Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Đừng sợ nhảy việc nhiều lần gây tác động xấu tới sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang đến cho bạn đây!

*Bài viết là chia sớt của Devika Soni, một trưởng phòng marketing trải đời qua hầu hết địa điểm công việc không giống nhau trong khoảng khi rời giảng con đường đại học.

Tôi đã nghe tất cả những ý kiến dạy dỗ những người trẻ về chuyện đổi việc trong những năm đầu sự nghiệp, trong đó có kiểu như: "Giả dụ bạn làm một công tác nào đó dưới một năm, đừng dại mà viết vào hồ sơ xin việc. Hãy trụ lại ở một công ti chí ít 2 năm. Đừng đổi mới nếu như không bạn sẽ không bao giờ có thể thăng tiến được đâu".

Tôi ở đây để nói cho khách hàng biết một điều là chẳng có lời tuyên bố nào là sự thực cả. Tôi đã đổi mới vai trò công việc của mình 4 lần trong 5 năm vừa mới đây và biết chắc rằng những lời nhắn nhủ hoa mỹ xung quanh chuyện nhảy việc đều sai - đặc biệt là quan điểm nghĩ rằng những người công sức trẻ từ 25 - 34 tuổi nên dồn vào một chỗ nhàng nhàng khoảng 2,8 năm cho một công tác. Và 55% số nhà phỏng vấn nói họ không có yếu tố gì với việc tuyển những ứng cử viên thường xuyên nhảy việc cả.

Điều nằm ở chỗ nhảy đầm việc mới sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, nắm bắt thêm về năng lực bạn dạng thân, tự tín hơn và sẽ nâng cao vị thế của chính bạn trong sự nghiệp. Nên thay vì khiếp sợ hồ sơ ứng tuyển của bạn trông sẽ ra sao thì tôi khuyên bạn nên thành lập lòng đón lấy những thời cơ mới.

Dưới đây là những lí do tại sao nhảy việc lại tốt cho sự nghiệp của bạn, thay vì làm cho bạn chết chìm giữa biển người.

Đổi việc giúp bạn thoát ra khỏi vùng bình an

Khi bạn quá thoải mái ở một địa điểm khăng khăng, lẽ đương nhiên, bạn sẽ quên đi việc phải học tập, trau dồi. Điều này có nghĩa là, một khi bạn đã tìm hiểu rõ tính chất công việc, trải qua muôn nghìn gian nan và dành được những kết quả khả quan sau một thời điểm thì đến lúc này, bạn sẽ đi vào tình trạng thoải mái, mọi sự sáng tạo trong người đột nhiên bốc hơi đi đâu mất.

Đây chính là thời gian cần phải thay đổi, dù cho chỉ đơn giản là gánh vác một vị trí mới trong công tác hiện nay, cố định bạn phải kiếm được lấy thử thách mới. Đừng sợ, hãy mở đầu học thêm bất cứ vấn đề gì để trau dồi phiên bản thân.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 1.

Với tôi, chuyển đổi công tác đã kéo tôi ra khỏi vùng bình yên, yếu tố này đã dạy tôi thắng lợi trong vài một số trò và ngành nghề nghề khác nhau. Càng linh hoạt, tôi lại càng trở thành tự tín và có khả năng hơn để hiểu được đối tượng mua hàng muốn gì, nghĩ ra các chiến lược mới, chủ động báo cáo và đổi mới.

Thưởng thức môi trường khiến cho việc không giống nhau giúp bạn học được những thứ quan trọng để phát triển mạnh

Tôi học được vấn đề này khi làm việc cho một công ty không mấy cởi mở trong chuyện trải nghiệm những thứ mới lạ. Lúc đó, tôi hồn nhiên nghĩ rằng: "Chỉ cần bản thân mình tiếp tục đưa ra ý tưởng mới, tới thời điểm nào đó, họ sẽ nhìn nhận và chuẩn bị thử một cái gì khác lạ hơn". 

Nhưng rồi tôi cũng nhanh chóng trông thấy thay đổi ko phải là một phần của văn hóa công ti này, song, tôi thậm chí còn kiếm được về một vấn đề trị giá hơn: tôi nắm bắt được đâu mới là không gian phù hợp mà tôi cần để tạo ra phiên bản thân.

Trải nghiệm ở rộng rãi không gian khiến việc khác nhau, bạn sẽ nhân thức phương pháp đánh giá các nhà phỏng vấn như phương pháp họ từng đánh giá bạn

Sau mỗi lần thay đổi công việc, bạn sẽ nhìn ra công ti nào không hỗ trợ bạn trên con đường giải quyết được chỉ tiêu tư nhân và thay vì tốn thời gian 8 tiếng một ngày cho một tổ chức kinh doanh như thế, bạn sẽ chọn lựa được bến đỗ có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu trong nghề nghiệp.

Chân thực sẽ giúp tương lai thuận tiện

Đừng giả vờ chỉ để có được một công tác tạm thời bợ! Bạn phải là chính bạn, vấn đề đó rất cần thiết. Hãy tự đặt ra thật phổ quát câu hỏi để biết chắc là công tác bạn đang hướng đến sẽ phù hợp. Và giả dụ công ti không muốn tuyển dụng vì bạn là chính mình thì cam kết đó không phải là nơi bạn muốn góp sức đâu. Bạn càng thành thật với bản thân bao nhiêu thì sẽ càng có rộng rãi cơ hội để được vui vẻ trong công tác.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 2.

Nắm bắt bản thân mình muốn gì trong khoảng công việc sẽ khiến bạn trung thực với bản thân và nhà tuyển dụng. Càng nhân thức rõ yếu tố giúp bạn tiến với tốc độ cao trong công việc bao nhiêu, bạn sẽ càng thoải mái hơn khi đề cập nhu cầu của chính mình với nhà tuyển dụng hiện nay và trong tương lai.

Sống đúng với phiên bản thân sẽ khiến cho bạn tự tin hơn, đây là nhân tố rất tích cực cho sự phát triển giỏi. Khi những nhà quản lý tuyển nhân viên kiếm được thấy tôi từng khiêu vũ việc phổ thông, tôi đã sẵn sàng số đông để giảng nghĩa cho họ nắm bắt dần dần đi, từng thay đổi của bản thân mình. Kết quả là không có ai phản đối niềm tin cốt lõi của tôi rằng nếu như không học tập được gì từ một công việc thì đó là lúc cần ra đi.

Tự tin là chìa khóa mở mang cánh cửa sự nghiệp

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 3.

Khi tự tín với con đường giỏi mình đã chọn, bạn sẽ tậu được lối đi. Bạn sẽ biết cách thức trả lời bất cứ thắc mắc hay lời bình luận nào can hệ tới kinh nghiệm nghề nghiệp mà nhà phỏng vấn đề cập. Điều gần giống cũng đúng với công tác hiện nay của bạn. Không có gì sai khi nói với sếp rằng bạn đã chán và muốn có điều gì đó mới lạ, muốn được thách thức ở dự án mới, chắc chắn một người sếp tốt khi nghe thấy bạn đề cập như thế, sẽ không bao giờ tỏ thái độ thụ động cả.

Nhưng nếu khách hàng nào đó chuẩn bị chối từ bạn chỉ vì lịch sử khiêu vũ việc thì có nhẽ họ đã giúp bạn hầu hết. Bởi đây chẳng hề là mẫu điều hành vồ cập tới người thích tìm kiếm những thứ khác nằm ngoài khuôn khổ sự nghiệp. Và nếu giống tôi, bạn hãy cứ tiếp diễn chuyên cần làm việc đi, quý nhân sẽ tới giúp bạn phát huy hết kỹ năng của chính mình.

(Theo businessinsider)

Theo Minh Kiên

Helino


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét