Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Vingroup hài lòng thay đổi triển vọng xếp hạng tín nhiệm trong ngắn hạn để đầu tư cho đóng chai ô tô

Nguyên nhân được S&P đưa ra là Vingroup tiếp tục tăng dùng nợ vay để đầu cơ mạnh trong lĩnh vực kĩ nghệ ô tô, ngành dự kiến phải chịu lỗ trong thời kỳ đầu khiến các mục tiêu tài chính có thể sẽ kém khả quan hơn.

Tuy nhiên, đây là nhân tố đã nằm trong dự liệu của Vingroup vì các lĩnh vực Tập đoàn mới tham gia là Công nghệ và Công nghiệp, đặc biệt là Dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong thời kỳ đầu cơ và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay.

Hiện tại, VinFast là công trình được đầu cơ lớn nhất của Vingroup. Khác lạ, nhằm giúp đa số người Việt được tiếp cận và hưởng thụ vật phẩm, VinFast đang duy trì chính sách giá "3 Không" (Không chi tiêu khấu hao đầu tư, không chi phí vốn đầu tư và không lợi nhuận) kèm phổ quát ưu đãi khác.

"Chúng tôi tinh thần rất rõ về khả năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị tác động ngay trong khoảng đầu khi đầu cơ mạnh tham gia các mảng Công nghệ và Kĩ nghệ, nhất là ô tô. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, đây chỉ là những khó khăn trước mắt cần vượt lên. Với hy vọng xây đắp một thương hiệu vietnam uy tín trên trường quốc tế, chúng tôi quyết định chấp nhận các gian nan trong ngắn hạn. Chúng tôi cũng đã xây dựng các ý tưởnrg buôn bán, vận hành cũng như các chiến lược Nguồn vốn và Quản trị không may chặt chẽ để dần dần vượt qua các gian khổ này" - Ông Nguyễn Việt Quang quẻ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup phát biểu về thông báo của S&P.

S&P là một trong ba doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín hiện giờ. Năm 2017, S&P đã nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup lên mức B+ nhờ có vị thế hoạt động mua bán tốt hơn các tổ chức cùng ngành trong khu vực Đông Nam Á và vẫn tiếp tục duy trì mức xếp hạng này đến nay.

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét