Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Đặc vụ Mỹ tới vietnam khảo sát lô hàng 4,3 tỉ USD giả mạo cỗi nguồn Việt

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, lô hàng do một công ty có công nghiệp, dây chuyền, nhưng lại nhập khẩu nhôm thỏi, nhôm thanh, nhôm bán thành phẩm nhằm đưa ra các vật phẩm để xuất khẩu đi Mỹ và vài nước khác. Bởi do không bằng nhau thuế suất vì giả dụ nhôm của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ chỉ phải chịu thuế khoảng 15%, nhưng nhôm của Trung Quốc xuất khẩu tham gia Mỹ phải chịu thuế lên tới 374%.

Khi phát hiện tín hiệu nghi hoặc, Tổng cục Hải quan đã chủ trì, phối phù hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương, Phòng Thương nghiệp và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các tập đoàn khác rà soát, xác định và chặn đứng kịp thời.

Để xác minh làm cho rõ vụ việc, Tổng cục Thương chính còn phối hợp với Hải quan Mỹ. Khác lạ, các đặc vụ của Bộ An toàn trong nước Mỹ đã đến Việt Nam để phối hợp dò hỏi. Theo báo cáo của Thương chính Bà Rịa-Vũng Tàu, số lượng tồn lên tới 1,8 triệu tấn, trị giá khoảng 4,3 tỉ USD.

Theo thông tin trong khoảng Thương chính Mỹ, kể cả khi đơn vị dùng thủ đoạn du nhập nhôm thanh, nhôm thỏi, nhôm sản phẩm về đưa tham gia lò nấu thành nhôm thỏi rồi cán thành nhôm thanh cũng không đủ điều kiện có nguồn cội Việt Nam để hưởng ưu đãi.

Cũng theo, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn, tổ chức Thương chính đã và đang tiếp diễn chiến đấu khỏe khoắn với các hành vi gian lận căn do. Ngoài vụ việc nêu trên, thời gian qua, công ty Hải quan đã đương đầu ngăn chặn nhiều vụ việc có dấu hiệu du nhập hàng hóa thành phẩm, bán thành phẩm trong khoảng nước ngoài về vn để mạo nguyên do.

Hiện thời, Tổng cuc Thương chính tiếp tục trợ thì giữ, xác minh khiến rõ đa dạng lô hàng có dấu hiệu vi phạm căn do vietnam để dò xét, làm cho rõ. Tổng cục Thương chính buộc phải các bộ, ngành nghề như Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Kĩ nghệ, VCCI… phối phù hợp nghiêm ngặt với Tổng cục Hải quan trong cuộc chiến chống gian lậu cội nguồn để ngăn chặn, giải quyết nghiêm theo đúng chỉ huy của Chính phủ. Đồng thời, bảo đảm lợi quyền người tiêu dùng giả dụ hàng hóa tiêu thụ trong nước; bảo kê ích lợi đất nước khi hàng hóa đó mạo cỗi nguồn vietnam để xuất khẩu.

“Với vai trò Thường trực Ban Lãnh đạo 389 giang sơn, trực tiếp là Tổng cục Thương chính, tổ chức Thương chính đang phối phù hợp với các cơ quan trong nước và đối tác làm ăn thương chính các nước để thăm dò, xác minh các vụ việc ăn lận khởi thủy”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh.

Theo Tổng cục trưởng, thời gian đến, Tổng cục Thương chính sẽ tiếp tục dò hỏi nhất loạt, quyết liệt đối với các đơn vị có dấu hiệu giả mạo nguyên nhân, mạo nhãn hiệu, quyền chiếm hữu trí tuệ, quyết tâm không để các đối tượng lợi dụng vn thành điểm trung chuyển hàng hóa vi phạm về nguyên do, ăn lận thương mại…

Theo Minh Hạnh

Công tích


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét