Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

7 hành động gây thương tổn nặng cho thân thể, người Việt đang làm mỗi ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, khi làm việc hoặc thư giãn, nhân loại thường phát triển những tư thế có phần “mới lạ” để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn. Tất nhiên, đa dạng người trong số chúng ta không biết rằng, phần lớn trong những phong độ đó thường gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, khác biệt là xương khớp.

Cùng điểm qua 8 thói quen xấu dưới đây mà các chuyên gia khuyên bạn nên sửa để kiểm soát an ninh sức khỏe:

1. Ngồi xổm khi đi vệ sinh

7 hành động gây tổn thương nặng cho cơ thể, người Việt đang làm mỗi ngày - Ảnh 1.

Phổ thông người luôn giữ lề thói ngồi chồm hỗm khi đi vệ sinh, tất nhiên việc dùng sách báo, điện thoại di động để “giết thịt thời gian”, tất nhiên, đây là thói quen cực kì có hại cho sức khỏe.

Các bác bỏ sĩ cho nhân thức, khi ngồi chồm hổm trong phong thái đi vệ sinh trong một khoảng thời điểm một mực, toàn cục phần đầu gối của chúng ta sẽ chịu trọng lượng lớn của thân thể, dẫn đến “quá chuyên chở, gây đau nhức, lão hóa khớp xương. Ở trường thích hợp này, bạn nên đổi mới lề thói “giải tỏa” của bản thân và cố gắng đi vệ sinh càng nhanh càng tốt, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu khiển, tốn phổ quát thời gian khác.

2. Nửa nằm, nửa ngồi

Đây là phong thái chung mà toàn bộ khách hàng nào trong số chúng ta đều đã từng thử. Ở phong độ nửa ngả, đốt sống thắt lưng thiếu sự cung cấp vừa đủ, độ cong ban đầu đề xuất đổi mới, và trọng lực của đĩa đệm giữa tăng cao, không có lợi cho cấu trúc sinh lý của đốt sống dây lưng và cột sống.

Theo thời gian, nó có thể gây căng cơ, vẹo cột sống và thậm chí gây đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống cũ rích và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Lời khuyên của chuyên gia là bạn hãy xem xét nằm thẳng hoặc các phòng ban được kê cao có chỗ tựa ổn định để hạn chế sự tác động tới xương của bạn.

3. Thường xuyên leo núi, leo cầu thang

7 hành động gây tổn thương nặng cho cơ thể, người Việt đang làm mỗi ngày - Ảnh 2.

Đối với những người trẻ tuổi, hoạt động này hoàn toàn không tác động gì, nhưng với người đứng tuổi, việc leo núi, leo cầu thang phổ quát tác động trực tiếp đến xương khớp. Khi leo, trèo nhiều lần sẽ tạo ra lục kéo, ấn xương chày vào bề mặt khớp xương bánh chè và tạo ra một áp lực khoảng 280kg trên bề mặt khớp xương bánh chè, đầu gối càng chịu đa dạng trọng lượng thì tài năng bị mòn sụn khớp càng lớn.

Vì thế, việc tập thể dục, sport bằng phương pháp leo cầu thang, leo núi nên diễn ra vừa phải, giảm thiểu quá sức và quá nhiều lần.

4. Ngồi vắt chéo chân

7 hành động gây tổn thương nặng cho cơ thể, người Việt đang làm mỗi ngày - Ảnh 3.

Kiểu ngồi này có thể khiến cho bạn trông có khí chất hoặc dễ chịu hơn nhất thời, tất nhiên, nó có thể khiến cho đau phần hông và thắt lưng, dẫn tới thương tổn ví như thời điểm kéo dài.

Khi chúng ta ngồi vắt chéo chân, toàn cục thân thể của chúng ta bị lệch và trọng lượng của thân thể sẽ bị ép tham gia một bên của xương chậu. Theo thời gian, nhân tố này sẽ khiến cho xương chậu bị lệch và dịch chuyển, khiến cho xương chậu trở nên không đối xứng, dễ bị đau. Căng cơ cũng có thể xảy ra. Sự phân bố áp lực của đốt sống thắt lưng và đốt sống ngực không đồng đều, gây biến dạng cột sống và gây ra thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tập quen với phong độ ngồi đúng với nhì đầu gối Đồng thời và chân nằm trên mặt đât.

5. Ngủ gục trên bàn

7 hành động gây tổn thương nặng cho cơ thể, người Việt đang làm mỗi ngày - Ảnh 4.

Nhiều sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng thường có lề thói ngủ gục trên bàn làm cho việc tham gia buổi trưa. Tất nhiên ở phong thái này cổ lỗ bị xoắn và khớp cột sống ở hiện trạng bị biến dạng, không có ích cho độ cong sinh lý của cột sống cũ rích và có thể gây ra các yếu tố về cột sống cổ. Những người bị đau lưng hoặc đau cổ, khó ngủ ví như thường xuyên nằm phong thái này sẽ khiến trạng thái trở thành trầm trọng hơn.

Giả dụ không có chỗ nằm tuyệt vời, bạn nên chọn ghé lưng trên ghế tựa, dùng các loại gối cung cấp cổ lỗ như gối tựa, gối chữ u…

6. Ngồi quá lâu trên ghế

7 hành động gây tổn thương nặng cho cơ thể, người Việt đang làm mỗi ngày - Ảnh 5.

Nhân tố này thường dễ gặp gỡ ở nhân viên văn phòng, ngồi lâu, ngồi mãi một tư thế có thể gây ra đa dạng thương tích cho sức khỏe của bạn. Tổn thương nhẹ ở xương và cột sống, nhưng tác động đến lưu thông máu, linh hoạt cột sống bị suy giảm, thoát vị đĩa đệm cột sống dây lưng… Những người ít chuyển di dễ bị béo phì, béo bụng dĩ nhiên số đông hệ lụy khác.

Giả dụ công việc của bạn bắt buộc phải ngồi trên ghế cả ngày, nên thường xuyên đứng dậy chuyển di, đi lại nữ tính và giữ đúng phong thái ngồi của bạn.

7. Nâng trang bị dưới mặt đất mà không gập gối

7 hành động gây tổn thương nặng cho cơ thể, người Việt đang làm mỗi ngày - Ảnh 6.

Khi gập người và cố nâng vật dụng dưới đất, nếu như bạn không uốn cong đầu gối có thể gây ra những tác hại lớn tới khớp xương của bản thân. Các cơ và dây chằng của lưng dưới thường bị tổn thương do quá chuyển vận, và nó cũng không dễ dàng cho cột sống thắt lưng.

Khác lạ đối với những người có điều với dây lưng, khi nâng vật nặng, uốn cong đầu gối và giữ cột sống ở phong thái thẳng đứng. Dùng cơ chân để nâng đỡ thân thể và thủng thẳng đứng lên để tránh lực bỗng ngột.

Để kiểm soát an ninh xương khớp, bạn nên nhớ những nhân tố sau:

- Duy trì lối sống năng động, đoàn luyện thể lực thường xuyên

- Nỗ lực giữ phong thái cơ thể luôn thẳng

- Để ý những dấu hiệu lạ ở xương khớp

- Nhiều lần đổi mới phong thái làm cho việc, sinh hoạt

- ​Dành thời điểm nghỉ ngơi có lí

- Yêu cầu sự hỗ trợ khi phải khiến cho việc quá sức

- Nhiều lần đi khám, kiểm tra sức khỏe vào chăm bẵm xương...

(Dịch theo Sohu)

Theo An An

Vietnamnet


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét