Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Từng lưu ban học tới 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu bách hóa cũ thành đế nhạo báng Fastfood châu Á tại Mỹ

Quyết không sống có năng lực tài chính thấp

Eddie Flores được hiện ra ở Hồng Kông, có phụ thân là một nhạc sĩ giỏi người Philipines và mẹ tới từ người China. Cuộc sống gian khổ, cả gia đình Flores di cư tới Hawaii. Đương nhiên, tại vùng đất mới, "giấc mơ Mỹ" cũng không hề dễ ợt. Công tác viết nhạc chẳng thể nuôi sống gia đình, phụ thân mẹ ông đã phải chật vật, lăn lội với đủ nghề, từ bảo vệ, nhân viên thu ngân đến rửa bát thuê.

Còn với Flores, có lẽ việc học là vấn đề gian khổ lâm thời niên thiếu. Ông chia sớt bản thân từng bị đúp học tới bốn lần, ở các lớp một, ba và tám. Bên cạnh đó, học bạ của cậu sinh viên này đánh dấu rằng: "Anh ấy dành cả ngày để mơ mộng.".

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 1.

Feddie Flores

Đương nhiên, sau khi đọc trộm cuốn sách "How I Turned $1,000 into a Million in Real Estate in My Spare Time" (Làm cho thế nào để biến 1000 USD thành một BĐS triệu đô khi nhàn nhã) trong giờ học, Flores nỗ lực chẳng thể sống nghèo và không để cuộc đời bận bịu kẹt trong tầng lớp thấp kém, bị coi thường.

Ngay khi bất biến nơi ở mới năm 16 tuổi, Flores đã mở đầu kiếm tiền bằng việc giao báo, cùng lúc vẫn duy trì việc học ở trường. Sau đó ông đã ra trường Đại học Hawaii với bằng quản trị buôn bán và khiến cho việc tại nhà băng trong nhì năm. Đây cũng là khoảng thời điểm Flores tích lũy được phổ biến kinh nghiệm và hiểu nhân thức về ngành bất động sản.

Từ cửa hiệu siêu thị nhỏ lẻ cũ đến chuỗi nhà hàng nhượng quyền hàng đầu đất Mỹ

Năm 1976, ông tậu lại một cửa hàng bán từng cái có tên L&L Dairy và tu sửa thành nhà hàng như một món quà tặng mẹ để bà không hề tiếp tục công tác rửa chén thuê nữa. Đương nhiên, thấy mẹ phải nặng nhọc đến đêm muộn, ông quyết định quay lại điều hành siêu thị với sự giúp đỡ của người bạn Johnson, bắt đầu hành trình gây dựng nên đế nhạo báng thực phẩm riêng.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 2.

Tại đây, ông phục vụ những món ăn theo đẳng cấp Hawaii với bữa ăn đặc trưng bao gồm món khai vị aloha, làm thịt, salad mì ống và nhị muỗng cơm trắng. Ông tự hào: "Chưa một bạn nào từng đưa khái niệm về Hawaii tham gia đất liền và chúng tôi đã làm cho yếu tố đó. Đây là nhãn hiệu Hawaii duy nhất phục vụ hàng điểm tâm của vùng đất này."

Ngoài những món ăn mang "ý thức Aloha" của Hawaii, bạn còn có thể sắm thấy món gà katsu của Nhật Bạn dạng, đặc sản giết lợn nướng Quảng Đông - char siu hay gà cừu Hàn Quốc, xúc xích Bồ Đào Nha trên menu của nhà hàng. Yếu tố này giúp L&L thu được cảm tình của quang khách, trong khoảng dân bản địa đến những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà đang chiếm đoạt phần nhiều dân số khu vực Hawaii.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 3.

L&L Hawaiian BBQ lập cập chiếm được cảm tình nhờ giá cả phải chăng và thực đơn giàu có, thích hợp với rộng rãi người dân nhập cư.

Với sự chiến thắng của nhà hàng trước tiên, Flores cùng người bạn là Johnson bắt đầu mở mang buôn bán bằng việc cung cấp nhượng quyền thương mại, chủ đạo dành cho các nhân viên có thành tích tốt.

Đến năm 1997, đã có 30 địa điểm trên khắp Hawaii. Nhà hàng cũng đổi tên thành L&L Hawaiian BBQ. Các vị trí nhượng quyền ở California, Texas, Washington,… sau đó cũng được tạo dựng ra.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 4.

Flores và Johnson tạo dựng khu chợ nhượng quyền đầu tiên tham gia năm 1991.

Tới nay, L&L Hawaiian BBQ đã có hơn 200 nhà hàng nhượng quyền trên toàn nước Mỹ, cung cấp việc khiến cho 2.5000 công phu. Thu nhập năm 2018 đạt 98 triệu đô la Mỹ.

"Giấc mơ Mỹ" không còn xa vời

Yếu tố đáng nói là không chỉ mở mang kinh doanh đơn thuần, Flores đã cố gắng để tạo thời cơ khiến cho ăn, giúp đỡ những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà, khác lạ là người Philipines thoát khỏi tầng lớp kém cỏi, vươn lên chạm tới "giấc mơ Mỹ".

Giống như cách thức các món ăn đã lấy được tình cảm của dân cư sống tại Hawaii, Flores cũng gây dựng được mối quan hệ tốt với tập thể người Philipines. Tất cả các cửa hàng nhượng quyền của L&L BBQ là do người nhập cư tiếp quản.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 5.

Ông cũng vào vai trò chính trong việc vận động thành công 14,3 triệu đô la để xây dừng trọng điểm Tập thể Philippines rộng 50.000 mét vuông. Đây được coi là trọng tâm lớn nhất của Philippines tại quốc tế, nhằm hỗ trợ hơn 300.000 cư dân nước này đang sống và khiến cho việc tại tiểu bang.

"Tôi khiến cho vậy vì niềm kiêu hãnh của người Philippines. Họ đang phải đối mặt với điều kiện kinh tế và địa vị xã hội rất thấp. Tôi tin yêu tham gia việc trao quyền chính trị cho đồng đội và dạy họ buôn bán để họ có thể chiếm hữu công ty của riêng chính mình.", Flores chia sẻ.

"Một trong những bài học lớn nhất tôi học được trong buôn bán là bạn phải khiến việc rất nghiêm ngặt với số đông. Hãy chăm bẵm cộng đồng của bạn giống như cách bạn chăm nom mái ấm.", ông nói thêm.

Kinh doanh nhà hàng chỉ là nghề tay trái

Phần đông dân chúng đều biết tới Flores với tư cách là cha đẻ của chuỗi nhà hàng nhượng quyền L&L BBQ nhiều người biết đến nhưng ít bạn nào nhân thức ngành buôn bán chính của ông thực ra là BĐS.

20 tuổi, ông đã từng sắm một BĐS với giá 2.000 đô la Mỹ và sáu bốn tuần sau bán lại gấp đôi. ngừng thi côngĐây cũng là khoản tiền giúp ông mua được siêu thị L&L Dairy tặng mẹ.

Năm 1970, trước khi kinh doanh nhà hàng, ông đã mở đầu bước chân tham gia hoạt động mua bán bất động sản, san sẻ rằng đó là ngành mến mộ của mình. Năm 1972, Flores thiết kế và quản lý công ty môi giới BĐS có tên Sun Pacific Realty và hiện còn điều hành một trường tập huấn về ngành nghề này.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 6.

Flores từng nhận phổ thông giải thưởng cho những cống hiến tập thể của chính mình.

Flores cũng tích cực cung cấp, đóng góp cho các doanh nghiệp văn hóa giáo dục, đặc biệt là cho các chương trình về động sản tại các trường đại học. Năm 1991, Flores được Hiệp hội Môi giới Hawaii đặt tên là "Nhà giáo dục của năm".

Ông được Hawaii  vinh danh là một trong những lái buôn thành đạt nhất khu vực. Đại học Buôn bán Shidler cũng lấy tên Flores đặt cho một sân đi lại để ghi nhớ những đóng góp mà ông đã góp sức tại đây.

Theo T.Dương

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét