Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Vì sao Vingroup và phổ biến ông lớn BĐS liên tiếp mở rộng đầu cơ vào Thanh Hóa?

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách Thủ đô Hà Nội 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng du lịch thiên nhiên và nhân bản phú quý, rực rỡ. Những năm vừa qua, ngao du Thanh Hóa ngày một tạo ra vượt bậc, trở thành điểm tới ngao du đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với tuyến đường bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có đa dạng bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (thị xã Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê… Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến biển Sầm Sơn nằm phương pháp TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu ngao du nghỉ mát nổi tiếng được người Pháp khai thác từ những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn chiếm hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có trị giá lịch sử, văn hóa giàu có. Một vài năm quay về đây Sầm Sơn đã biến thành "thỏi nam châm" lôi cuốn du khách, biến thành một trong những thiên đàng ngao du "hút khách" nhất vn.

Với tiềm năng ngao du vô cùng lớn, khách vãn lai đến Thanh Hóa gia tăng mạnh mẽ. Tổng lượt khách vãn lai đến Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 7 bốn tuần đầu năm 2019 lượng khách đến với xứ Thanh tiếp tục tăng trưởng bằng cả năm 2018 khi ở mức 8 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách đến Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 04 tuần đầu năm cộng lại.

Mặc dù có tiềm năng ngao du rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh  nhưng giá bất động sản ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn phổ quát so với các thức giấc này. Trong một vài năm quay về đây, thị trường BĐS Thanh hóa đã có những bước đi đầy tuyệt vời khi có sự đầu tư lớn trong khoảng các nhà bất động sản tăm tiếng với đa dạng dòng vật phẩm không giống nhau.

Ở phân khúc đất nền, giá thị phần này đang được xây dựng mặt bằng giá mới sau khi các công trình lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup bán cháy hàng, một số khu vực xuất hiện hiện trạng cầu cao hơn cung. Các khu vực tiềm năng gồm có trung tâm thành phố và các khu thị trấn vệ tinh, khu vực Sầm Sơn và phụ cận.

Sau thành công tại dự án FLC Sầm Sơn, bây giờ, Cơ quan FLC đã và đang khai triển đầu tư 11 công trình trong các ngành nghề buôn bán bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở vật chất khu công nghiệp và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa. Điển hình như các công trình: dự án Môi trường ngao du ven biển phía Đông tuyến đường Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn; dự án Đầu cơ xây đắp và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Long; công trình Khu thành phố ngao du FLC tại quận Quảng Xương; vài dự án khai thác khoáng sản và kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn các huyện: Im Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung…Công trình 10.000 tỷ đồng khiến phục vụ hàng không tại Thọ Xuân, Thanh Hóa

Đối với Vingroup, thông liền chiến thắng của công trình Vinhomes Star City Thanh Hóa, đơn vị này đang triển khai tìm hiểu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô tham gia khoảng 17,8ha. Hình như, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, thị trấn Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có yêu cầu muốn khiến cho thêm tổ hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với Vingroup, Sungroup cũng chính thức thông báo quy hoạch cụ thể 1/500 khu thành phố sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi tiêu khiển cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được nhân thức, đây là dự án trọng điểm, ý tưởnrg của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô diện tích lên đến trên 1.260ha có vị trí phía Bắc giáp phố Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp thị trấn Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu cư dân Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu.

Ăn theo các dự án của Vingroup, Sungroup, hoạt động mua bán đất nền các khu vực xung quanh siêu công trình này hiện đang rất "nóng". Đất thổ cư các các phường Quảng Cư, Quảng Tiến, Quảng Châu…sát công trình của Sungroup vốn chỉ một vài triệu tiền việt/m2 thì nay đã tăng giá gấp đôi, gấp ba lần. Phổ biến công trình BĐS mới nở rộ trên các trục đường nam Sông Mã, quốc lộ 47 nối trọng điểm thành phố Thanh Hóa về Sầm Sơn với giá niêm yết trên dưới 10 triệu tiền việt/m2.

Một trong những công trình đang tạo được sự đon đả mạnh mẽ tại khu vực này là Khu cư dân Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) của Tổng Tổ chức kinh doanh đầu tư nguồn vốn Hà Thành – CTCP hiện đang triển khai đầu cơ cơ sở vật chất khu thị trấn. Theo ý tưởnrg, chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nền đất vào cuối năm 2019. Gần đây, UBND thức giấc Thanh Hóa đã quyết định cho phép chủ đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và vi la (trừ các lô nằm ở lộ giới đường 30m và mặt con đường quốc lộ 47 của khu đô thị).

Ngoài Sunrise Residence, hàng loạt các công trình BĐS khác cũng đang được Thanh Hóa lập quy hoạch bán đấu giá, kêu gọi nhà đầu tư như Khu cư dân, chợ và phục vụ tổng hợp Tân An, công trình Khu thành phố mới dọc đại lộ Nam sông Mã, dự án Khu dân cư phía Tây đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu đô thị thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân , Công trình Khu dân cư phường Quảng Hưng, Khu cư dân xã Chợ , Công trình Khu dân cư mới Diêm Phường.

Có thể thấy, sau khi thị trường BĐS tại Quảng Ninh sản xuất khỏe khoắn thì cơn sốt BĐS đang dịch chuyển dần về Thanh Hóa. Theo sau các đơn vị bất động sản lớn là làn sóng nhà đầu tư cá nhân đang đổ về khu vực này. Theo bình chọn của các chuyên gia, với tiềm năng du lịch nổi bật, hàng loạt các ông lớn BĐS đang đổ về thì giá bất động sản tại Thanh Hóa sẽ tiếp tục còn đẩy mạnh và thiết lập mặt bằng giá mới.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét