Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Từ quan sát một đứa trẻ mà biến thành triệu phú tự thân khi mới 29 tuổi: Nhiều khi chiến thắng đến trong khoảng những thứ giản đơn, miễn là bạn phải có yếu tố này

Bạn đã bao giờ thấy một đứa trẻ nghịch một quyển sách như chiếc điện thoại mưu trí chưa? Với đa số dân chúng, đó là thời gian họ "giật mình" với vận tốc sản xuất và tầm thường của công nghệ với kỷ nghuyên. Nhưng với doanh nhân trẻ người Ấn Độ Dhvanil Sheth, nó khắc ghi sự ra đời của một nhà triệu phú mới.

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 1.

Triệu phú Dhvanil Sheth Nguồn: CNBC Make It

Dhvanil Sheth là người sáng lập và CEO của Skillmatics, một doanh nghiệp trò chơi giáo dục lanh lợi giúp con nít giảm phụ thuộc tham gia công nghiệp. Hiện giờ, tổ chức kinh doanh có giá trị khoảng 2 triệu USD.

Thương gia trẻ mở bán tổ chức kinh doanh vào năm 2016 sau khi thấy cháu trai ba tuổi rưỡi của mình cố gắng chơi với những cuốn sách như laptop thông minh. Nhận ra hành động của cháu bản thân mình, anh tin rằng đây là vấn đề cần thiết cần giải quyết. Và phút chốc đó đã giúp anh hình thành ý nghĩ đó của chính mình.

Chàng thanh niên 27 tuổi khi đó đã sắm mọi phương pháp để thoát khỏi công tác giải đáp quản lý sản xuất kinh doanh hiện tại và xây dừng công ty. Trong ba năm kể từ đó, công ty của anh đã phá vỡ phổ biến kỷ lục và biến thành nhãn hiệu đồ chơi Ấn Độ trước tiên xuất khẩu trên quả đât.

Anh chia sẻ với CNBC Make It rằng: "Tôi luôn cam kết rằng sẽ sớm bắt đầu kế hoạch kinh doanh của bản thân".

Xác định hoạt động mua bán

Trước khi xây đắp công ti, Sheth khởi đầu giải đáp cho các bậc thân phụ mẹ ở Mumbai để mày mò xem họ có cùng mối ân cần với anh không.

"Tôi đã dành sáu bốn tuần để nhận phản hồi trong khoảng các bậc phụ huynh rằng họ muốn đưa con cái tránh xa khỏi các vũ trang hiện tại. Và đó là thời điểm tôi nhân thức ý tưởng của bản thân mình đang đi đúng hướng".

Khi xác định được yếu tố đó, anh đầu tư 50.000 đô la mà anh tiết kiệm được để thiết kế trò chơi lanh lợi giúp con trẻ học tập và giảm sự phụ thuộc tham gia trang bị di động.

Anh tin rằng con nít rất chuyên nghiệp khi học thuộc lòng, vì vậy anh đã đưa ra ý tưởng về những trò chơi nối ghép từ và có sự lặp lại.

Từ đó, Sheth cùng với đồng nghiệp của bản thân đã đưa ra một loạt các vật phẩm về toán học, kỹ thuật và logic cho con nít.

Luôn hướng tới thị trường quốc tế

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 2.

Trò chơi Skillmatics

Sau khi giới thiệu vật phẩm Skillmatics của bản thân, Sheth mau lẹ bán hàng online và dành phổ quát thời điểm để tiếp thị trên Amazon. Trong vòng sáu bốn tuần kể từ khi ra mắt tham gia bốn tuần 7 năm 2017, một trong những món hàng đã biến thành trò chơi giáo dục số 1 trên Amazon.

Anh chia sẻ: "Phần lớn đều là một phần chiến lược của tôi để xây dựng nhãn hiệu thế giới. Đó là tiêu chí buôn bán thuở đầu của tôi". Thậm chí, thương gia trẻ đã khước từ khoản tiền 750 nghìn USD trong khoảng một chủ đầu tư muốn anh dồn vào một chỗ thị trường vào Ấn Độ.

"Các công ty tiêu dùng của Các nước khu vực châu Mỹ và Châu Âu đang hướng ra thế giới và tôi cũng vậy".

Hiện thời, các vật phẩm Skillmatics đã xuất hiện ở 15 nước nhà trên toàn cầu chuẩn y trang web và thị trường online của riêng mình. Nó cũng có sẵn trong 3000 khu chợ bán lẻ nhờ CEO của Hamley kêu gọi đầu tư cho sản phẩm của anh hướng ra hoạt động mua bán nước ngoài.

Đầu năm nay, Sheth nhận được 1,5 triệu đô la tài trợ duyệt chương trình tăng tốc thành lập công ty để khởi nghiệp Sequoia Ấn độ và nâng khối tài sản của bản thân lên hơn 2 triệu USD. Điều đó giúp tổ chức kinh doanh có ý tưởnrg thành lập thị trường trên khắp Ấn Độ và Hoa Kì với doanh thu năm 2019 hiện tại đạt 1,5 triệu USD.

Với giá sàn chao đảo trong khoảng 5 đô la đến 30 đô la cho các sản phẩm, nhà buôn trẻ hướng tới việc gấp đôi thu nhập từ hai thị trường này và tiếp xúc một số hoạt động mua bán mới như Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng,…

Anh cũng đang hướng tới ước mơ xây dựng hệ thông giáo dục mới trên Google khi coi trọng tài năng cốt lõi thay vì tri thức môn học như hiện nay.

Bài học cho quần chúng

Lời nhắn nhủ của Sheth thể hiện sự quan trọng vào thái độ làm cho việc. Thay vì cần thiết bằng cấp, anh chủ trương vào các thưởng thức thực tế ở nơi làm cho việc. Một trong những trảu nghiệm của anh là khi giải đáp ở Ấn Độ, Nhật Bản và Bắc Mỹ. Và một dự án với chính phủ Canada đã giúp anh xác định hệ thống giáo dục.

Sheth san sớt: "Công tác trả lời đã giúp anh phần lớn trong việc tiếp cận thị trường cũng như khuynh hướng của đối tượng mua hàng để đưa ra ý tưởnrg buôn bán thích hợp nhất".

Bên cạnh, sau khi kết thúc công việc, Sheth chủ trương đọc sách buôn bán, chẳng hạn như Phil Knight và xem các bài giảng trên YouTube, như loạt bài tốt nghiệp của Đại học Stanford, để hiểu thêm về các nhà lãnh đạo lớn tưởng trên nhân loại.

Nhờ đó anh đã xác định được một vài đặc điểm chính trong hành trình buôn bán của riêng mình. "Không có một đoạn đường chiến thắng nào là con đường thẳng: Ngay cả những công ti tốt nhất cũng có thể phá sản" Sheth san sớt với CNBC Make It.

"Những người chỉ đạo to con mà tôi nhân thức luôn có khuynh hướng linh động khi lắng nghe và học hỏi. ngừng thi côngĐây là sự khiêm tốn và vấn đề đó đích thực hữu dụng".

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét