Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu vn

Theo thống kê từ AFC, Thái Lan đang trải qua chuỗi 12 trận liên tục không giữ sạch sẽ lưới tại vòng loại World Cup. Lần gần nhất họ làm được nhân tố này chính là trận thắng 3-0 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình năm 2015.

Sau đó, Voi chiến nhận 4 bàn thua trong 2 trận gặp gỡ Đài Bắc Trung Hoa và Iraq. Bước tham gia thời kỳ 3 vòng loại World Cup 2018, đoàn quân dưới quyền Kiatisak ké về hoàn toàn so với các kẻ thù hùng mạnh. Họ không thắng được trận nào, hòa 2 và thua đến 8, nhận tổng cộng 24 bàn thua.

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Thái Lan thua xơ xác ở giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018.

4 năm sau, lá thăm run đen thui đưa Thái Lan chạm mặt đúng vietnam ở trận khởi đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Vị thế của 2 đội đã khác xưa đông đảo. Dù thế, người ngưỡng mộ Thái tin rằng với HLV Akira Nishino, chuỗi chiến thắng đáng quên sẽ dừng lại.

Một yếu tố khác lạ nữa AFC đưa ra danh sách là sự "nhẵn mặt" của các đội bóng Đông Nam Á. Đã thường xuyên chạm chán nhau trong các cuộc chiến AFF Cup và giao hữu, giờ đây các đội lại chạm trán ở vòng loại World Cup.

Indonesia và Malaysia trong lịch sử đã đối đầu nhau đến hơn 70 lần, bao gồm cả trận bình thường kết AFF Cup 2010 (Malaysia vô địch). Nhưng họ mới gặp tại vòng loại World Cup đúng 1 lần vào năm 1977 (kết quả 0-0).

Các HLV trong bảng G cũng là một chủ đề thú vị. Bert van Marwijk, người hiện hướng dẫn ĐT UAE, từng đưa Hà Lan tham gia tới thông thường kết World Cup 2010. HLV Akira Nishino của Thái Lan mới năm rồi còn cùng Nhật Bản tung hoành tại World Cup. HLV Park Hang-seo đóng vai trò trợ lý trong chiến công lịch sử của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 (tham gia tới bán kết).

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Bert van Marwijk đang dẫn dắt ĐT UAE.

Ông Simon McMenemy, HLV Indonesia, đã có 10 năm gắn bó với bóng đá Đông Nam Á, từng rong ruổi qua cả Philippines, vietnam. Còn HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia) khiến việc cùng đủ các lứa cầu thủ Malaysia trong khoảng U19, U23 tới ĐTQG, rất dày dặn trải nghiệm tại đấu trường quốc tế.

Theo Lupo

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét