm có tới 117 người bị bắt giữ tại đây vì tình nghi vi phạm luật nhập cư của Anh.

Cho tới thời gian hiện tại, cảnh sát Anh vẫn đang hăng hái khảo sát làm cho rõ vụ thi thể của 38 người trưởng thành và 1 trẻ vị thành niên được nhận thấy bên trong thùng xe công-ten-nơ tại khu công nghệ Waterglade ở thị trấn Grays, Essex hôm 23/10. Tài xế điều khiển xe - Maurice Robinson, 25 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị bắt giữ và chuẩn bị hầu tòa vì các tội ngộ sát, thủ đoạn mua sắm người, âm mưu hỗ trợ người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà bất hợp pháp và rửa tiền.

Tuấn Anh


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét