Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

5 'liều thuốc độc' có thể làm thịt chết mọi mối quan hệ của chị em công sở

Chị em công sở thử xem xem, điều gì dưới đây đã làm cuộc sống trở thành bị động đi từng ngày?

Lo sợ túc trực

Bạn luôn lo âu? Lối suy nghĩ của bạn chìm ngập trong sự sốt ruột và cực đoan, với những chuyện bé nhỏ nhặt bạn cũng cảm thấy đáng sợ, luôn thấy thiếu cảm giác an ninh và sốt ruột lúng túng. Điều này khiến cho chị em phụ nữ áp lực một phương pháp kinh khủng và lún sâu tham gia vỏ bọc của chính mình, không dám thể hiện phiên bản thân, bạn lo lắng trước những điều mới mẻ, lúng túng cho tương lai.

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 1.

"Bất kỳ yếu tố gì xảy ra sẽ xảy ra, mặc dầu chúng ta lúng túng hay không" - Anna Monnar

Hãy dừng ngay việc sốt ruột lại và mua cách thức giải quyết bằng việc để bản thân trở thành bận rộn. Để hạn chế thời gian lúng túng chẳng đâu vào đâu, chị em hãy đi chơi với bạn bè, khiến cho việc, học thêm một khóa học mới, trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết... Khi bận rộn với việc sản xuất bản thân, những nỗi lo mơ hồ sẽ dần mất tích.

Nhiều lần chỉ trích người khác

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 2.

Mỗi người một cuộc sống, mỗi tư nhân có một suy nghĩ không giống nhau, không bạn nào có tình cảnh gia đình, tương lai giống người nào, khi ai tâm can và nhờ bạn trả lời, nhân tố đó chứng tỏ bạn được tôn trọng và hãy tự hào về vấn đề đó, nhưng bạn chẳng thể chăm cần cù trích họ mà không lắng nghe thấu đáo.

Khi họ phạm phải sai lầm, vấn đề gì khiến cho họ bất an, công việc nào họ cần đổi mới, họ đã sai ở đâu, bạn hãy góp ý thật tình và hòa nhã, đừng coi mình là bề trên và đưa ra những nhận xét quá đáng, làm tâm trạng của người nghe ngày một nặng nề.

Không bao giờ san sớt

Chị em từng cảm thấy mỏi mệt vì có quá nhiều bí mật, ngại tâm tư với người khác vì lo ngại họ sẽ "bắt thóp" được bản thân?

Nhân tố đó sẽ khiến cho bạn mệt mỏi với quá rộng rãi nghĩ suy mang tính phòng ngự. Hãy sắm tới những người bạn thân mật để trao đổi và tâm tư, thỉnh thoảng không chỉ để chiếm được lời nhắn nhủ nào đó mà chỉ là được lắng nghe và chia sớt mà thôi.

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 3.

Bi đát

Bạn luôn bi thiết trong mọi chuyện, nhìn theo hướng xấu hơn là chiều hướng tốt, thậm chí giả dụ ai đó góp ý, bạn cũng có nghĩ suy tiêu cực theo kiểu họ đang cố ý hạ bệ bạn? Đây là liều thuốc độc gian nguy nhất nhì trong cuộc sống của mỗi người.

Hãy thử nghĩ theo chiều hướng khác, đừng phán xét mọi chuyện khi chưa nhân thức rõ cụ thể, bạn sẽ giúp cuộc sống của bản thân trở nên dễ thở hơn.

Muốn mình là trọng tâm của mọi sự xem xét

Mỗi cá nhân đều là một hành tinh có vòng quỹ đạo khác nhau, bạn không thể yêu cầu hoặc tơ tưởng tới việc người khác sẽ coi bạn là trung tâm của vũ trụ, là hero tối quan trọng, thiếu bạn quả đât sẽ sụp đổ. Hãy dừng suy nghĩ đó lại và trở thành thân thương, linh hoạt hơn với mọi người.

(Tổng thích hợp)

Theo JJJ

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét