Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Yếu tố còn mãi 2019: Khát vọng vn hùng cường bay lên tầm cao mới

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Tổ quốc Vấn đề còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Nhà hát Lớn Thủ đô, tường thuật trực tiếp trên VTV1.

Lấy chủ đề "Bay lên Việt Nam" cực kì ý nghĩa trong lần thứ 10 công ty, điểm nổi bật của Vấn đề còn mãi 2019 chính là tác phẩm cùng tên do nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng cho Báo VietNamNet năm 2006 được dàn dựng công lao với phần nhập cuộc diễn giả của các ca sĩ cùng Dàn thích hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng giang sơn vietnam do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí. Như lời giới thiệu khởi đầu của MC Mỹ Lan, Yếu tố còn mãi 2019 là nơi âm nhạc đỉnh cao vietnam, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

 Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn tiếp Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng và các vị khách quý tại phòng Gương trước khi Hòa nhạc Yếu tố còn mãi 2019 diễn ra. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Bộ trưởng Bộ Tin tức và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn bước vào phòng gương. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào các vị khách quý đến hòa nhạc Yếu tố còn mãi. 

Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn san sớt Vấn đề còn mãi là hành trình khai thác kho âm nhạc đẩy đà của vn và thông điệp của chương trình là khơi dậy tình ái quê hương giang sơn. Quả đúng như vậy, 10 năm qua, Vấn đề còn mãi là nơi nhạc Việt được vang lên đúng tầm vóc. Ca sĩ Mỹ Linh cho nhân thức Điều còn mãi là chương trình luôn được trông mong mỗi chiều 2/9 và phiên bản thân chị cũng như các nghệ sĩ luôn mong chờ giây phút này. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Những người theo dõi đặc biệt của Nhân tố còn mãi 2019. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đi cùng với Nhân tố còn mãi trong khoảng những ngày trước tiên chia sớt: "Kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi, tôi muốn mang đến nhân tố mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi lựa chọn 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi lựa chọn 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ".

VIETNAMNET

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Diễn Biến

keywords
 Bà Tòng Thị Phóng (PCT Quốc Hội) và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet lên sân khấu tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ thao diễn thắng lợi. 

Hòa nhạc Vấn đề còn mãi 2019 hoàn thành với ca khúc "Bay lên Việt Nam", cũng là chủ đề của hòa nhạc năm nay với sự góp mặt của phần lớn các ca sĩ tham gia trình diễn trong chương trình và Hợp xướng Rạp hát nhạc vũ kịch Việt Nam. Ca khúc này được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng VietNamNet năm 2006.

keywords
Tiết mục cuối có sự góp mặt của đa số các ca sĩ. 

Chương trình Yếu tố Còn Mãi lưu lại kỷ niệm 10 năm cũng là 50 năm ngày mất của Bác bỏ Hồ nên “Bay lên vietnam” đã được lựa chọn là chủ đề của chương trình năm nay, như hòa cùng không khí thời sự của quốc gia cũng như khơi dậy tinh thần dân tộc vào ngày Quốc Khánh 2/9. "Qua âm nhạc, chúng tôi muốn lan tỏa ý thức khát vọng bay lên, khơi dậy ý thức yêu nước", bà Hoàng Thị Bảo Hương - phó Tổng biên tập báo VietNamNet chia sẻ tại cuộc họp báo.

keywords
Ca sĩ Đào Mác trên sân khấu Nhân tố còn mãi năm nay. 

"Khúc tráng ca Biển", bạn dạng tráng ca nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thiết tiếp liền Điều còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Thích hợp xướng Hí trường nhạc vũ kịch vn. Ca khúc này từng đạt giải hai của cuộc thi Đây biển Việt Nam do báo VietNamNet doanh nghiệp, nói tới sự hy sinh của phổ quát đội viên bám trụ hải đảo. 

keywords
Tràng pháo tay dài của khán giả cho thấy tiết mục của Tùng Dương thực thụ hoàn hảo. 

"Tâm hồn của Đá" - sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trằn Lập là một điểm nhấn mới mẻ và rất được công chúng chờ đợi ở Vấn đề còn mãi năm nay. Điểm lôi cuốn ở chỗ dù là một ca khúc Rock nhưng đã được nhạc sĩ Nai lưng Mạnh Hùng phối khí tài ba và được thể hiện máu lửa với sự trình diễn của Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam.

Đúng như lời hứa hứa của nhạc trưởng Lê Phi Phi tại cuộc họp báo, "Chúng tôi muốn trưng bày với công chúng khi công chúng có chút e ngại với âm nhạc hàn lâm rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào", ca khúc "Tâm hồn của Đá" thực sự khiến người nghe thỏa mãn. Đây cũng có thể coi là thí nghiệm bỗng nhiên phá và táo tợn nhất của Yếu tố còn mãi trong lịch sử 10 năm.

keywords
Như thường lệ, Trọng Tấn mang đến một giọng hát và phần trình bày đẳng cấp. 

"Hoàng tử nhạc Đỏ" Trọng Tấn quay về với sân khấu Nhân tố còn mãi với ca khúc không xa lạ "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

keywords
Phạm Thùy Dung tạo tuyệt hảo với ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn".

Thông liền chương trình, ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân từng không xa lạ với bao thế hệ khán giả yêu nhạc được bộc lộ qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. 

keywords
È cổ Hồng Nhung lựa chọn trang phục rất thích hợp với ca khúc. 

Trằn Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời biểu diễn trong hòa nhạc Điều còn mãi nối tiếp chương trình với ca khúc "Thăm thẳm mắt Ban Mê". 2018, đúng thời gian sau khi H'Hen Niê chiến thắng tại cuộc tranh tài HHHV và đôi mắt của cô, nhạc sĩ Bùi Minh Tấn gửi tâm can tình cảm tham gia ca khúc này. Đây cũng là ca khúc mới nhất từng được đưa tham gia hòa nhạc Vấn đề còn mãi.

keywords
Ca sĩ Đăng Dương kiếm được cái ôm thật chặt của chỉ đạo Lê Phi Phi sau khi hoàn thành tiết mục thao diễn.

Đã đa dạng lần thao diễn trong chương trình Vấn đề còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát không xa lạ và tư thế của bản thân mình tới Vấn đề còn mãi 2019. Lần này anh biểu lộ ca khúc "Trên Biển Quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Có mặt trên thị trường trong nội chiến chống Mỹ, "Trên Biển Quê hương" là ca khúc thuộc nằm lòng của cư dân Quảng Bình khi đó, là khúc tâm tình của người con với biển quê hương. 

keywords
Khánh Ngọc tạo tuyệt vời ngay lần đầu hát ở Vấn đề còn mãi. 

"Người con gái Sông La" ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái gan dạ biến thành tượng trưng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, được biểu thị bởi giọng ca sĩ Phạm Khánh Ngọc. Trong chiếc áo dài màu xanh lá, Khánh Ngọc cất giọng hát cao ráo và phổ biến xúc cảm. 

keywords
Nét trẻ trung của ca sĩ Dương Hoàng Yến mang đến sự tươi mới cho chương trình ở tuổi thứ 10. 

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được diễn giả trên sàn diễn Nhân tố còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng tham gia Hòa nhạc Dương Hoàng Yến. Nữ ca sĩ cũng từng bảy tỏ áp lực khi lần đầu được biểu diễn ở Nhân tố còn mãi, nhất là cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn trong chương trình kỷ niệm 10 năm Nhân tố còn mãi nhưng chính giọng hát nội lực, đẳng cấp biểu diễn hiện đại của cô đã mang đến sự thông suốt  hấp dẫn giữa cái mới và cái cũ. 

keywords
Phút thăng hoa của nhạc trưởng Lê Phi Phi trên sàn diễn. 

Chương trình thông liền với công trình "Huê hồng trên điểm tựa" của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Hí trường nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng vietnam. Đây là nhạc phẩm khác biệt với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo bộ đội của người lính nơi biên thuỳ. Tinh thần lạc quan, hào sảng và tuyệt vời phơi chim cút của các đội viên được nếu những đóa hồng đổ thắm nơi miền biên thuỳ.

keywords
Ca sĩ Lê Anh Dũng có một tiết mục thắng lợi trên sân khấu Yếu tố còn mãi. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng diễn giả ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang quẻ. Ca khúc sáng tác năm 1983, mang đến xúc cảm day dứt về sự mất mát hy sinh trong dĩ vãng được biểu thị tuyệt vời cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
Đào Tố Loan với giọng opera đẳng cấp.

Ca sĩ Đào Tố Loan khởi đầu phần thanh nhạc với ca khúc "Lời ca dâng Bác bỏ" của nhạc sĩ Trọng Loan với sự nhập cuộc của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ thực hiện di chúc Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của  "Lời ca dâng Chưng" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang đến cảm xúc đặc biệt cho người theo dõi Vấn đề còn mãi. 

keywords
Nhạc trưởng Lê Phi Phi đi cùng với chương trình suốt 10 năm qua. 

Những nhạc điệu hào hùng của bạn dạng "Rhapsody vietnam" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải nhị cuộc tranh tài sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu sinh ra trên sân khấu Yếu tố còn mãi 2019 với sự nhập cuộc trình diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Đất nước vietnam. Đây cũng là tiết mục được lựa chọn để kết thúc phần khí nhạc của hòa nhạc Điều còn mãi 2019. 

Một trong những điểm thu hút trên sàn diễn Nhân tố còn mãi năm nay là khán giả được ăn uống khúc biến tấu trên chủ đề bạn dạng "Lý ngựa ô" thân thuộc của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự trình diễn của Dàn nhạc Giao hưởng vn do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ đạo. "Lý Ngựa ô" là dân ca miền Nam quen thuộc, được biến tấu theo đẳng cấp mới nhưng vẫn giữ được đẳng cấp dân gian và không khí vui vẻ quen thuộc. 

keywords
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với "Bài ca chung tình" trên sàn diễn ngày quay về. 

Ngay sau liên khúc thân thuộc bỏ ra cho thiếu nhi, sân khấu Điều còn mãi 2019 tiếp diễn chìm ngập trong công trình khí nhạc "Bài ca chung tình" của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự trình bày của nghệ sĩ violon nức danh Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Anh quay về sàn diễn Vấn đề còn mãi vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm chương trình. Bùi Công Duy như chơi lệ vẫn trình diễn vô cùng tự tín và khoe công nghệ điêu luyện của những ngón bè cánh đã được tôi luyện ở những sàn diễn và cuộc thi lớn nhất quả đât.

Nhạc điệu da diết của "Bài ca chung tình" với sự thuyết trình của nghệ sĩ violon sinh năm 1980 và các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Tổ quốc vietnam hoàn toàn đoạt được người nghe làm cho khán giả vỗ tay không kết thúc và nghệ sĩ Bùi Công Duy phải cúi chào nhiều lần. 

keywords
Dàn thích hợp xướng thiếu nhi mang đến sự mở đầu hứng khởi cho Điều còn mãi năm nay. 

Chương trình Yếu tố còn mãi 2019 tiếp tục với thích hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự nhập cuộc của dàn phù hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng vietnam dưới sự lãnh đạo của nhạc trưởng Lê Phi Phi - con trai cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Đây cũng là điểm mới trong Nhân tố còn mãi ở lần thứ 10 đơn vị khi chọn một ca khúc được bao thế hệ thiếu nhi thuộc nằm lòng. 

keywords
Cả khán phòng đứng lên chào cờ, hòa tham gia nhạc điệu của bạn dạng Quốc ca Việt Nam đúng thời điểm thiêng liêng của cả dân tộc ngày này 74 năm trước.

Như thông lệ, Hòa nhạc non sông Điều còn mãi 2019 khởi đầu với giai điệu hào hùng của bạn dạng Quốc ca vietnam. Trong không khí nghiêm chỉnh của ngày Quốc khánh, cục bộ khán giả xuất hiện ở Rạp hát Lớn đứng lên khiến cho lễ chào cờ, hòa tham gia nhạc điệu của ca khúc Hành quân ca trên nền giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa bản tuyên ngôn độc lập do chủ tịch Hồ Chí Minh đọc phương pháp đây 74 tại quảng trường Ba Đình đã vang lên vô cùng xúc động, đúng 50 năm thi hành di chúc Hồ Chí Minh.


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét