Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Xuân Cầu đem công trình Xanh Villas thế chấp ngân hàng

Sở Tài nguyên và Không gian Hà Nội vừa báo cáo hàng loạt dự án được chủ đầu tư mang thế chấp nhà băng.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu cơ Xuân Cầu hoàn thành thủ tục thế chấp bằng quyền sử dụng đất tại các công trình thuộc phố Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, đô thị Hà Nội - Công trình Xanh Villas. Bên nhận thế chấp là Nhà băng Thương nghiệp Cũ rích phần Công thương nghiệp vn - Cơ sở Đống Đa. 

Của cải thế chấp là quyền dùng 5 thửa đất tại dự án Xanh Villas, gồm: Thửa 115, 114, 119, 120, 117 với tổng quy mô thế chấp là 31.000 m2. 

Công ty Cũ kĩ phần đầu tư Xuân Cầu được biết tới với là một trong những nhà phân phối nhãn hàng xe máy Piaggio của Ý tại vietnam. Sau khi thắng lợi với nhãn hàng này, năm 2006, Xuân Cầu lấn sân sang lĩnh vực BĐS với item đầu tay là Xanh Villas tại phố Tiến Xuân, thị xã Thạch Thất.

Tương tự, gần 400 căn hộ sinh ra trong tương lại thuộc tại toà nhà NO2 và NO3 Dự án đầu cơ xây đắp nhà ở Ecohome xã Đông Ngạc, huyện Bắc Từ Liêm cũng được chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) chứng nhận thế chấp. Bên kiếm được thế chấp là Nhà băng Thương nghiệp Cổ lỗ phần Công Thương vietnam - Cửa hàng Nam Thăng Long. 

Gần 400 căn nhà trên gồm các loại hình nhà đất phường hội, cho thuê và nhà đất thương nghiệp với diện tích hàng chục nghìn m2.

Việc nhà đầu tư BĐS mang công trình đi thế chấp nhà băng không còn là chuyện mới, theo phổ biến chuyên gia, nhân tố này là tầm thường, bởi để có nguồn nguồn vốn xây dựng công trình, hầu như nhà đầu tư nào cũng mang dự án đi thế chấp.

Tất nhiên, yếu tố đáng nói là hiện nay rộng rãi doanh nghiệp vô tư bán nhà đã thế chấp cho khách hàng mà không thi hành giải chấp, dồn khách hàng vào cảnh dở khóc dở cười trước nỗi lo mất nhà.

Vì vậy, trước khi xuống tiền, khách hàng cần tự khám phá kỹ về dự án và năng lực, uy tín của nhà đầu tư.

Đồng thời, để hạn dè bỉu tối đa những rủi ro mà đối tượng mua hàng phải gánh chịu, cần sáng tỏ, công khai tin tức những công trình đang bị thế chấp. Việc công khai phải rõ ràng,cụ thể và cập nhật nhiều lần để cư dân nắm rõ chứ không phải công khai một bí quyết chung chung, chỉ nêu mỗi tên dự án.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét