Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Vụ cổ hủ khích lệ nữ trọng thương do trúng pháo sáng: Công an triệu tập 14 người quê ở Nam Định để dò la

Sáng 14/9, theo thông tin từ Công an thị xã Đống Đa (Hà Nội) cho nhân thức, công ty vừa ra quyết định khởi tố vụ đốt pháo sáng tại sân đi lại Hàng Đẫy xảy ra vào tối 11/9 làm cho 1 nữ cũ rích cổ vũ bị thương hiểm nguy và một cảnh sát cơ động bị thương nhẹ khi dập tắt quả pháo.

Vụ cổ động viên nữ trọng thương do trúng pháo sáng: Công an triệu tập 14 người quê ở Nam Định để điều tra - Ảnh 1.

Nữ cũ rích khích lệ bị thương nặng được sơ cứu trên khán đài. (Ảnh: Hiếu Lương).

Theo đó, vụ án được khởi tố nhằm thăm dò, làm cho rõ hành vi "Gây rối trơ khấc tự công cộng" và "Chống người thực hiện công vụ". Cũng can hệ đến vụ việc trên, hàng ngũ công dụng đã tiến hành triệu tập 14 người quê ở Nam Định lên khiến cho việc để phục vụ quá trình thăm dò.

Như đã đưa tin, tối 11/9, Thủ đô FC đón tiếp Nam Định trong cuộc đấu bù vòng 22 V-League 2019. Trong thời gian diễn ra trận chiến, cũ kĩ khích lệ tại khán đài B đã liên tiếp đốt pháo sáng.

Trong đó, một quả pháo sáng được bắn sang khán đài A làm một nữ cũ kĩ khích lệ bị thương nặng, phải tham gia viện cấp cứu. Quả pháo này sau đó nảy xuống rơi gần khu vực của trọng tài bàn.

Ngay sau đó, nữ cổ động viên đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Quả pháo sáng làm nữ cũ rích động viên bị bỏng sulfur nặng tham gia tận xương, đa dạng khả năng phải giải phẫu nhì lần. Trong khi, một đội viên cảnh sát cơ động trong lúc dập quả pháo cũng bị thương nhẹ. Khi cuộc đấu mở màn trở lại, một vài cổ lỗ khích lệ vẫn tiếp tục đốt pháo sáng.

Trước vụ việc này, ngày 12/9, ông Nguyễn Đức Bình thường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng công an đô thị chủ trì, phối phù hợp các công ty có can dự để dò la, xử lý nghiêm vụ việc theo pháp luật, cùng lúc làm rõ bổn phận những cá nhân có liên quan tới công việc bảo kê.

Ngoài ra, Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng đòi hỏi nhóm công an có phương thức bảo đảm bình yên trơ thổ địa tự trong các cuộc chiến tiếp theo diễn ra, không để xảy ra tình trạng như trận đấu cách đây không lâu gây hậu quả đáng tiếc.

Theo Long Quyền

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét