Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Viettel xong xuôi 1.000 trạm hỗ trợ Internet vạn vật tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước phủ kì quặc 100% hạ tầng công nghệ cung cấp gắn kết Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm sử dụng công nghiệp NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Thủ đô, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại quận Cầu Giấy và các thị xã ngoại ô. "Trong bốn tuần 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ kín 100% thủ đô với số lượng trạm tương tự TP HCM", đại diện nhà mạng cho biết.

Viettel đang đẩy với tốc độ cao tiến độ triển khai nền móng (platform) để sớm cung cấp hệ sinh thái các Áp dụng về NB-IoT tới khách hàng như đỗ xe mưu trí, giám sát chất lượng không khí, giám sát vị trí, thiết bị đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Phiên bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Hà Nội và TP HCM, tiêu chí của Viettel là đưa công nghệ IoT đến hầu hết thành phố trên cả nước và các hoạt động mua bán nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty Viettel cho nhân thức. "Với khả năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp đối tượng mua hàng có thể sử dụng phục vụ ở bất kỳ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những vị trí thử thách nhất như hầm tòa nhà, tuyến phố hầm hay khu vực vùng quê, miền núi, hải đảo".

Công nghệ NB-IoT được Viettel kiến tạo, sản xuất trên cơ sở vật chất 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc đội ngũ công nghệ Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với ưu thế vùng phủ rộng, dành dụm pin, chi phí gắn kết thiết bị thấp và chuẩn y một lượng lớn các vũ trang có thể gắn kết đến mạng.

Dự định 21/9 tới, Viettel tổ chức sự kiện báo cáo hoàn thành phát sóng cơ sở vật chất cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây đắp thành phố này biến thành thành phố lanh lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo thông báo của Hiệp hội Di động Nhân loại (GSMA), Viettel đang là đại diện độc nhất của vn góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng trước tiên trên quả đât triển khai thắng lợi kĩ nghệ này.

Tuấn Vũ

Kết nối IoT là gắn kết mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của hàng ngũ này là tính kết nối truyền tin ít, vận tốc thấp. Công nghệ NB-IoT có kĩ năng ngắt kết nối với trang bị ngẫu nhiên hoạt động. Chính vì thế thời gian liên lạc của vũ trang đầu cuối được kéo dài tới 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước lượng, đến năm 2020 có khoảng 20 tỷ vũ trang được gắn cảm biến và được điều khiển ưng chuẩn kĩ nghệ NB-IoT, chiếm hữu tới 74% tổng các thiết bị dùng trên toàn cầu. Đây là tiền đề để tạo nên một phố hội số đích thực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét