Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào

Hiện nay, các đại lý VinFast đang nhận đặt xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 với 3 version là Tiêu chuẩn (Base), Nâng cao (Plus) và Cao cấp (Premium). Người dùng không thể chọn lựa trang bị bổ sung (option) nhỏ dại lẻ như trước.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 1.

VinFast Lux đang được chuyển sang đặt hàng với 3 phiên bản cố định.

VinFast chưa có văn bản thông báo chính thức việc thay đổi bí quyết đặt phiên bản như vậy. Tuy nhiên, các đại lý đã báo cáo chi tiết tới những đối tượng mua hàng đã và đang mua đặt xe. Những người đã đặt "option" lẻ nay cần lựa chọn lại, theo 3 version đã được định trước.

Nhờ việc chia version, các mẫu Lux A2.0 và SA2.0 có giá cụ thể. Theo bảng báo giá mà đại lý cung cấp, Lux A2.0 bản Tiêu chuẩn có giá 990 triệu, bản Nâng cao giá 1,078 tỷ và bạn dạng Cao cấp giá 1,228 tỷ đồng. Giá xe Lux SA2.0 với 3 phiên bản lần là lượt 1,414 tỷ, 1,499 tỷ và 1,699 tỷ đồng. giá khởi điểm này chưa được VinFast xác thực.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 2.

Một bảng báo giá và vũ trang VinFast Lux A2.0 được người bán gửi cho đối tượng mua hàng đặt xe.

So với bạn dạng Tiêu chuẩn, bạn dạng Nâng cao của Lux A2.0 có thêm kính cách nhiệt tối màu, viền trang trí chrome, ống xả, âm thanh cao cấp 13 loa, rèm che nắng kính sau, cảm biến trước, cảnh báo điểm mù, camera 360 độ và cốp điện. Phiên bản này chỉ có động cơ 174 mã lực giống bản Tiêu chuẩn. Chỉ bản Cao cấp mới có động cơ 228 mã lực. Bạn dạng Nâng cao của Lux SA2.0 cũng có những điểm khác biệt gần giống. Mẫu SUV còn có thêm vành 20 inch (bạn dạng Tiêu chuẩn vành 18 inch).

Phương pháp chia version của Lux gần giống Fadil, chỉ khác ở việc mẫu Lux có bạn dạng Cao cấp trọn vẹn trang bị nhất, còn Fadil chỉ có Tiêu chuẩn và Nâng cao, bỏ bản "full option".

San sớt về lý do đổi mới bí quyết đặt xe VinFast Lux, giải đáp bán hàng đại lý cho biết rằng hãng dựa trên ý định đối tượng mua hàng đã đặt trước để đưa ra một phiên bản tối ưu nằm giữa bạn dạng Tiêu chuẩn và Cao cấp. Bí quyết chia phiên bản cụ thể giúp dây chuyền rút ngắn thời gian chế biến xe, đối tượng mua hàng nhận xe sớm hơn.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 3.

Người dùng sẽ chiếm được xe sớm hơn sau khi VinFast điều chỉnh cách thức đặt xe mới.

Việc VinFast Lux chia thành 3 version làm cho một vài người đã đặt xe cảm thấy phân vân khi lựa chọn lại. Bản Cao cấp dư trang bị, khi mà phiên bản Nâng cao lại thiếu.

"Trước em lựa chọn full option và 1 cầu. Giá như có thêm Premium 1 cầu và Premium 2 cầu AWD thì tốt quá. Nên phải chọn bạn dạng Plus vì không có yêu cầu dùng 2 cầu," một người đặt xe VinFast Lux SA2.0 san sớt trên mạng xã hội.

Bên cạnh, đang rộ đồn đoán về việc VinFast cung cấp khách hàng đổi từ xe đã chọn lựa lẻ thiết bị lên "full option" với khuyến mãi 50% cho chi tiêu phát sinh thêm. Phổ biến người đã đặt xe phiên bản Cao cấp tỏ ra chưa hài lòng, cho rằng những khách đặt lẻ thiết bị có ích hơn. Người bán tại đại lý cho nhân thức đây không hề thông tin chính chức từ VinFast.

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét