Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Xác định tính danh hàng chục người 'dính' tới vụ lừa đảo tại Alibaba

Trưa 30-9, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận, thực hiện lãnh đạo của Bộ Công an về công tác dò hỏi hành vi lừa đảo xảy ra tại Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Alibaba, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP HCM đã bổ sung danh sách các tư nhân liên quan đến vụ án; danh sách này được gửi đến công an các tỉnh, thành có dự án của Alibaba.

Theo đó, có 16 người can hệ gồm: bà Huỳnh Thị Ngọc Như (quê Đồng Nai, Phó Giám đốc Alibaba đảm đương đối ngoại), ông Nguyễn Văn Kiên (ngụ quận 2, TP HCM), ông Nai lưng Phúc Thạnh (quê Bình Định), Bùi Minh Đức (quê Bình Dương), È Huy Phúc (quê Đồng Tháp), Trương Thị Hồng Ngọc (quê Bình Dương), Nguyễn Trung Trường (quê Đắk Lắk), Trịnh Minh Pháp (quê Gia Lai), Huỳnh Thị Hạnh Trang (quê Gia Lai), Vi Thị Hiền đức (quê Nghệ An), Trang Chí Linh (quê An Giang), Trần Hữu Sơn (quê Đắk Lắk), Vũ Văn È cổ Quang quẻ, Lưu Thị Tiền, Nguyễn Văn Huấn và Thái Thị Túc.

Xác định danh tính hàng chục người dính đến vụ lừa đảo tại Alibaba - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện trước khi bị trợ thì giam

Bên cạnh đó, các tập đoàn công dụng cũng phong tỏa tài khoản của phụ vương mẹ Nguyễn Thái Luyện là ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc. Tài khoản của bà xã ông Luyện là bà Võ Thị Thanh Mai cũng bị phong tỏa.

Trước đây, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có văn phiên bản gửi các tổ chức công dụng ngăn chặn thương lượng thửa đất do Công ti cổ phần Địa ốc Alibaba đứng tên. Đó là thửa đất số 1164, tờ phiên bản đồ số 2, liên hệ 52 Đặng Văn Bi, phố trường Thọ, thị xã Thủ Đức, TP HCM.

Công an TP HCM cho nhân thức hành động này nhằm chặn lại các đối tượng tẩu tán của nả, giao dịch chuyển tên người khác. Chính vì thế, Công an TP HCM đã đề nghị các tổ chức chức năng chặn đứng, nhất thời dừng đạt yêu cầu, chuyển quyền sở hữu, dùng, đổi mới trạng thái của cải đối với thửa đất do Alibaba đứng tên. Thửa đất 1164 được cấp giấy đủ điều kiện cho Công ti CP Địa ốc Alibaba ngày 21-5-2019.

Tới nay, Công an TP HCM đã tạm thời giam Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng Giám đốc Alibaba) và bắt nguy cấp Nguyễn Thái Lực. Công an TP HCM xác định Alibaba đã lừa đảo hơn 6700 người, chiếm đoạt 2500 tỉ đồng.

Theo Phạm Dũng

Người công sức


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét