Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

6 cốc sinh tố mát lành, ngọt lịm để tẩm bổ sức khỏe trong mùa thu, Đương Đầu mọi bệnh tật

Thời tiết mùa thu được coi là dễ chịu nhất trong năm, nhưng do nhiệt độ giữa ngày và đêm không ngang nhau nhau phổ biến nên đây cũng là mùa dễ bận bịu bệnh hơn các mùa khác. Vậy phải làm cho sao để có thể tăng sức đề kháng, đấu tranh hết mọi bệnh tật ? Cách thức dễ nhất là dùng ngay 1 trong 6 loại sinh tố tốt lành dưới đây.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon, dễ khiến chắc chắn các món sinh tố này sẽ là "vị cứu tinh" cho bạn trong mùa thu này.

1. Sinh tố chuối

6 cốc sinh tố mát lành, ngọt lịm để bồi bổ sức khỏe trong mùa thu, chống lại mọi bệnh tật - Ảnh 1.

Trong mùa thu này, rất thích hợp để ăn uống 1 cốc sinh tố trong khoảng loại quả bồi bổ như chuối.

Phương pháp làm cho: Bóc vỏ chuối, cho vào máy xay cùng với nước dừa (hoặc nước lọc), cùng khoảng 3 viên đá, xay nhuyễn.

2. Sinh tố bưởi

6 cốc sinh tố mát lành, ngọt lịm để bồi bổ sức khỏe trong mùa thu, chống lại mọi bệnh tật - Ảnh 2.

Trong mùa thu, đàn bà nên uống 1 cốc sinh tố bưởi mỗi ngày để có một làn da đẹp và căng mịn.

Phương pháp khiến cho: Bóc múi bưởi, bỏ hạt và lấy tép bưởi. Cho sữa tươi, sữa chua, sữa đặc tép bưởi và đá bào vào máy xay sinh tố. Bật máy xanh và xay nhuyễn hỗn phù hợp. Thêm lượng sữa, tuyến phố theo ý muốn tùy theo khẩu vị.

3. Sinh tố xoài + đu đủ

6 cốc sinh tố mát lành, ngọt lịm để bồi bổ sức khỏe trong mùa thu, chống lại mọi bệnh tật - Ảnh 3.

Bí quyết làm cho: Đu đủ và xoài tìm về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành miếng bé nhỏ. Cho hỗn thích hợp đã sẵn sàng sẵn gồm đu đủ, xoài, sữa chua, nước chanh, mật ong và đá viên tham gia máy xay sinh tố. Xay trong 1-2 phút là được.

4. Sinh tố cà chua

6 cốc sinh tố mát lành, ngọt lịm để bồi bổ sức khỏe trong mùa thu, chống lại mọi bệnh tật - Ảnh 4.

Phương pháp khiến: Dùng dao cắt đôi quả cà chua sau đó tách vỏ, bỏ sạch hạt và cắt thành miếng ốm. Chanh sắm về bổ đôi quả, sau đó vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho hỗn hợp gồm cà chua và sữa tươi, chanh, các con phố tham gia máy xay sinh tố. Xay trong khoảng 2-3 phút đến khi hỗn phù hợp nhuyễn và mịn.

5. Sinh tố gừng chuối

6 cốc sinh tố mát lành, ngọt lịm để bồi bổ sức khỏe trong mùa thu, chống lại mọi bệnh tật - Ảnh 5.

Bí quyết làm: Sẵn sàng một quả chuối chín, 3/4 cốc sữa chua vani dừa, 1/2 cốc nước dừa, 2 thìa cà phê sirô dừa, 1 thìa cà phê gừng nạo. Cho sữa chua vào máy xay sinh tố. Rồi đổ các nguyên liệu còn lại vào máy xay cùng. Nên để lạnh chuối và sữa chua trước khi xay.

6. Sinh tố dâu tây + kiwi

6 cốc sinh tố mát lành, ngọt lịm để bồi bổ sức khỏe trong mùa thu, chống lại mọi bệnh tật - Ảnh 6.

Phương pháp khiến cho: Cho hốn phù hợp đã sẵn sàng gồm: Dâu tây, sữa tươi, đá bào, sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh tham gia máy xay sinh tố, xay khoảng 2-3 phút cho hỗn phù hợp nhuyễn mịn.

Theo Healthline, Prevention

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét